Dự án thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian 2 mái truyền thống tại Hưng Yên

Thu Minh 60 0 3063

Với mong muốn kiến tạo không gian nhà thờ họ đẹp khang trang, hiện đại nhưng vẫn giữ gìn nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian 2 mái tại Hưng Yên được đơn vị thiết kế kiến trúc Vietnamarch thực hiện là một dự án tiêu biểu.

1. Thông tin dự án

 • Tên công trình: Thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian 2 
 • Tổng diện tích: 550m2
 • Chủ đầu tư: Anh Hiếu
 • Địa chỉ: Hưng Yên
 • Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng
 • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
 • Đơn vị thiết kế: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2. Chi tiết bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ 3 gian 2

Đối với không gian nhà thờ, với diện tích là 93m2, được chia thành 3 gian, trong đó, gian giữa là khu vực chính điện để thờ cúng. Chính bởi vậy mà nơi đặt bàn thờ được kiến trúc sư đảm bảo chuẩn phong thủy với cung tốt (Tể Tướng).

Dự án thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian 2 mái truyền thống tại Hưng Yên > Thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian 2 mái tại Hưng Yên

Bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ 93m2 tại nhà anh Hiếu tại Hưng Yên

Dự án thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian 2 mái truyền thống tại Hưng Yên > Thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian 2 mái

Mặt cắt dự án

3. Cận cảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái cho anh Hiếu tại Hưng Yên

3.1. Kiến trúc nhà thờ 3 gian 2 mái 

Sau những hòa quang lấp lánh rực rỡ, là hình ảnh của con người chân chất rất đỗi bình dị như chính kiến trúc của mẫu thiết kế nhà thờ họ này vậy. Đó là lối kiến trúc cổ Việt Nam, được thịnh hành tại các tỉnh miền Bắc nước ta cho các công trình từ đường, nhà thờ họ nhưng dù là những chi tiết nhỏ nhất thì cần chú ý quan trọng đến tỉ lệ kích thước bảo bảo chuẩn lỗ ban.

Dự án thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian 2 mái truyền thống tại Hưng Yên > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Hưng Yên

Không phô trương, hào nhoáng, với kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái đơn giản với những chi tiết hoa văn truyền thống. Trên đỉnh mái, 2 bên là hình ảnh của 2 con kìm nóc uy nghi. Theo quan niệm của người Việt, con kìm nóc là linh vật đại diện cho biểu tượng văn hóa của kiến trúc truyền thống người Việt với ý nghĩa là phòng ngừa hỏa hoạn. Theo nhiều thông tin mà cha ông để lại, con kìm là loài động vật dưới biển, khi đạp sóng sẽ có mưa, có đuôi cong tròn, bởi lẽ đó mà đặt còn kìm nóc trên mái nhà tại các công trình kiến trúc nhà thờ họ, đền, đình chùa,… dụng ý tránh cháy nổ. 

Với chất liệu đúc xi măng, hình ảnh mang tính tâm linh như kìm nóc thể hiện được sự uyển chuyển cũng như đảm bảo độ bền trải qua thời gian.

Dự án thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian 2 mái truyền thống tại Hưng Yên > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Hưng Yên

Bên cạnh đó, ở giữa đỉnh mái là dòng nhữ nho, đây là dòng chữ mang tên dòng họ nhà anh Hiếu, như một cách để thể hiện được chủ quyền dòng họ cũng như để mọi người biết được về dòng họ. 

Giống như những anh lính canh gác ngày đêm, hình ảnh của đôi cột đồng trụ hai từ đường, kèm với đó là cột lửa trên đầu ngụ ý muốn xua tan những khí xấu quấy nhiễu vào bên trong không gian thanh tịnh. Bậc ngũ cấp đi lên và cũng chính là đại diện cho ngũ hành Kim – Mộc – Thủy- Hỏa – Thổ hay Sinh – Lão – Bệnh – Tử, bậc thứ năm tương ứng Sinh tương ứng với điều tốt lành. Lưu ý, không được sử dụng bậc chẵn, chỉ được sử dụng bậc lẻ.

***Xem thêm: Ý nghĩa đôi cột đồng trụ nhà thờ họ trong tâm linh người Việt

3.2. Phối cảnh tổng thể dự án nhà thờ kết hợp nhà ở 

Nằm trên mảnh đất rộng 550m2, được chia thành nhà ở, nhà từ đường và khu vực sân vườn nối liền nhau. Được bao quanh bởi tường rào kín và cây cối xung quanh. Đây không chỉ là khu nhà ở thông thường mà đó là sự kết hợp giữa nhà ở và nhà thờ họ gia đình của gia đình anh Hiếu tại mảnh đất Hưng Yên thanh bình và yên ả.

Dự án thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian 2 mái truyền thống tại Hưng Yên > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Hưng Yên

Không giống với lối thiết kế nhà hiện đại ngày nay, một khung cảnh bình yên, có chim ca ríu rít, có vườn cây trái tươi tốt, có không khí trong lành, xóa tan mọi xô bồ ngoài kia để cùng hoan ca với mái ấm gia đình bình dị. Với kết cấu bê tông giả gỗ, nhà ở mái ngói đỏ tươi đồng bộ với khu vực nhà từ đường bên cạnh, phần hiên nhà là gạch đỏ tươi mang âm hưởng của truyền thống vùng quê Việt Nam. 

Là người hướng đến giá trị truyền thống và văn hóa xưa, anh Hiếu mong muốn một không gian đậm chất “quê nhà” như những gì mà bản vẽ mà thể hiện: đơn giản, mộc mạc và truyền thống. 

Dự án thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian 2 mái truyền thống tại Hưng Yên > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Hưng Yên

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái nhà anh Hiếu tại Hưng Yên

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín, chuyên nghiệp

Là một trong những công ty thiết kế nội thất có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Thế mạnh với lĩnh vực kiến trúc truyền thống như nhà từ đường, thiết kế chùa, lăng mộ,… vững vàng trải qua 20 năm kinh nghiệm và thực hiện vô số các dự án lớn nhỏ khác nhau tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Dù là miền Bắc, miền Trung, miền Nam, chúng tôi thấu hiểu văn hóa và mong muốn của khách hàng để đem đến những công trình chất lượng nhất, hoàn hảo nhất.

Dự án thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian 2 mái truyền thống tại Hưng Yên > Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái đẹp

Xem ngay: 101+ Mẫu nhà thờ họ đẹp

Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 • Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
 • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
 • Website: vietnamarch.com.vn
 • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
 • Các dự án đã thực hiện xem TẠI ĐÂY
15 đánh giá

Bình luận