Trồng cây gì trước nhà thờ họ hợp phong thủy nhất?

phamhung 107 0 15354

Theo phong tục của người Việt Nam, việc thờ cúng tổ tiên rất được coi trọng. Với nhịp độ phát triển nhanh về mặt kinh tế và xã hội, thì việc bài trí kiến trúc phong thủy nhà nói chung và phòng thờ nói riêng lại càng được chú trọng hơn. Một trong những câu hỏi băn khoăn nhận được nhiều quan tâm là: Nên trồng cây gì trước nhà thời họ? Bởi phòng thờ là chốn thiêng liêng nên việc lựa chọn cây trồng trước hay trong phòng thờ cũng cần phải cẩn trọng không kém.

1. Nên trồng cây gì trước cửa nhà thờ họ

Những loại cây được lựa chọn để trồng phía trước nhà thờ họ là những loại cây mang vẻ đẹp thanh thoát, tạo cảm giác linh thiêng, thể hiện tinh thần nhà phật hay bởi cây đó mang ý nghĩa tốt về mặt phong thủy và giá trị tâm linh.

Những loại cây hay được ưu ái lựa chọn trồng trước cửa nhà thờ có thể kể đến như sau:

Trồng cây Đại trước cửa nhà thờ họ

Cây Đại với những thân trụi lá và chùm hoa trên cao mang lại vẻ đẹp thoát tục và cảm giác linh liêng trong không gian kiến trúc tôn giáo cổ truyền. Theo nhà Phật thì cây Đại được coi là loại cây thiêng trong hệ cây thiên mệnh, hấp thu sinh lực của trời đất khởi tạo nên cuộc sống viên mãn, đủ đầy, vui vẻ cho gia chủ.

Trồng cây gì trước nhà thờ họ hợp phong thủy nhất? > Trồng cây Đại trước cửa nhà thờ họ. Cây Đại mang vẻ đẹp thoát tục, linh thiêng

Cây Đại mang vẻ đẹp thoát tục, linh thiêng. Có thể trồng cây Đại trước cửa nhà thờ họ.

Hãy xem phương án thiết kế nhà thờ kếp hợp nhà ở và cách bố trí các loại cây trồng phù hợp của nhà anh Sơn Hải Phòng

Trồng cây Sen Đất trước cửa nhà thờ họ

Không thể không nhắc đến Sen Đất khi nói về các loại cây trồng ở chốn linh thiêng. Loại cây không chỉ được lựa chọn trồng ở chùa, miếu mà còn được lựa chọn trồng trước cửa nhà thờ họ, phòng thờ. Cũng là loại hoa “lá xanh, bông trắng lại chen nhị vàng” nhưng lại không mọc trong bùn nước mà lại mọc lên từ đất. Hoa sen đất mang sắc trắng tinh khôi, thơm dịu dàng, nhụy hoa sen đất trông giống như búi tóc của đức Phật Tổ.

Trồng cây Sung trước cửa nhà thờ họ

Theo quan niệm dân gian hay ý nghĩa về mặt phong thủy thì cây Sung mang ý nghĩa viên mãn, sung túc, tượng trưng cho sự tròn đầy, no ấm… Vì vậy Sung cũng là một trong những loại cây thích hợp trồng trước cửa nhà thờ họ hay phòng thờ.

Trồng cây gì trước nhà thờ họ hợp phong thủy nhất? > Trồng cây Đại trước cửa nhà thờ họ. Cây Đại mang vẻ đẹp thoát tục, linh thiêng

Trồng cây Sung trước cửa nhà thờ họ

2. Trồng cây gì trước cửa phòng thờ là linh thiêng và hợp phong thủy?

Trồng cây bồ đề trước cửa phòng thờ có sao không?

