Dự án thiết kế nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở 2 tầng tại Khánh Hòa

Thu Minh 87 0 6445

Mong muốn thiết kế không gian thờ kết hợp với không gian sống trên mảnh đất 400m2, anh Huynh tại miền quê Khánh Hòa đã tìm đến Vietnamarch để thực hiện dự án. Với lối thiết kế đơn giản không phô trương, mang nét dung dị của miền quê, mang đến cảm giác bình yên của quê nhà. Đừng bỏ qua, hãy cùng Vietnamarch khám phá về mẫu nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở 2 tầng này bên dưới đây.

1. Thông tin dự án

 • Tên công trình: Thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ 5 gian
 • Tổng diện tích: 400m2
 • Chủ đầu tư: Anh Huynh
 • Địa chỉ: Khánh Hòa
 • Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng
 • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
 • Đơn vị thiết kế: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2. Chi tiết về mẫu nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở 2 tầng tại Khánh Hòa

2.1. Kiến trúc nhà thờ họ 5 gian

Nhà thờ họ gia đình 5 gian 2 mái được thiết kế theo lối kiến trúc truyền thống Việt Nam. Mái nhà thờ họ được sử dụng ngói vảy rồng đỏ tươi. Ngói vảy rồng là hình ảnh quen thuộc tại các công trình kiến trúc truyền thống, mang ý nghĩa xua đuổi tà khí quấy nhiễu không gian thờ tự linh thiêng. Trên đỉnh mái là dòng chữ Nho mang tên dòng họ, hai bên hồi là 2 con kìm nóc giữ mái nhà. Theo truyền thuyết, con kìm nóc là hình ảnh con kìm dưới biển, có phần đuôi cong tròn, khi đạp sóng sẽ có mưa, bởi vậy sử dụng kìm nóc trên mái nhà nhằm ngụ ý phòng ngừa hỏa hoạn. 

Với chất liệu xi măng đúc, hình ảnh con kìm nóc được thể hiện uyển chuyển uốn lượn cũng như đảm bảo độ bền theo thời gian sử dụng.

Dự án thiết kế nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở 2 tầng tại Khánh Hòa > thiết kế nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở 2 tầng tại Khánh Hòa

Kiến trúc của dự án thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái này được sử dụng kết cấu bê tông sơn giả gỗ. Đây là phong cách được sử dụng phổ biến hiện nay nhằm thay thế cho kết cấu gỗ truyền thống. Với nhà thờ họ bê tông giả gỗ sẽ tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn đảm bảo được các chi tiết hoa văn trong nhà thờ họ cũng như đảm bảo được độ bền theo thời gian mà không lo bị mối mọt như gỗ. 

Dự án thiết kế nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở 2 tầng tại Khánh Hòa > thiết kế nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở 2 tầng tại Khánh Hòa

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái tại Khánh Hòa

2.2. Kiến trúc nhà ở 2 tầng

Nhà là nơi để về, để gia đình cùng quây quần bên nhau, rũ bỏ những muộn phiền, áp lực ngoài cuộc sống và tận hưởng cuộc sống gia đình đúng nghĩa. Trong khuôn viên rộng 400m2 này, ngoài nhà từ đường linh thiêng bên cạnh, một căn nhà 2 tầng với kiến trúc truyền thống thiết kế theo phong cách dân dã và bình dị ngay bên cạnh. 

Hàng mái ngói đỏ tươi giúp cho căn nhà luôn mát mẻ vào thời tiết nắng nóng tại mảnh đất Khánh Hòa. Trước nhà là hàng cau thẳng tắp, nói về ý nghĩa cau là hình ảnh quen thuộc tại Việt Nam mang lại bình an và may mắn, là hình ảnh đại diện cho sự bình yên. Sử dụng cây cau là phù hợp với không gian thanh tịnh của không gian nhà ở kết hợp nhà từ đường này. 

Dự án thiết kế nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở 2 tầng tại Khánh Hòa > thiết kế nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở 2 tầng tại Khánh Hòa

Mang phong cách miền quê chân chất, đúng như bản tính của người Việt, những hàng gạch lộ ra vẻ đẹp nguyên sơ vốn có, kiến trúc 2 tầng khá đơn giản, được phân chia thành các không gian: phòng khách, bếp, nhà ăn, phòng ngủ. Xung quanh được điểm tô thêm cây xanh để tăng tính thân thiện với môi trường và tạo cảnh quan mát mẻ.

***Xem thêm: Thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian 2 mái truyền thống tại Hưng Yên

Dự án thiết kế nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở 2 tầng tại Khánh Hòa > thiết kế nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở 2 tầng tại Khánh Hòa

Mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ 5 gian tại Khánh Hòa

3. Liên hệ đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại Khánh Hòa uy tín

Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nhà thờ họ, nhà từ đường tại Khánh Hòa, đừng bỏ Vietnamarch. Là một trong những công ty tkiến trúc với 20 năm kinh nghiệm, thế mạnh chính là các công trình kiến trúc truyền thống mang tính tâm linh cao, Vietnamarch đã và đang thực hiện vô số các dự án lớn nhỏ trải dọc Việt Nam từ Bắc vào Nam. 

Là người con Việt, bằng sự am hiểu về văn hóa truyền thống tại các vùng miền cũng như có chuyên gia phong thủy riêng, giúp chủ đầu tư thực hiện dự án phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Dự án thiết kế nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở 2 tầng tại Khánh Hòa > Thiết kế nhà thờ họ tại Khánh Hòa

Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 • Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
 • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
 • Website: vietnamarch.com.vn
 • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
 • Các dự án đã thực hiện xem TẠI ĐÂY
20 đánh giá

Bình luận