Mẫu thiết kế nhà thờ tổ họ Đào kích thước 10×8.5m với mái cong màu ghi xám độc đáo

Phạm Thoa 97 0 8377

Nhà thờ họ là công trình vô cùng quan trọng và ý nghĩa đối với văn hóa làng xã. Mong muốn có được ngôi nhà thờ tổ họ là mong ước của dòng họ Đào từ lâu. Qua quá trình tìm hiểu thông tin, anh Đào Thuận đã lựa chọn Vietnmarch là đơn vị thiết kế nhà thờ họ cho dòng họ nhà mình. Một nhà từ đường 4 mái cong màu ghi xám khá độc đáo  với kích thước nhà thờ họ : 10.2×8.2m. TÌm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1.Thông tin công trình từ đường

Tên công trình: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái
Tổng diện tích: 85m2
Chủ đầu tư: Anh Đào Thuận
Địa chỉ: Nam Định
Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng
Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD VIETNAMARCH 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.Thiết kế nhà thờ họ 4 mái cong màu ghi xám độc đáo

2.1.Kích thước , chất liệu nhà thờ họ

Kích thước nhà từ đường : Ngang: 10m rộng 8,5m. Diện tích mảnh đất khá rộng, diện tích xây dựng nhà thờ họ khoảng 85m2.Kích thước nhà thờ họ và kích thước những thành phần nhỏ trong cấu trúc từ đường đều được tính toán sao cho chuẩn thước lỗ ban để đảm bảo về mặt phong thủy .

Chất liệu: Bê tông giả gỗ bao quanh nhà thờ. Đặc biêt bên cạnh đó hai mặt bên từ đường được làm bằng gạch không trát rất hiện đại, phù hợp về mặt thẩm mỹ cùng với hệ mái ấn tượng tạo nên hình ảnh phóng khoáng của một công trình kiến trúc tâm linh hiện đại.

2.2. Cấu trúc nhà thờ tổ

2.2.1.Cấu trúc hệ mái

Kích thước mái nhà thờ họ

Kiến trúc mái nhà thờ họ là điểm đặc trưng tạo dấu ấn cho một công trình. Có kiểu mái cong, có kiểu mái đứng với kiến trúc 2 mái, 4 mái, 8 mái. Xét về tiêu chuẩn thiết kế nhà thờ họ đối với phần mái thì triền mái thẳng. Khi xây dựng nhà từ đường 4 mái, 8 mái thì có độ hếch lên cong cong tạo sự thoát tục cho không gian kiến trúc.

Đối với phần mái lớn chiếm khoảng 2/3 chiều cao mặt đứng công trình, tàu đao làm cong uốn ngược

Nhà thờ họ 4 mái với mái cong khá ấn tượng, trên cùng là dòng chữ Hán, sơn trắng. Bao quanh hệ mãi là đường viền được trang trí khá đặc biệt tạo điểm nhấn cho công trình.

Màu sắc mái nhà: Màu ghi xám, là một sự lựa chọn của gia chủ mang tính hiện đại. Sự lồng ghép tính truyền thống xen lẫn với hơi thở đương đại mang lại cho nhà thờ dòng họ một hình ảnh hoàn toàn khác biệt, rất gần gũi nhưng cũng rất thu hút.

Mẫu thiết kế nhà thờ tổ họ Đào kích thước 10×8.5m với mái cong màu ghi xám độc đáo > Mẫu thiết kế nhà thờ tổ họ Đào kích thước 10.2x8.2m với mái cong màu ghi xám độc đáo

Mẫu thiết kế nhà thờ tổ họ Đào kích thước 10.2×8.2m với mái cong màu ghi xám độc đáo

2.2.2.Cấu trúc bậc tam cấp nhà thờ họ

Thường thì xây bậc tam cấp thì các gia đình thường làm rơi vào sỗ lẻ như những số 3,5,7,9 với mục đích để bậc cuối cùng sẽ rơi vào chữ “Sinh” . Nhằm mục đích mang sinh khí tốt vào nhà, tạo phong thủy tốt cho không gian nơi ở.

Gia chủ chọn bậc tam cấp với số cuối là số 5, rơi vào chữ Sinh trong sinh lão bệnh tử, nghĩa là mang sức sống sự trường tồn cho dòng họ. Bậc 5 này được nhiều gia chủ rất yêu thích vì không chỉ mang ý nghĩa tốt mà còn phù hợp về mặt kinh tế với kinh phí đóng góp của nhiều dòng họ.

2.2.4.Cấu trúc hiên xung quanh nhà thờ tổ

Thông thường mỗi nhà thờ họ có thể có 1 hiên hay 3 hiên. Nhà từ đường này được mở rộng 4 bên , có thể đi vòng quanh từ trước ra sau, mỗi hiên đều có khoảng không gian rất thoải mái để mọi người có thể đứng trò chuyện chiêm ngưỡng xung quanh.

2.2.5.Lan can gỗ bao quanh nhà thờ họ

Dưới các hiên là lan can gỗ khá chắc chắn bao quanh từ đường. Để thi công hệ lan can này cần tìm được loại gỗ thịt tốt , bền bỉ theo tháng năm. Lan can có các điểm mấu tròn, khá đẹp mắt. bên dưới được thiết kế nửa kín nửa hở tạo độ thoáng đẹp cho khung gỗ. Không những vậy còn giúp đảm bảo an toàn nếu có trẻ nhỏ ra khu vực này .

Mẫu thiết kế nhà thờ tổ họ Đào kích thước 10×8.5m với mái cong màu ghi xám độc đáo > Mẫu thiết kế nhà thờ tổ họ Đào kích thước 10.2x8.2m với mái cong màu ghi xám độc đáo

Mẫu thiết kế nhà thờ tổ họ Đào kích thước 10.2×8.2m với mái cong màu ghi xám độc đáo

Với thiết kế từ đường 3 gian 4 mái , hệ mái cong mềm mại , độ uốn vừa phải , vừa truyền thống vừa hiện đại-Đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của dòng họ Đào. Chúng tôi nhận thi công nhà thờ họ trọn gói tại các tỉnh thành trên toàn quốc: Hà NỘi, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An,…

Xem thêm các bài viết sau: 

Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin:

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

26 đánh giá

Bình luận