Mẫu thiết kế nhà thờ họ Ngô 73m2 tại Lập Trạch – Vĩnh Phúc

Thu Minh 46 0 7267

Mảnh đất Vĩnh Phúc địa linh nhân kiệt, nhiều công trình kiến trúc truyền thống được xây dựng tại nơi đây. Trong đó, nhiều công trình từ đường, nhà thờ họ của các họ tộc được Vietnamarch thực hiện. Phải kể đến dự án mới đây nhất là nhà thờ họ Ngô với diện tích 73m2 tại xã Xuân Lôi, huyện Lập Trạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

1. Thông tin dự án

 • Tên công trình: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái 
 • Diện tích: 73m2
 • Chủ đầu tư: Anh Ngô Tuấn Hạnh
 • Địa chỉ: Xã Xuân Lôi, huyện Lập Trạch, tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng
 • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
 • Đơn vị thiết kế: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2. Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà thờ họ 73m2 tại Vĩnh Phúc

Không gian diện tích khá nhỏ hẹp, công trình tại dòng họ Ngô do anh Hạnh đứng lên làm chủ đầu tư được thiết kế theo kiến trúc nhà từ đường 3 gian 2 mái theo truyền thống của miền Bắc. Trong đó, khu vực chính giữa là nơi thờ tự chính, đảm bảo vị trí đặt bàn thờ thuộc cung đẹp Nhân Lộc, Thiên Tài. 

Mẫu thiết kế nhà thờ họ Ngô 73m2 tại Lập Trạch – Vĩnh Phúc > Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà thờ họ 73m2 tại Vĩnh Phúc

Bản vẽ mặt bằng của dự án nhà thờ họ tại Lập Trạch, Vĩnh Phúc

3. Phối cảnh nhà thờ họ Ngô tại Lập Trạch – Vĩnh Phúc

Nhìn từ trên cao xuống, mảnh đất vuông vức là yếu tố thuận lợi trong cách bố trí, thiết kế không gian từ đường. Ngoài gian thờ chính thì một gian nhà ngang nho nhỏ được thiết kế ngay bên cạnh. Tổng thể công trình được thiết kế theo lối kiến trúc truyền thống, có cột lửa, có con kìm nóc, có mái ngói đỏ tươi và sân gạch đỏ truyền thống. Vì không gian khá hạn hẹp nên không có không gian sân vườn tiêu cảnh được bố trí, thay vào đó toàn bộ là khu vực nhà thờ.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ Ngô 73m2 tại Lập Trạch – Vĩnh Phúc > Mẫu thiết kế nhà thờ họ Ngô 73m2 tại Lapạ Trạch Vĩnh Phúc

Tường bao xung quanh nhà thờ họ được thiết kế với những ô chữ Thọ và các họa tiết đối xứng nhau,cổng nhà thờ họ được thiết kế với hệ mái chùa 1 tầng được sử dụng ngói vảy rồng đồng bộ với nhà thờ chính bên trong. 

Mẫu thiết kế nhà thờ họ Ngô 73m2 tại Lập Trạch – Vĩnh Phúc > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 73m2

Để ý thấy, kiến trúc sư sử dụng bậc tam cấp đi lên, đây cũng là yếu tố liên quan đến phong thủy đối với các công trình như nhà ở hay công trình kiến trúc truyền thống. Ngoài việc đảm bảo yếu tố phong thủy ra thì bậc tam cấp được sử dụng tại công trình thiết kế nhà thờ họ là thể hiện sự tôn kính với bậc Thủy Tổ và thần linh. Bởi vậy bất kì công trình kiến trúc tâm linh nào cũng đều sử dụng bậc tam cấp, ngũ cấp,…. đi lên. 

Mẫu thiết kế nhà thờ họ Ngô 73m2 tại Lập Trạch – Vĩnh Phúc > Thiết kế nhà thờ họ 73m2 tại Vĩnh Phúc

Đối với kiến trúc nhà thờ chính, phần mái được sử dụng con kìm nóc hai bên để giữ mái nhà, đảm bảo sự vững chắc về kết cấu. Hơn nữa, nếu xét theo phong thủy thì con kìm nóc là hình ảnh đại diện cho văn hóa, phong tục truyền thống của cha ông trong phòng tránh hỏa hoạn.

Phần mái là dòng chữ “Nhà thờ họ Ngô” ngay chính giữa mái nhà, đây là yếu tố thể hiện chủ quyền của họ. Trước hiên nhà là hình ảnh của 2 cột đồng trụ đá lớn hiên ngang 2 bên, trong đó phía trên là cột lửa, phần thân được chạm khắc câu đối hai bên tạo thế đối xứng. 

***Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 170m2 cho anh Cường tại Tiền Hải Thái Bình

4. Địa chỉ thiết kế nhà thờ họ tại Vĩnh Phúc uy tín

Lưu giữ những giá trị truyền thống dân tộc nói chung và của dòng họ nói riêng, Vietnamarch mong muốn là người kiến tạo và “giữ lửa” truyền thống ấy bằng những công trình thiết kế nhà thờ họ, từ đường chất lượng, đảm bảo cả về thẩm mỹ và phong thủy. Bằng “đạo đức – tận tâm – chuyên nghiệp”, chúng tôi – đơn vị thiết kế kiến trúc Vietnamarch cam kết sẽ mang đến công trình chất lượng nhất. 

Mẫu thiết kế nhà thờ họ Ngô 73m2 tại Lập Trạch – Vĩnh Phúc > Thiết kế nhà thờ họXem ngay: 101+ Mẫu nhà thờ họ chuẩn đẹp

Nếu như bạn ở Vĩnh Phúc hoặc ở các tỉnh thành khác trên cả nước cần tìm kiến đơn vị uy tín để “chọn mặt gửi vàng” cho công trình kiến trúc nhà mình, đừng ngần ngại liên hệ với Vietnamarch. Nên lựa chọn Vietnamarch bởi:

 • Kinh nghiệm 20 năm là một lợi thế lớn
 • Có đội ngũ kiến trúc sư am hiểu về văn hóa, truyền thống và kinh nghiệm cao
 • Bạn sẽ được tư vấn phong thủy miễn phí, cụ thể nhất
 • Chi phí thiết kế phải chăng nhất

Ngoài ra chúng tôi còn nhận tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 • Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
 • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
 • Website: vietnamarch.com.vn
 • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
18 đánh giá

Bình luận