Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 chái kết hợp nhà ở 2 tầng tại Yên Mô Ninh Bình

Thu Minh 102 0 14548

Yên Mô Ninh Bình hiện lên với khung cảnh yên bình, những cánh đồng xanh mướt xung quanh như một vòng tay mẹ che chở, tạo nên bức tranh thiên nhiên hùng vĩ. Hiện hữu giữa chốn "bồng lai tiên cảnh" ấy, những công trình nhà thờ họ mang lại giá trị truyền thống văn hóa của mảnh đất linh thiêng Yên Mô nói riêng và Ninh Bình nói chung. Trong đó, mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 chái kết hợp cùng nhà ở 2 tầng của gia đình chú Bảo là sự kết hợp kiến ​​trúc rõ nét đặc biệt với không gian nhà ở hiện đại tại vùng đất Yên Mô.

1. Thông tin dự án

  • Tên dự án: Thiết kế nhà từ đường 3 mái
  • Chủ đầu tư: Chú Bảo
  • Địa chỉ: Yên Mô Ninh Bình
  • KTS thiết kế: Phạm Thái Hưng
  • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
  • Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

2. Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 chái kết hợp nhà ở 2 tầng tại Yên Mô Ninh Bình

Giữa chốn cảnh mộng mơ của làng quê yên ả, một căn nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp cùng nhà ở 2 tầng hiện đại mang nét chấm phá đặc biệt tại vùng đất Yên Mô. Với mong muốn xây dựng không gian thờ cúng gia đình tiện bề hương khói, và là nơi để con cháu tề tựu sum vầy những ngày lễ tết, giỗ tổ, chú Bảo đã hợp tác cùng kiến trúc Vietnamarch để thực hiện dự án.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 chái kết hợp nhà ở 2 tầng tại Yên Mô Ninh Bình
Ảnh 1. Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 chái kết hợp nhà ở 2 tầng tại Yên Mô Ninh Bình (Mã: VM15560-1)
Thiết kế nhà thờ họ tại Yên Mô
Ảnh 2. Thiết kế nhà thờ họ tại Yên Mô (Mã: VM15560-2)
Đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại Yên Mô
Ảnh 3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại Yên Mô (Mã: VM15560-3)
Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 chái
Ảnh 4. Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 chái (Mã: VM15560-4)

Tổng thể, dự án được thiết kế với kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 chái kết hợp nhà ở. Nhà thờ họ được thiết kế theo lối kiến trúc truyền thống đồng bằng bắc bộ, mái ngói đỏ tươi được lớp bằng lớp ngói mũi hài (ngói vảy rồng), hai bên đỉnh mái là 2 con kìm nóc giữ mái nhà với ngụ ý phòng ngừa hỏa hoạn, ở giữa là dòng chữ "nhà thờ họ". Điểm đặc biệt của kiến trúc nhà thờ họ này chính là thiết kế thêm phần hiên nhỏ trước nhà, phía trước được thiết kế giống dạng cuốn thư câu đối, điểm xuyến thêm hình ảnh bông sen để tăng thêm phần ý nghĩa.

Bậc tam cấp đi lên ứng với Thiên - Địa - Nhân, đại diện cho trời, đất và con người, thể hiện sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Cùng với đó là khoảng sân vườn rộng rãi được lát gạch giả đá hiện đại, chống trơn trượt. Xung quanh được trồng thêm hàng cây cau trước cửa nhà thờ họ, bốn xung quanh là cây cỏ hoa lá nhằm tạo tính thẩm mỹ cho không gian.

Nằm ngay bên cạnh nhà thờ họ là nhà ở 2 tầng hiện đại, nơi mà khu vực gia đình sinh sống tại đây. Với phong cách thiết kế hiện đại nhưng vẫn có sự tương đồng với không gian nhà thờ họ bên cạnh. Vẫn là lớp mái ngói đỏ tươi của lớp ngói mũi hài, cửa lớn được thiết kế toàn bộ bằng cửa kính để tạo không gian mở và giúp không gian trở nên rộng hơn.

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại Yên Mô Ninh Bình uy tín

Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nhà thờ họ, nhà từ đường tại Yên Mô Ninh Bình đừng bỏ đơn vị kiến trúc Vietnamarch. Được biết đến là một trong những công ty đơn vị kiến trúc với 20+ năm kinh nghiệm, trong đó thế mạnh chính là các công trình kiến trúc truyền thống mang tính tâm linh cao như nhà thờ họ 8 mái, nhà thờ họ 4 mái, nhà thờ họ 3 gian,… Hiện nay, Vietnamarch đã và đang thực hiện vô số các dự án lớn nhỏ trải dọc Việt Nam từ Bắc vào Nam.

TỔNG HỢP CÁC BẢN VẼ THIẾT KẾ NHÀ TỪ ĐƯỜNG HOT NHẤT 2024

Đặc biệt, Vietnamarch có đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, luôn sáng tạo và đổi mới trong từng dự án. Nhờ vậy, Vietnamarch đã trở thành một trong những đơn vị thiết kế kiến trúc hàng đầu tại Việt Nam, được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng và dịch vụ. Là người con Việt, bằng sự am hiểu về văn hóa truyền thống tại các vùng miền cũng như có chuyên gia phong thủy riêng, giúp chủ đầu tư thực hiện dự án phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin:

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

22 đánh giá

Bình luận