Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ 160m2 tại Tiền Hải Thái Bình

Thu Minh 128 0 9175

Hòa mình vào cảnh hồn quê bình yên của mảnh đất yên ả Tiền Hải – Thái Bình, một công trình nhà thờ họ đang chờ đón với vẻ đẹp đằm thắm của tình quê hương, của nhà thờ họ Đoàn Thái Bình. Không hào nhoáng, không cầu kì, với lối kiến trúc đơn giản của miền quê Bắc Bộ, công trình nhà từ đường 5 gian 2 mái kết cấu bê tông giả gỗ với diện tích 160m2 hiện lên êm ả của không gian tâm linh thờ cúng.

1. Thông tin dự án

  • Tên công trình: Thiết kế nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ
  • Tổng diện tích: 160m2
  • Chủ đầu tư: Anh Đoàn Ngọc Cường
  • Địa chỉ: Tiền Hải – Thái Bình
  • Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng
  • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
  • Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD VIETNAMARCH 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2. Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian kết cấu bê tông giả gỗ

2.1. Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà thờ họ 5 gian 160m2

Nhà từ đường với diện tích 160m2 được thiết kế 5 gian 2 mái kết cấu bê tông giả gỗ, bên cạnh là khu nhà ngang. Trong đó, hai gian ngoài cùng với diện tích mỗi gian là 40m2, 3 gian giữa với diện tích 80m2 là khu vực gian thờ.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ 160m2 tại Tiền Hải Thái Bình > Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà thờ họ 5 gian 160m2

Mặt bằng nhà thờ họ 5 gian 2 mái

2.2. Kiến trúc nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ tại Tiền Hải

Nhà thờ họ Đoàn với thiết kế 5 gian 2 mái theo kiến trúc truyền thống miền quê Bắc Bộ đơn giản. Mặc dù với kết cấu bê tông sơn giả gỗ nhưng vẫn đảm bảo được nét kiến trúc truyền thống thuần Việt mà lại tối ưu chi phí cho chủ đầu tư. Vẻ đẹp trầm mặc với hệ ngói vảy rồng, đây cũng chính là dòng ngói được sử dụng quen thuộc trong các công trình kiến trúc truyền thống như nhà thờ họ, đình chùa với ngụ ý xua đuổi tà khí, giữ lại sự bình yên cho không gian linh thiêng nơi thờ tự.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ 160m2 tại Tiền Hải Thái Bình > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ 160m2 tại Tiền Hải Thái Bình

Khu vực sân vườn khá rộng, được lát gạch đỏ cùng tông với hệ mái ngói, điểm tô thêm hàng cau đung đưa trước gió được trồng ngay trước cửa nhà từ đường. Nếu xét về ý nghĩa, thì cây cau trồng trước cửa nhà thờ họ mang ý nghĩa phong thủy tốt cho khu tâm linh. Cau là đại diện cho hình ảnh của sự bình yên, phúc lộc vẹn toàn, hàng cau trồng trước nhà thờ họ được ví như những chú lính canh gác ngày đêm để bảo vệ những luồng khí độc hại quấy nhiễu nơi thờ tự.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ 160m2 tại Tiền Hải Thái Bình > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ 160m2 tại Thái Bình

Một trong những điểm đặc biệt tuy giản dị, nhưng lại nêu bật lên được sự tinh tế trong vẻ đẹp của mẫu nhà thờ họ 5 gian bê tông sơn giả gỗ cho dòng họ Đoàn tại Thái Bình này, chính là sử dụng tường gạch thô nguyên xơ để phô diễn hết vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi của công trình. Giống như một công trình nhà cổ truyền thống mang vẻ đẹp của hồn quê Thái Bình. Đồng thời, hình ảnh hai chữ Thọ hai bên lại càng tôn lên sự linh thiêng và ý nghĩa. Tuy rằng, phong cách thiết kế không quá mới lạ nhưng lại chan chứa tình cảm và tâm huyết của người con họ Đoàn Thái Bình.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ 160m2 tại Tiền Hải Thái Bình > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ

Với kết cấu nhà từ đường 5 gian bê tông sơn giả gỗ, tổng thể chung tạo nên công trình kiến trúc kiên cố, chắc chắn, giảm bớt được chi phí cho chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo ý nghĩa cho công trình. Hình ảnh bậc ngũ cấp đi lên, mà theo phong thủy thì bậc ngũ cấp chính là đại diện cho  Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh hay ứng với ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, đem lại sự may mắn, trù phú, một đời bình an cho dòng họ.

3. Địa chỉ thiết kế nhà thờ uy tín tại Tiền Hải Thái Bình

Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nhà thờ họ, nhà từ đường tại Tiền Hải – Thái Bình, đừng bỏ đơn vị kiến trúc Vietnamarch. Được biết đến là một trong những công ty đơn vị kiến trúc với 20+ năm kinh nghiệm, trong đó thế mạnh chính là các công trình kiến trúc truyền thống mang tính tâm linh cao như nhà thờ họ 8 mái, nhà thờ họ 4 mái, nhà thờ họ 3 gian,… Hiện nay, Vietnamarch đã và đang thực hiện vô số các dự án lớn nhỏ trải dọc Việt Nam từ Bắc vào Nam. 

Là người con Việt, bằng sự am hiểu về văn hóa truyền thống tại các vùng miền cũng như có chuyên gia phong thủy riêng, giúp chủ đầu tư thực hiện dự án phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ 160m2 tại Tiền Hải Thái Bình > Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp tại Tiền Hải Thái Bình100+ Mẫu thiết kế nhà thờ đẹp nhất

Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin:

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

32 đánh giá

Bình luận