Những mẫu khuôn viên nhà thờ họ đơn giản hợp phong thủy

nhuvn 128 0 8587

1. Nhà thờ họ là gì và nhà thờ họ thờ những ai

Nhà thờ họ hay còn gọi là nhà từ đường là một công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh lớn đối với cả một dòng họ, là nơi lưu giữ những nét đẹp văn hóa cả về vật chất lẫn tinh thần của mỗi người dân việt nam, đó là sự tưởng nhớ, biết ơn về những bậc ông cha sinh thành. Vậy trong nhà thờ họ thờ những ai? Tùy vào từng dòng họ mà sẽ thờ những bậc tiền nhân trong họ có công với đất nước, có công với dòng họ, thông thường theo phong tục dân gian “Tứ đại thần chủ” nghĩa là trong nhà thờ họ thường thờ không quá 5 đời tổ, tuy nhiên với các dòng họ lớn thì trong nhà thờ họ có thể thờ tới hơn 5 đời tổ.

2. Kích thước khuôn viên nhà thờ họ

Nhà thờ họ thường được xây dựng trên khuôn viên đất của trưởng họ, tùy vào điều kiện kinh tế của dòng họ chủ đầu tư có thể cho thi công xây dựng kích thước nhà thờ họ với các quy mô lớn nhỏ khác nhau, có thể kết hợp chung cả nhà thờ họ và nhà ở trên cùng một mảnh đất hoặc xây dựng riêng biệt trên 2 mảnh đất khác nhau. Nhà thờ họ truyền thống thường có khuôn viên gồm có không gian chính và không gian sân vườn, nhưng do ảnh hưởng bởi các điều kiện kinh tế xã hội hiện đại mà nhiều chủ đầu tư đã thay thế không gian sân vườn bằng khoảng sân rộng ngay trước cửa nhà thờ họ nhằm mục đích phục vụ cho các lễ bái dâng hương ngày tết ngày hội.

3. Các mẫu khuôn viên nhà thờ họ đơn giản hợp phong thủy

Từ xa xưa xem đất chọn ngày trước khi thi công xây dựng 1 công trình kiến trúc quan trọng là việc làm không thể thiếu, đối với việc xây dựng nhà thờ họ có ý nghĩa lớn với cả một tộc họ lại càng không thể sơ sài, đó gọi là phong thủy cho nhà thờ họ, phong thủy có tốt thì không những đem lại sự bình an, thuận tài thuận lộc cho con cháu mà còn thể hiện được những nét đẹp văn hóa dân gian to lớn từ xưa tới nay. Phong thủy đối với nhà thờ họ không chỉ là việc xác định mảnh đất, hướng nhà mà còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bố trí khuôn viên xung quanh nhà thờ họ. Thông thường các công trình kiến trúc nhà từ đường được xây dựng bao quanh là các vườn cây tạo bóng mát kết hợp với các chi tiết khác như hồ nước hoặc những chậu hoa tạo nên sự cân đối hài hòa. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết hỉnh ảnh cây đa, giếng nước, mái đình đã là những hình ảnh quá quen thuộc, gần gũi ở mỗi làng quê Việt Nam, chẳng những thế mà chúng còn mang đậm nét đẹp văn hóa của cả dân tộc. Đó cũng chính là tiêu chí quan trọng trong việc đưa vào thiết kế thi công khuôn viên nhà thờ họ.

Để hiểu rõ hơn về khuôn viên nhà thờ họ thiết kế phù hợp với phong thủy đồng thời mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống, sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn đọc về một số mẫu nhà thờ họ đơn giản kết hợp với khuôn viên bên ngoài đẹp mắt.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ có khuôn viên rộng

Những mẫu khuôn viên nhà thờ họ đơn giản hợp phong thủy > Các mẫu khuôn viên nhà thờ họ

Thiết kế khuôn viên nhà thờ họ

Những mẫu khuôn viên nhà thờ họ đơn giản hợp phong thủy > Các mẫu khuôn viên nhà thờ họ đẹp mắt

Mẫu nhà thờ họ 3 gian có sân lát gạch đỏ rộng rãi

Những mẫu khuôn viên nhà thờ họ đơn giản hợp phong thủy > Các mẫu khuôn viên nhà thờ họ đẹp mắt

 Khuôn viên nhà thờ họ rộng rãi, thoáng mát

Những mẫu khuôn viên nhà thờ họ đơn giản hợp phong thủy > Các mẫu khuôn viên nhà thờ họ đẹp mắt

Khuôn viên cây xanh bao quanh nhà thờ họ

Những mẫu khuôn viên nhà thờ họ đơn giản hợp phong thủy > Các mẫu khuôn viên nhà thờ họ đẹp mắt

Các mẫu khuôn viên nhà thờ họ đẹp mắt

4. Liên hệ đơn vị tư vấn thiết kế thi công

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà ở, biệt thự, chung cư, nhà thờ họ…Chúng tôi với đội ngũ KTS chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách hàng những mẫu kiến trúc đẹp, mang đến sự hài lòng hơn bao giờ hết. Có thể thấy, việc thiết kế và xây dựng một căn nhà thờ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, đòi hỏi phải có sự cân nhắc nghiên cứu kỹ lưỡng. Chúng tôi tin rằng với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong nghành thiết kế xây dựng sẽ mang đến cho bạn sự tin tưởng và hài lòng về những điều bạn mong muốn. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Add: Số 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam 
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7) 
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7 
Website: vietnamarch.com.vn 
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

26 đánh giá

Bình luận