Thiết kế phong thuỷ cho nhà thờ họ ở Nga Sơn Thanh Hóa

Thu Minh 102 0 14328

Nga Sơn - Thanh Hóa, một vùng đất giàu truyền thống và văn hóa, nay đã chứng minh sự hài hòa tinh tế giữa kiến ​​trúc hiện đại và nét đẹp truyền thống qua ngôi nhà thờ họ độc đáo, mang giá trị văn hóa truyền thống và phong thủy. Được thiết kế với 3 gian 2 mái, ngôi nhà thờ họ này mang trong mình sự hiện đại và cũng là một biểu tượng của truyền thống vùng đất Thanh Hóa.

1. Đặc điểm kiến trúc mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang ở Nga Sơn Thanh Hóa

1.1. Kiến trúc cảnh quan sân vườn nhà thờ họ

Một không gian bình dị và an yên giữa chốn quê nhà Thanh Hóa, một không gian nhà thờ họ hiện lên đậm chất hồn quê Việt nam với mảng sân vườn nhiều cây xanh, nền gạch lát đỏ truyền thống. Không gian đủ rộng để cả gia đình và con cháu dòng họ tề tựu trong những ngày lễ tết hay tụ họp gia đình. Từng lớp cây xanh bên trong được bao bọc và che chở bởi hàng tường rào bao quanh. Theo lối kiến trúc truyền thống nhưng kết hợp với công nghệ hiện đại, từng lớp gạch giả cổ được sử dụng phô diễn nét đẹp tự nhiên mà lại mang tính thẩm mỹ cao.

Thiết kế phong thuỷ cho nhà thờ họ ở Nga Sơn Thanh Hóa > Thiết kế phong thuỷ cho nhà thờ họ ở Nga Sơn Thanh Hóa

Để làm gia tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như ý nghĩa, lớp tường bao được sử dụng thêm họa tiết hoa văn truyền thống uyển chuyển. Bên cạnh là chiếc cổng nhà thờ họ thiết kế dạng 2 mái tương ứng với kiến trúc nhà thờ họ bên trong. Cánh cửa được sử dụng chất liệu gỗ gõ đỏ, dòng gỗ cao cấp đảm bảo chất lượng công trình cũng như phù hợp với thời tiết khí hậu Việt nam.

1.2. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang

Điểm đặc trưng của nhà thờ họ này là lớp ngói rồng màu đỏ trang trọng, tôn vinh truyền thống đậm đà của dân địa phương. Đặc biệt, hai bên đỉnh mái là 2 con kìm nóc giữ mái nhà, mang ý nghĩa bảo vệ và phòng ngừa hỏa hoạn. Kết cấu bê tông sơn giả gỗ phù hợp với vùng khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, mang lại sự chắc chắn và độ bền cho ngôi nhà thờ. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp truyền thống và tính hiện đại, tạo nên một không gian linh thiêng và đẹp mắt.

Thiết kế phong thuỷ cho nhà thờ họ ở Nga Sơn Thanh Hóa > Thiết kế phong thuỷ cho nhà thờ họ ở Nga Sơn Thanh Hóa

Mang trong mình kiến ​​trúc kiến ​​trúc đơn giản, ngôi nhà thờ này tập trung vào công năng sử dụng và những chi tiết hoa văn nhỏ trên hệ vì kèo, cửa ra vào, bậc thềm. Với thiết kế 3 gian, gian giữa được thiết kế với 4 cánh cửa nhỏ ghép lại, mỗi cửa được khắc họa chi tiết Tùng - Cúc - Trúc - Mai, biểu tượng của sự giàu có và may mắn. Hai bên là 2 cửa sổ hình chữ Thọ, tôn vinh thêm sung túc và trường thọ.

Thiết kế phong thuỷ cho nhà thờ họ ở Nga Sơn Thanh Hóa > Thiết kế phong thuỷ cho nhà thờ họ ở Nga Sơn Thanh Hóa

Bậc ngũ cấp đi lên trong ngôi nhà thờ tương ứng với Sinh - Lõa - Bệnh - Tử - Sinh, vòng tuần hoàn của cuộc sống, bắt đầu là sự khởi đầu mới và kết cũng thúc cũng bằng sự khởi đầu mới.

***Xem thêm: Tìm hiểu ngay THƯỚC LỖ BAN để tra kích thước phong thủy xây dựng nhà thờ họ

Thiết kế phong thuỷ cho nhà thờ họ ở Nga Sơn Thanh Hóa > Thiết kế phong thuỷ cho nhà thờ họ ở Nga Sơn Thanh Hóa

2. Công ty thiết kế nhà thờ họ ở Nga Sơn Thanh Hóa uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại Nga Sơn Thanh Hóa, kiến ​​trúc Vietnamarch là một đơn vị uy tín và giàu kinh nghiệm cho sự lựa chọn của bạn. Bằng sự thấu hiểu sâu sắc về văn hóa và tâm linh địa phương, Vietnamarch đã mang đến những giải pháp thiết kế sáng tạo, phù hợp và đáp ứng yêu cầu của người dân và cộng đồng tại địa phương này.

TỔNG HỢP CÁC BẢN VẼ THIẾT KẾ NHÀ TỪ ĐƯỜNG HOT NHẤT 2024

Với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến ​​trúc và xây dựng, đội ngũ chuyên gia của Vietnamarch đã thể hiện được khả năng sáng tạo, chuyên nghiệp và tận hưởng trong mỗi dự án. Sự kết hợp giữa tinh thần truyền thống và tiếp thu những xu hướng kiến ​​trúc mới nhất đã giúp Vietnamarch xây dựng nên những công trình mang tính bản sắc và độc đáo.

Đối với dự án nhà thờ họ tại Nga Sơn Thanh Hóa, Vietnamarch đã đưa ra những giải pháp thiết kế sáng tạo và hợp lý, từ việc sử dụng vật liệu xây dựng phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương cho công việc Tôn Vinh những giá trị văn hóa và tâm linh đặc biệt của cộng đồng. Sự tận tâm và trách nhiệm của Vietnamarch đã tạo nên nên những công trình nhà thờ họ đẹp mắt, ấm cúng và phục vụ nhằm mục đích tâm linh và xã hội một cách tốt đẹp nhất.

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

22 đánh giá

Bình luận