Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Quảng Trị trên diện tích 450m2

Thu Minh 128 0 6073

Nao lòng trước vẻ đẹp bình yên và dung dị của nhà từ đường họ Lương tại chốn quê hương Quảng Trị được thực hiện bởi kiến trúc sư Phạm Thái Hưng – Vietnamarch. 

1. Điểm qua đôi nét về thông tin dự án

 • Tên công trình: Nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết cấu bê tông sơn giả gỗ
 • Tổng diện tích: 450m2
 • Chủ đầu tư: Anh Lương Hùng
 • Địa chỉ: Quảng Trị
 • Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng
 • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
 • Đơn vị thiết kế: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2. Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 chái của dòng họ Lương tại Quảng Trị

Là đơn vị đã thực hiện nhiều dự án nhà từ đường lớn nhỏ tại mảnh đất hình chữ S này, cơ duyên anh Lương Hùng đã tìm đến Vietnamarch để thực hiện dự án nhà thờ họ cho họ tộc. Bằng niềm tin, sự tin tưởng anh đã trao trọng trách cho Vietnamarch để hoàn thiện cho công trình truyền thống của dòng họ Lương. Với sự am hiểu về văn hóa, phong tục truyền thống Việt, và mong muốn của chủ đầu tư, chúng tôi đã thực hiện hoàn thiện xong bản vẽ thiết kế. 

****Xem thêm:

2.1. Phối cảnh tổng quan công trình: tiêu cảnh, sân vườn, từ đường

Với tổng diện tích 450m2, khuôn viên diện tích rộng giúp bố trí thiết kế được nhiều không gian khác nhau như nhà ngang, tiêu cảnh sân vườn. Khu vực chính giữa là nhà từ đường uy nghi, phía trước là sân vườn rộng tạo cảnh quan nhiều cây xanh, cho không gian thờ tự thêm thanh tịnh, tao nhã. 

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Quảng Trị trên diện tích 450m2 > Nhà thờ họ 450m2 tại Quảng Trị

Tổng thể dự án nhà thờ họ 450m2 tại Quảng Trị

Để đảo bảo không gian thờ tự của dòng họ không bị quấy nhiễu, đó là hàng tường bao xung quanh chắc chắn và kín kẽ, chúng liên kết và quy tụ tại khu vực cổng nhà thờ họ với mái một tầng. Tuy không có nhiều họa tiết để trang trí trên tường rào, nhưng với sự sắp xếp này lại tạo nên sự tinh tế và nhã nhặn mà không làm mất đi sự tôn nghiêm của nhà thờ họ

2.2. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 

Nhà thờ họ với kiến trúc 5 gian 2 mái, kết cấu bên tông sơn giả gỗ, tuy nhiên cửa thì được làm việc bằng gỗ lim cao cấp. Hệ thống tường gạch được sử dụng dạng nguyên xơ, để phô diễn nét đẹp tự nhiên, mang đến cảm giác gần gũi, thân thuộc. Hình ảnh hai chữ Thọ 2 bên tăng thêm tính linh thiêng cho không gian thờ tự. Tuy đây không phải là kiểu dáng quá mới lạ, nhưng nó chứa đựng truyền thống Việt và dòng họ Lương. 

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Quảng Trị trên diện tích 450m2 > Thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Quảng Trị

Hàng cau đung đưa trước gió được trồng ngay trước cửa nhà từ đường, đây là loài cây mang ý nghĩa phong thủy tại các không gian thờ tự truyền thống tâm linh như đình chùa, nhà thờ họ. Cau là đại diện cho sự bình yên, may mắn, phúc lộc vẹn toàn, trồng cây cau trước nhà thờ họ giống như chú lính canh gác để bảo vệ khỏi khí độc hại xâm hại vào bên trong nơi thờ tự. 

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Quảng Trị trên diện tích 450m2 > Thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Quảng Trị

Hai bên hông của công trình thiết kế nhà thờ họ dòng họ Lương này vẫn là hình ảnh quen thuộc của 2 cột đồng trụ đá đứng hiên ngang, phần thân được khắc câu đối chữ Nho, phần đỉnh là 2 cột lửa. Chúng giống như 2 chú lính canh gác ngày đêm để bảo vệ cuộc sống bình yên, nơi thờ tự Thủy Tổ và các vị tiên linh. 

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Quảng Trị trên diện tích 450m2 > Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 5 gian 450m2 tại Quảng Trị

Với kết cấu bê tông sơn giả gỗ, phần cửa được sử dụng gỗ lim cao cấp, tổng thể tạo nên kiến trúc kiên cố, chắc chắn vừa tiết kiệm chi phí lại vẫn đảm bảo được kiến trúc công trình mang ý nghĩa truyền thống cao. Bên cạnh đó, để ý thấy kiến trúc sư sử dụng bậc ngũ cấp đi lên, theo phong thủy bậc ngũ cấp là đại diện cho ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, hay với ý nghĩa khác Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Quảng Trị trên diện tích 450m2 > Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 5 gian 450m2 tại Quảng Trị

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Quảng Trị

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại Quảng Trị uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại Quảng Trị uy tín, Vietnamarch có thể giúp bạn. Bằng kinh nghiệm suốt 20 năm qua, thực hiện nhiều công trình dự án lớn nhỏ khác nhau trên mọi miền đất nước, trải dài khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam. Vietnamarch mong muốn lưu giữ và đưa giá trị văn hóa truyền thống bằng những công trình nhà thờ chất luợng, đảm bảo thuần phong mỹ tục. 

Nên lựa chọn Vietnamarch bởi:

 • Kinh nghiệm thâm niên 20 năm trong thiết kế công trình từ đường, nhà thờ
 • Có đội ngũ kiến trúc sư am hiểu về văn hóa, truyền thống và có kinh nghiệm
 • Được tư vấn phong thủy miễn phí, cam kết thực hiện đúng tiến độ
 • Chi phí thiết kế phải chăng nhất

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Quảng Trị trên diện tích 450m2 > Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Quảng Trị trên diện tích 450m2

Ngoài ra chúng tôi còn nhận tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 • Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
 • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
 • Website: vietnamarch.com.vn
 • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
38 đánh giá

Bình luận