Nhà thờ họ Phạm có hậu cung kèm nhà ngang-Chòi nghỉ giữa ao rộng 650m2

Phạm Thoa 27 0 6771

Có nhiều nhà thờ họ nhỏ , diện tích bé khiến cho việc thiết kế nhà thờ họ trở nên khó khăn hơn vì cần phải chắt lọc các chi tiết cần thiết nhất rồi mới đưa vào trong thiết kế. Tuy nhiên có nhiều dòng họ diện tích dành cho nhà thờ họ khá lớn. Như dòng họ Phạm tại Yên Mỹ Hưng Yên có 650m2 dành cho xây nhà thờ họ .Chính vì thế khi đi khảo sát công trình, các kiến trúc sư nhà thờ họ đã thiết kế một nhà từ đường rộng đẹp, có hậu cung kèm nhà ngang , chòi nghỉ giữa ao ấn tượng. Cùng tham khảo mẫu nhà thờ họ dưới đây nhé.

1. Thông tin nhà thờ họ kèm nhà ngang kèm khuôn viên rộng đẹp

TỔng diện tích: 650m2

Diện tích nhà thờ họ chính  67,3m2. Là mẫu nhà 3 gian 2 mái

Diện tích nhà ngang 55,44m2

Đơn vị thiết kế, thi công: CÔNG TY TNHH VIETNAMARCH.

Nhà thờ họ Phạm có hậu cung kèm nhà ngang-Chòi nghỉ giữa ao rộng 650m2 > Thông tin nhà thờ họ kèm nhà ngang kèm khuôn viên rộng đẹp

Thông tin nhà thờ họ kèm nhà ngang kèm khuôn viên rộng đẹp

2. Hạng mục thiết kế nhà thờ họ kèm nhà ngang rộng 650m2

Với khuôn viên diện tích rộng rãi , nhà thờ  họ được thiết kế với đầy đủ các hạng mục chi tiết

2.1. Thiết kế nhà thờ họ chính kèm hậu cung

Với bản thiết kế 3D nhà thờ họ chính như này dễ dàng nhìn ra hậu cung của nhà thờ họ

Đây là mẫu nhà thờ 3 gian 2 mái truyền thống mà đơn vị chúng tôi đã thiết kế và thi công khá nhiều cho các dòng họ trên khắp cả nước.

Diện tích 67,3m2 nên có thể thiết kế nội thất nhà thờ họ khá khang trang rộng rãi . Vừa đủ cho 3 gian thờ với bàn thờ nhà thờ họ sang trọng sơn son thếp vàng .

Bên hông từ đường là cửa sổ nhà thờ họ giúp thoát khí độc hai, hoặc làm cho khói hương không bị ám mùi trong không gian bí bách.

Khu vực hậu cung nhà thờ họ hay còn gọi là gian thờ chính giữa là khu vực quan trọng nhất, việc bố trí bàn thờ nhà thờ họ ở khu vực này cũng rất quan trọng. Khu vực hậu cung nhà thờ họ thường được các vị trưởng họ quan tâm và lựa chọn các đồ thờ cúng một cách kỹ lưỡng và cẩn thận.

Nhà thờ họ Phạm có hậu cung kèm nhà ngang-Chòi nghỉ giữa ao rộng 650m2 > Thiết kế nhà thờ họ chính kèm hậu cung

Thiết kế nhà thờ họ chính kèm hậu cung

Ngói mái đỏ đi cùng con kìm nóc hai bên, cột lửa nhà thờ họ ..mang lại không gian thờ phụng chuẩn phong thủy cho dòng họ Phạm. Phía trước án ngữ là bình phong bằng đá , trấn giữ cửa vào từ đường được an bình , trong sạch.

2.2. Thiết kế nhà ngang rộng  55,44m2

Nhà ngang này chiều ngang khá dài, chiều rộng hẹp hơn nằm sát bên phải nhà từ đường chính. Với kết cấu thông thường , nhà ngang thấp hơn nhà thờ họ chính .

