Mẫu nhà thờ họ 170m2 cho anh Cường tại Tiền Hải Thái Bình

Thu Minh 73 0 6770

Dù ai đi ngược về xuôi thì vẫn không quên lấy cội nguồn, gốc rễ nơi quê hương. Đây cũng chính là đức tính của con người Việt Nam trải qua biết bao thế hệ, bởi lẽ thế mà tại mảnh đất này luôn chú trọng đến những công trình kiến trúc truyền thống tâm linh như nhà thờ họ, từ đường.

Là một người con xa quê, anh Cường mong muốn xây dựng nhà thờ họ tại mảnh đất quê nhà Tiền Hải – Thái Bình để tưởng nhớ về dòng tộc cũng như nơi để lưu giữ những dòng lịch sử họ tộc để thế hệ sau tiếp nối và phát huy. Hãy cùng chiêm ngưỡng, nhìn ngắm mẫu nhà thờ họ 170m2 được kiến trúc sư Vietnamarch thực hiện cho gia đình anh Cường dưới đây. 

Mẫu nhà thờ họ 170m2 cho anh Cường tại Tiền Hải Thái Bình > Mẫu nhà thờ họ 170m2 tại Tiền Hải Thái Bình

1. Thông tin dự án nhà từ đường

 • Tên công trình: Thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết cấu bê tông giả gỗ
 • Diện tích: 170m2
 • Chủ đầu tư: Anh Đoàn Ngọc Cường
 • Địa chỉ: Tiền Hải – Thái Bình
 • Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng
 • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
 • Đơn vị thiết kế: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2. Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà thờ họ 170m2

Nhà từ đường chính có diện tích 170m2 trên mảnh đất rộng 500m2. Nhà thờ họ được thiết kế 5 gian 2 mái, trong đó, hai gian hai bên ngoài cùng có diện tích mỗi gian là 42m, 3 gian giữa có tổng diện tích 86m2 là nơi đặt ban thờ thờ cúng. Vị trí đặt bàn thờ dáp ứng cung đẹp (quý nhân, tể tướng).

Mẫu nhà thờ họ 170m2 cho anh Cường tại Tiền Hải Thái Bình > Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà thờ họ 170m2

Bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ tại Tiền Hải Thái Bình với diện tích 170m2

3. Hình ảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ 170m2 cho nhà anh Cường Tiền Hải – Thái Bình

Tổng diện tích khu đất 500m2 được phân chia thành không gian thờ, sân vườn, tiêu cảnh, nhà ngang. Hồ nước hình bán nguyệt được kiến trúc sư Vietnamarch dụng ý đưa vào trong dự án nhà thờ họ này nhằm đảm bảo yếu tố về phong thủy “tựa sơn hướng thủy” đón tài lộc vượng khí đến với dòng họ, con cháu. Bên cạnh đó, mang đến tính thẩm mỹ cao hơn, có cây xanh, có non nước giữa bầu trời Thái Bình yên ả, bình yên, con cháu đuề huề tề tựu, cùng ngắm nhìn, cùng trò chuyện. 

Mẫu nhà thờ họ 170m2 cho anh Cường tại Tiền Hải Thái Bình > Mẫu nhà thờ họ 170m2 tại Tiền Hải Thái Bình

Nhà chòi lục giác bằng gỗ nho nhỏ được dựng ngay bên cạnh, được thiết kế hiện đại, đơn giản, mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng. Nơi đây không chỉ đơn giản là một công trình mang tính chất trang trí mà đây còn là khu vực để nghỉ ngơi, tránh nắng, thư giãn ngắm cảnh, thả mình vào thiên nhiên, cảnh sắc vạn vật đua nở. Cùng rũ bỏ những ưu phiền của cuộc sống hối hả, cùng nhâm nhi tách trà nóng thảnh thơi, để được đắm mình trong không gian thanh tịnh mang tên “quê nhà”. 

