Văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày tại nhà

Thu Minh 102 0 44592

Khấn, cúng Thần Tài – Ông Địa là một phần không thể thiếu trong văn hóa và tập quán của nhiều gia đình Việt Nam cũng như tại các công ty và văn phòng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thức để thực hiện các nghi lễ này cũng như bài văn khấn thần linh thổ địa trong bài viết dưới đây.

1. Hướng dẫn cách cúng thắp hương bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng cách

Việc thờ cúng không chỉ giới hạn vào các dịp Lễ Tết, mùng 1, ngày rằm trong các doanh nghiệp và cửa hàng, mà đây đã trở thành một thói quen hàng ngày. Đây là một hành động quan trọng và mang ý nghĩa quan trọng, nên cần thực hiện một cách đúng và đầy đủ. Dưới đây là cách thắp hương bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng cách:

  • Thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày: Nếu bạn mới lập bàn thờ Thần Tài, quan trọng nhất là phải thắp một nén hương liên tục trong suốt 100 ngày. Điều này giúp bàn thờ ấm cúng và tụ khí. 
  • Các ngày quan trọng: Trong lịch thời gian hàng tháng, đặc biệt là vào ngày mùng 1 và ngày rằm, ngày 23 tháng chạp,.... bạn nên cắm 5 nén hương theo hình chữ nhật. Điều này thể hiện tôn trọng và biết ơn của gia chủ.
  • Thái độ khi thắp hương: Khi thắp hương và cầu khấn, hãy thật chân thành và nghiêm túc. Điều này thể hiện sự tôn kính và lòng thành của bạn đối với Thần Tài và Ông Địa.

Hãy nhớ rằng, việc thờ cúng không chỉ là nghi lễ mà còn là cách thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với thần linh, đồng thời mang lại may mắn và thịnh vượng cho cuộc sống của bạn và doanh nghiệp của bạn .

****Xem thêm: Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa và cách cúng Thần Tài, Ông Địa

Văn khấn thần linh thổ địa hàng ngày tại nhà > văn khấn thần linh thổ địa

 

2. Văn khấn thần linh thổ địa

Dưới đây là hai bài văn khấn thần linh, đáng để sử dụng trong lễ văn khấn hàng tháng hoặc trong lễ cúng thổ công và văn khấn thần tài thổ địa:

2.1. Bài văn khấn thần linh thổ địa số 1

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…… Ngụ tại………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!”

2.2. Bài văn khấn thần linh thổ địa số 2

“Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là: ………………………………………………….

Ngụ tại:…………………………………………………………….

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… Kinh doanh.

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:………………………….Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Khấn xong chú 3 lần: NAM MÔ MĂN ĐÔ, MÚC ĐÔ NAUM, TỐ RÔ TỐ RÔ, TỲ HUÊ SỒ HÁP”

Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu ban thờ treo tường đẹp cho phòng thờ chung cư hoặc các mẫu bàn thờ, tủ thờ truyền thống, hiện đại, nội thất đồ thờ cúng đẹp, bàn thờ Thần Tài, Ông Địa… sản phẩm nội thất chung cư phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất theo thông tin:

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

20 đánh giá

Bình luận