Có thể chọn cây Bồ Đề để trồng trước cửa phòng thờ vì đây là loại cây hiện thân cho sự giác ngộ, sáng suốt thể hiện tinh thần của đạo Phật. Cây Bồ Đề còn có tên gọi là Pippala (Tất Bát La) bắt nguồn từ tích truyện Thích Ca Mâu Ni ngồi vì tham thiền mà giác ngộ dưới gốc cây này. Cây Bồ Đề tượng trưng cho Tri, Trí, Đạo và Giác, diệt trừ mầm mống tội ác thường được nên thường được trồng ở chốn linh thiêng thiêng như trước cửa nhà thờ tại gia hay phía trước, bên trái cửa chùa.

Trồng cây gì trước nhà thờ họ hợp phong thủy nhất? > Trồng cây Đại trước cửa nhà thờ họ. Cây Đại mang vẻ đẹp thoát tục, linh thiêng

Trồng cây Bồ Đề trước cửa nhà thờ họ

Xem ngay những khuôn viên nhà thờ họ đơn giản và hợp phong thủy

Trồng cây thông, tùng trước cửa phòng thờ có sao không?

Cây thông, tùng tượng trưng cho trí tuệ cao đẹp, chí nhân quân tử giữ được phẩm chất, cốt cách trước phong ba bão tố. Có thể chọn trồng cây thông, tùng trước cửa phòng thờ vì cây thông còn được coi là sự kết nối giữa đất trời, âm dương giao hòa, nó hiện thân cho con đường chính đạo, dẫn dắt kiếp tu siêu thoát. Cây thông cũng có ý nghĩa về mặt phong thủy, mang luồng không khí mát lành và sức khỏe cho gia chủ.

Trồng cây gì trước nhà thờ họ hợp phong thủy nhất? > Trồng cây thông, tùng trước cửa nhà thờ họ

Trồng cây thông, tùng trước cửa phòng thờ

Cây cối biểu hiện sự gắn bó mật thiết mối quan hệ giữa con người và sinh thái tự nhiên, đôi khi nó còn thể hiện tín ngưỡng tối cổ truyền từ đời này sang đời khác phổ biến ở châu lục này đến châu lục khác. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên trồng cây gì trước nhà thờ họ để thể hiện lòng tôn kính đối với các bậc bề trên hay dành cho cõi linh thiêng, hy vọng với bài viết này bạn sẽ không còn băn khoăn nên trồng cây gì trước cửa nhà thờ để giúp gia đình may mắn, vui vẻ, sung túc trọn đời nữa.

3. Liên hệ đơn vị thiết kế nhà thờ họ chuẩn phong thủy

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế nhà thờ họ và sự nhiệt tình trong công việc của các kỹ sư trong công ty kiến trúc- nội thất VIETNAMARCH. Chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà thờ họ đa dạng, hiện đại mà không kém phần trang nghiêm đáp ứng lại sự tin cậy của quý khách hàng  khi tìm đến công ty như nhà thờ họ 5 gian, nhà thờ họ 2 tầng,nhà thờ họ 4 mái, 8 mái, nhà thờ họ có hậu cung, nhà thờ họ mặt bằng chữ công, mặt bằng chữ nhất, mặt bằng chữ đinh,  nhà thờ kết hợp nhà ở chuẩn phong thủy…

Và đặc biệt chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách những mẫu cây có thể trồng trước cửa nhà thờ họ sao cho vừa chuẩn phong thủy vùa mang lại vẻ đẹp thuần khiết vốn có cho không gian trang nghiêm thành kính!

Ngoài ra cùng với đó chúng tôi còn chuyên thiết kế bàn thờ, bàn thờ truyền thống, bàn thờ hiện đại, các loại tủ thờ, phụ kiện đồ thờ…phục vụ cho mọi dòng họ theo đúng phương châm và có tâm nhất!

Xem ngay 1001 mẫu nhà thờ họ đươc thiết kế chuẩn phong thủy tại Vietnamarch

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Người viết Cấn Thu Hồng

12 đánh giá

Bình luận