Mẫu nhà thờ họ 170m2 cho anh Cường tại Tiền Hải Thái Bình > Mẫu nhà thờ họ 170m2 tại Tiền Hải Thái Bình

Nhà ngang được thiết kế ngay bên cạnh điện thờ chính, tiêu cảnh sân vườn được kiến trúc sư dụng tâm sử dụng nhiều cây xanh để tạo bầu không khí trong lành, thanh tịnh phù hợp với chốn tâm linh đất tổ. Nếu như có ai thắc mắc: Trồng cây gì trước nhà thờ họ?thì mẫu thiết kế nhà thờ họ 170m2 là điều mà bạn đang tìm kiếm.

Cây cau vốn là biểu tượng quen thuộc đối với người dân Việt, đó là hiện thân của sự bình yên, xua tan những luồng năng lượng không tốt ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. Và hình ảnh “hoa cau vườn trầu” từ bao đời đã trở thành nét văn hóa không thể thiếu đối với hình ảnh của người Việt. Bởi vậy, trồng cây cau trước nhà thờ họ là một lựa chọn lý tưởng nhất. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm cây sung, cây hoa đại, cây bồ đề,…

Mẫu nhà thờ họ 170m2 cho anh Cường tại Tiền Hải Thái Bình > Mẫu nhà thờ họ 170m2 tại Tiền Hải Thái Bình

Nhà thờ được thiết kế 5 gian 2 mái, kết cấu bê tông giả gỗ mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình cũng như chất lượng. Mái ngói đỏ tươi với hệ ngói vảy rồng quen thuộc, đây cũng là kiến trúc truyền thống tại Việt Nam đối với công trình tâm linh. 

Bậc tam cấp đi lên thể hiện sự tôn kính đối với Thủy Tổ và thần linh, hơn nữa bậc tam cấp cũng chính là đại diện cho Thiên – Địa – Nhân. Bởi vậy, khi xây dựng cũng như thiết kế cần chú ý đến phong thủy của bậc tam cấp.

 • Luôn luôn sử dụng số bậc là số lẻ 
 • Có thể sử dụng bậc ngũ cấp đại diện cho Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ  
Mẫu nhà thờ họ 170m2 cho anh Cường tại Tiền Hải Thái Bình > Mẫu nhà thờ họ 170m2 tại Tiền Hải Thái Bình

Cận cảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ 170m2 tại Thái Bình được thực hiện bởi Vietnamarch

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ chuyên nghiệp và uy tín

Từ những bước đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nhà thờ họ, nhà từ đường nói riêng và những công trình kiến trúctruyền thống nói chung, Vietnamarch luôn mong muốn đưa giá trị văn hóa truyền thống dân tộc được lưu giữ, tiếp nối bằng những công trình chất lượng, đảm bảo thuần phong mỹ tục cũng như yếu tố phong thủy trong đó. Bằng “đạo đức – tận tâm – chuyên nghiệp”,chúng tôi cam kết sẽ mang đến công trình chất lượng nhất. Điều này được minh chứng bằng 20 năm hoạt động và phát triển trong suốt những năm qua. 

Nên lựa chọn Vietnamarch bởi:

 • Là đơn vị thâm niên với kinh nghiệm 20 năm trong thiết kế công trình từ đường, nhà thờ
 • Đội ngũ kiến trúc sư am hiểu về văn hóa, truyền thống và có kinh nghiệm
 • Được tư vấn phong thủy miễn phí, quy trình thực hiện công khai và cam kết thực hiện đúng tiến độ
 • Chi phí thiết kế phải chăng nhất
Mẫu nhà thờ họ 170m2 cho anh Cường tại Tiền Hải Thái Bình > Nhà thờ họ có hậu cungXem ngay: 100+ mẫu nhà thờ họ

Rất nhiều những công trình đã được thực hiện như nhà thờ 3 gian 2 mái cho nhà chú Bình ở Đông Anh, nhà thờ họ 4 mái cong truyền thống cho nhà chú Tuất tại Thanh Hóa, thiết kế chùa sen tại Hoa Lư Ninh Bình,….

Ngoài ra chúng tôi còn nhận tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 • Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
 • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
 • Website: vietnamarch.com.vn
 • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
21 đánh giá

Bình luận