Hoàn thiện thi công nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ tại Thái Bình

Thu Minh 92 0 7891

Tĩnh tâm và tận hưởng cảm giác an yên nơi chốn linh thiêng mang tên nhà thờ họ giữa bộn bề cuộc sống. Hiểu được sự quan trọng và truyền thống văn hóa dân tộc, Vietnamarch luôn mong muốn mang đến những công trình chất lượng và những mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường phù hợp nhất. Dưới đây, hình ảnh thi công hoàn thiện thực tế công trình nhà thờ họ 5 gian kết cấu bê tông giả gỗ kết hợp nhà ngang tại mảnh đất Thái Bình.

1. Thông tin công trình

  • Tên công trình: Thiết kế nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ
  • Tổng diện tích: 160m2
  • Chủ đầu tư: Anh Đoàn Ngọc Cường
  • Địa chỉ: Tiền Hải – Thái Bình
  • Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng
  • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
  • Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD VIETNAMARCH 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2. Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 5 gian 160m2: Xem bài viết

3. Hình ảnh thi công hoàn thiện mẫu nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ 160m2

Là công trình được hoàn thiện cách đây không lâu, mẫu nhà thờ họ Đặng tại Tiền Hải Thái Bình nổi bật với nét đẹp tự nhiên pha hút hoài cổ và hiện đại giữa mảnh đất yên bình của miền quê Tiền Hải – Thái Bình.

Hoàn thiện thi công nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ tại Thái Bình > thi công nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ 160m2 tại Thái Bình

Cổng nhà thờ họ Đoàn được thiết kế theo kiến trúc truyền thống pha chút hiện đại. Kiến trúc đơn giản với cánh cửa kim loại được phủ sơn đỏ, cách điệu với chữ Thọ hai bên cánh. Hệ mái được lợp ngói mũi hài tông đỏ, tường bao đơn giản bảo vệ công trình kiến trúc bên trong.

Hoàn thiện thi công nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ tại Thái Bình > Thi công nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ 160m2 tại Thái Bình

Bước vào không gian bên trong nhà từ đường là khoảng sân rộng. Trong đó, khu vực sân để ô tô được lát gạch Terrazzo màu ghi, khu vực sân nhà thờ họ được lát gạch đỏ mang đậm nét kiến trúc đặc trưng của miền Bắc. Xung quanh không gian nhà từ đường được trồng thêm cây cau trước sân nhà thờ họ, cùng với đó là hai chậu cây tùng la hán bonsai điểm tô cho khoảng sân rộng thêm sinh động và mang tầm ý nghĩa hơn.

Hoàn thiện thi công nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ tại Thái Bình > Thi công nhà thờ họ 5 gian tại Thái Bình

Nếu như đã quá quen thuộc với mẫu nhà thờ họ gỗ lim, gỗ gõ,… thì nay nhà thờ họ kết cấu bê tông sơn giả gỗ được ưa chuộng hơn cả. Về kiến trúc nhà thờ họ, được thiết kế theo kiến trúc nhà cấp 4 5 gian đơn giản. Hình ảnh 2 cột đá đứng sừng sững 2 bên, được đặt phía trước nhà thờ nhằm ngụ ý ngăn chặn luồng tà khí xấu xâm hại vào bên trong khu thờ tự. Chúng được ví như 2 chú lính trì canh gác ngày đêm để bảo vệ sự yên bình, thanh sạch.Bên cạnh đó, các đường vân như ý chạy dọc từ thân cột lên tới đầu cột, trên đỉnh cột trụ này được chạm 4 con chim chụm lại hướng về các phía. 

Các chi tiết như sập, cửa đức bàn, bàn thờ, khung mái đều được sử dụng kết cấu gỗ. Các chi tiết cột cái, cột quân, và một số các chi tiết bên trong nhà thờ họ là kết cấu bê tông sơn giả gỗ đứng hiên ngang làm trụ cho nhà thờ. 

Hoàn thiện thi công nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ tại Thái Bình > Thi công nhà thờ họ 5 gian tại Thái Bình

Bậc ngũ cấp đi lên được sử dụng bằng đá trắng tinh xảo nhằm ngụ ý tỏ lòng thành kính với thủy tổ, thể hiện cho Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh, bắt đầu bằng sinh kết thúc cũng bằng sinh. Hay chúng còn có ý nghĩa khác chính là đại diện cho ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tuần hoàn.  

Trên đây là công trình thi công hoàn thiện của dự án nhà thờ họ 5 gian liền nhà ngang tại Tiền Hải Thái Bình. Nếu bạn có nhu cầu thực hiện dự án thiết kế nhà thờ họ, từ đường hãy liên hệ ngay với Vietnamarch để được tư vấn và báo giá sớm nhất. 

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

13 đánh giá

Bình luận