2.3. Khuôn viên nhà thờ họ rộng đẹp

Vì diện tích khá lớn nên kiến trúc sư thể theo nguyện vọng dòng họ Phạm có thể thiết kế được khuôn viên khá rộng đẹp , đầy đủ chức năng

Nhà thờ họ Phạm có hậu cung kèm nhà ngang-Chòi nghỉ giữa ao rộng 650m2 > Khuôn viên nhà thờ họ rộng đẹp

Khuôn viên nhà thờ họ rộng đẹp

  • Cây cảnh trong nhà thờ họ: Để chuẩn phong thủy chúng tôi có thể gợi ý cho gia chủ những mẫu cây cảnh phù hợp với không gian nhà thờ họ, mang lại nguồn sinh khí tốt nhất cho không gian từ đường.

>>Trồng cây gì trước nhà thờ họ ?

Để tạo lối đi nhà thờ họ đẹp , nhà thờ họ Phạm đẹp và ấn tương với dải cỏ xanh uốn lượn quanh lối đi tạo không gian xanh mát và đẹp mắt.

Hàng cau trước sân nhà thờ họ chính là cây cảnh tạo nên phong thủy tốt nên được áp dụng hầu hết trong các không gian thờ họ

  • Chòi nghỉ nhà thờ họ giữa ao

Chòi nghỉ nhà thờ họ giữa ao rộng là một nơi vô cùng thú vị trong khuôn viên nay. Một lối đi mềm mại được kết nối từ sân nhà thờ ra tới ao, mọi người có thể ra đây thư giãn, ngắm cảnh thưởng trà vô cùng thư thái và thoải mái. Sau những bộn bề cuộc sống đây là nơi con người có thể thả lỏng tâm trí , toàn tâm toàn ý với thiên nhiên sông hồ xanh mát. Với diện tích rộng rãi nên nhà thờ họ Phạm mới có thể làm được điều này. Chòi nghỉ thực sự là không gian thu hút tất cả mọi người khi tới nhà thờ . Đặc biệt là vào dịp lễ lớn như Lễ tế tổ, …thì đây sẽ là niềm tự hào của các con cháu họ Phạm.

Nhờ chiếc ao nhỏ nằm giữa không gian này nên trong những ngày hè oi bức , ở nhà thờ họ sẽ mát mẻ hơn rất nhiều nhờ cây cối xanh mát, ao rộng thoáng sạch sẽ và có nơi nghỉ ngơi thư giãn.

  • Cổng và tường rào nhà thờ họ

Chúng tôi thiết kế chi tiết cổng và tường rào cho nhà thờ họ Phạm để vạch định vị trí chính xác.

Tường rào bao xung quanh được làm cẩn thận , vừa cố định được không gian hợp pháp thi công nhà thờ họ, vừa đảm bảo an toàn cho nhà từ đường tránh trộm cướp thông thường.

Cổng nhà thờ họ được thiết kế đơn giản với mái che tinh tế. Phía dưới là cổng sắt nơi vào ra duy nhất của dòng họ.

Nhà thờ họ Phạm có hậu cung kèm nhà ngang-Chòi nghỉ giữa ao rộng 650m2 > Cổng và tường rào nhà thờ họ

Cổng và tường rào nhà thờ họ

Đường vào nhà thờ họ cũng được lát bê tông sạch sẽ và gọn gàng .

3. Đơn vị thiết kế thi công nhà thờ họ

Chúng tôi là đơn vị thiết kế có nhiều chi nhánh trên khắp đất nước từ miền Bắc Trung Nam: Ninh BÌnh, Bình Phước, Thanh Hóa, NghệAn, Hà Tĩnh , Vũng Tàu…

Ngoài ra chúng tôi còn nhận tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

33 đánh giá

Bình luận