Nhà thờ bê tông giả gỗ của dòng họ Phan tại Thạch Thành

Phạm Thoa 27 0 4209

Mảnh đất dành riêng cho nhà thờ dòng họ của họ Phan khá lớn do vậy khi tìm đến đơn vị thiết kế nhà từ đường Vietnamarch, đại diện anh Phan Âu đã quyết định theo tư vấn của đơn vị thiết kế , làm mẫu nhà thờ họ 8 mái đồ sộ và hoành tráng. Nhà thờ này sẽ là niềm tự hào của cả dòng họ Phan tại Thạch Thành Thanh Hóa. Hãy cùng chiêm ngưỡng mẫu từ đường ấn tượng dưới đây.

1.Thông tin dự án công trình thiết kế nhà thờ dòng họ Phan 

Chủ đầu tư:  Phan Âu

Địa chỉ: Xã Thạch Cẩm, huyện Thạch Thành tỉnh  Thanh Hóa

Hạng mục thiết kế: Nhà thờ họ 8 mái, bãi đậu xe, sân vườn…

Kết cấu: Nhà bê tông giả gỗ

Đơn vị thiết kế: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

2.Quá trình thiết kế nhà thờ họ 8 mái  bê tông giả gỗ với khuôn viên rộng đẹp

2.1.Khảo sát công trình thiết kế nhà thờ họ 8 mái tại Thạch Thành

Là đơn vị có thâm niên 20 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà thờ họ trọn gói tại các tỉnh thành 3 miền Bắc Trung Nam. Về THanh Hóa khảo sát để đánh giá tình hình thực tế, quy mô đất đai và tính pháp lý rõ ràng , chúng tôi đã về khá nhiều lần rồi .

Thạch Thành là huyện miền núi nằm ở phía Tây bắc tỉnh Thanh Hoá, trung tâm huyện cách thành phố Thanh Hóa 58km, phía bắc – tây bắc giáp các huyện Lạc Sơn, Tân Lạc (Hòa Bình); phía đông bắc giáp huyện Nho Quan (Ninh Bình), phía tây giáp huyện Cẩm Thuỷ và huyện Bá Thước, phía nam giáp huyện Vĩnh Lộc, phía đông giáp huyện Hà Trung. Theo điều tra thổ nhưỡng của Sở Ðịa chính, phần lớn chất đất ở đây rất thích hợp cho phát triển cây công nghiệp, đây là tiềm năng thế mạnh vô cùng quý giá của Thạch Thành trong quá trình phát triển kinh tế. Ngoài ra, Thạch Thành còn có mạng lưới giao thông thuận lợi với tuyến đường quốc lộ 45, tỉnh lộ 47 nối các huyện trong tỉnh, đi thị xã Bỉm Sơn, huyện Hà Trung, huyện Vĩnh Lộc, huyện Cẩm Thuỷ, tạo điều kiện cho Thạch Thành giao thương với các huyện trong tỉnh và cả nước. Ðặc biệt, với tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua vùng đệm của rừng quốc gia Cúc Phương và được Bộ Giao thông Vận tải xác định là “điểm dừng chân” đã tạo cho Thạch Thành lợi thế phát triển thương mại – dịch vụ và du lịch.( Nguồn thachthanh.thanhhoa.gov.vn)

Sau khi nắm được vị trí địa lý và tìm hiểu phong tục tập quán tại đây, chúng tôi đưa ra thiết kế phù hợp với mong muốn chung của dòng họ và của địa phương nơi đặt nhà thờ họ.

Mảnh đất gia chủ rộng tới 1000m2, bao xung quanh là đồi núi cây cỏ . Mục đích xây dựng nhà thờ họ 8 mái tạo nên sự bề thế hoành tráng cho cả dòng tộc họ Phan.

Nhà thờ bê tông giả gỗ của dòng họ Phan tại Thạch Thành > Nhà thờ bê tông giả gỗ của dòng họ Phan tại Thạch Thành

Nhà thờ bê tông giả gỗ của dòng họ Phan tại Thạch Thành

2.2.Bản vẽ thiết kế 3D nhà thờ họ Phan

Sau khi đánh giá yêu cầu, khảo sát địa hình chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp và thống nhất họ hàng trong gia tộc họ Phan . Cuối cùng mới là bản thiết  kế 3D về nhà thờ họ 8 mái cùng khuôn viên rộng bao gồm các hạng mục đầy đủ.

Mẫu nhà thờ họ 8 mái nổi bật với ngói màu nâu nhạt dưới ánh nắng cả khuôn viên từ đường hiện lên rất trang nhã, và độc đáo.  4 mái dưới uống cong rộng có hiên che kín xung quanh. 4 mái trên thiết kế chồng diêm bên dưới chắc chắn và thoáng khí. 4 mái uốn cong đầu rồng 4 phía mềm mại như mây. Phần mái dạng 8 mái được chạm khắc các con kim nóc ở đầu mái, mái lợp ngói màu nâu, giữa 2 mái có đặt một bức cuốn thư chữ Hán kèm chữ quốc ngữ khắc gỗ sơn son thếp vàng. Lối lên được thiết kế dạng bậc thềm ngũ cấp và ở giữa là chiếu rồng đá được chạm khắc tỉ mỉ, tinh xảo.

Nhà thờ bê tông giả gỗ của dòng họ Phan tại Thạch Thành > Nhà thờ bê tông giả gỗ của dòng họ Phan tại Thạch Thành

***  Thiết kế nhà thờ tổ họ Khổng diện tích 65m2 tại Phù Đổng Gia Lâm Hà Nội

Khuôn viên có cây cỏ  trồng bao xung quanh tạo cảnh quan vô cùng bắt mắt , rất mát mẻ vào mùa hè. Đặc biệt gia chủ mong muốn làm riêng bãi đỗ xe có mái che khá rộng rãi giúp con cháu có chỗ để xe đàng hoàng , tránh được mưa gió . Kinh phí đầu tư khá lớn.

Nhà thờ bê tông giả gỗ của dòng họ Phan tại Thạch Thành > Nhà thờ bê tông giả gỗ của dòng họ Phan tại Thạch Thành

Hệ thống các cột, vì kèo, xà ngang, cửa nhà thờ họ… đều được làm bằng gỗ tự nhiên chắc chắn, chất lượng. Kích thước chuẩn thước lỗ ban mang lại phong thủy tốt nhất cho dòng họ Phan.

Nhà thờ bê tông giả gỗ của dòng họ Phan tại Thạch Thành > Nhà thờ bê tông giả gỗ của dòng họ Phan tại Thạch Thành

3. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp.

Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình, đền, chùa, miếu, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc từ Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định … cho tới Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị … TP Hồ Chí Minh ….

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

36 đánh giá

Bình luận