Những đồ thờ không thể thiếu trong nhà thờ họ và ý nghĩa tâm linh

Những vật không thể thiếu được, mà ta cũng rất hay bắt gặp ở trong những nhà thờ họ đó là hoành pi – câu đối, cuốn thư, lục bình, bát hương,…đó là những đồ thờ ắt không thể bỏ qua trong nhà thờ họ, chúng ta luôn có thể bắt gặp. Vậy đồ thờ nhà thờ họ có những gì và ý nghĩa của nó ra sao.

1.Cách bố trí phòng thờ nhà thờ họ

Nhà thờ họ là nơi thờ cúng linh hồn của những người đã khuất, có công với dòng họ, lưu giữ những bút tích văn hóa và giáo dục của thế hệ trước với con cháu sau này. Cần bố trí nơi này thật trang nghiêm và hợp phong thủy để mang lại những điều may mắn và tỏ rõ lòng thành kính của con cháu với những người đã khuất.

Đồ thờ nhà thờ họ

Nội thất phòng thờ

Bố trí nhà thờ họ trang nghiêm

> >  > > Xem thêm các phụ kiện đồ thờ không thể thiếu trong nhà thờ họ

Trên bàn thờ sẽ được thờ rất nhiều bài vị khác nhau, có những bài vị từ xưa rất lâu rồi có thể ta không còn biết rõ là ai, tên thật là gì nhưng đặc biệt lưu ý không được ghi tên người đã khuất lên bát hương, như vậy sẽ xúc phạm đến người đã khuất. Trước mỗi bài vị sẽ có một bát hương nhỏ và chính giữa ban thờ là vị trí đặt bát hương thần thổ địa thể hiện sự tôn trọng và bảo vệ cho căn nhà thờ họ khỏi những chúng sinh khác.

Bàn thờ nhà thờ họ thường rất to nên sẽ được bố trí thêm ngai vàng, đèn cầy, chân nến,…để vừa đẹp, vừa giữ phong thủy bàn thờ.

2.Đồ thờ nhà thờ họ: hoành phi – câu đối

Hoành phi – câu đối là những vật không thể thiếu được trong những ngôi nhà thờ họ phong thủy. Những bức hoành phi – câu đối được sơn son thép vàng được bố trí để thu hút phong thủy tốt, cũng như mang ý nghĩa răn dạy con cháu nhớ ăn quả nhớ kẻ trồng cây, biết được cái gốc của mình, giữ được đức tính lương thiện, mong hơn cả là sự cầu nguyện mọi người được cả đời bình bình an an, không phải gặp những rắc rối, sóng gió cuộc đời.

Kinh nghiệm thờ cúng

Bàn thờ nhà thờ họ ngày tết

> > > > Tổng hợp những mẫu cuốn thư đẹp cho nhà thờ họ

Theo lối kiến trúc nhà thờ họ thì câu đối – hoành phi còn gia tăng giá trị thẩm mỹ cho nơi đây, giữ được nét đẹp truyền thống, cổ kính của nhà thờ họ. Câu đối thường được treo hoặc điêu khác lên hai bên cột trụ trái phải cạnh cưa ra vào của nhà thờ họ, treo bức hoành phi trước bàn thờ hoặc ở cửa để tạo nên một cái Môn theo kiến trúc phong thủy.

3.Đồ thờ nhà thờ họ không thể thiếu :Cửa võng

Nhà thờ thì không thể thiếu được cửa võng – kiến trúc trang trí, tăng thêm sự thần bí, uy nghi của nhà thờ họ. Cửa võng không hẳn là cửa thật mà chỉ theo quan niệm phong thủy, tạo nên một chiếc cửa giả với lối đi ngắn có cửa hình chữ M. Cửa võng phân tầng này tạo thêm cho không gian thờ cũng nơi đây thêm ấn tượng, còn gắn kết kiến trúc thiết kế tạo thành chỉnh thể thống nhất, trang nghiêm.

Hoành phi _ câu đối

Nội thất phòng thờ

Câu đối được treo trên cột gỗ nhà thờ họ

4.Bàn thờ

Đây chính là vật không thể thiếu được trong phòng thờ, dùng để đặt vật thờ cúng và bài vị của những người đã khuất. Vì nhà thờ họ nên thường sẽ được xây dựng bằng bê tông hoặc bàn thờ gỗ cỡ lớn, đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, thường bước vào nhà có thể nhìn thấy luôn.

Tủ thờ

Sử dụng nhiều tủ thờ trong nhà thờ họ

Ngoài ra, đây chính là đặt những bộ đồ thờ cúng với ý nghĩa phong thủy như bộ tam sự (1 lư hương, 2 cây đèn) hoặc ngũ sự (1 lư hương, 2 cây đèn, đôi hạc) hay thất sự (1 lư hương, 2 cây đèn, đôi hạc và 2 bình hoa, 2 ống cắm hương)

5.Đồ thờ trong nhà thờ họ: Khám thờ, ngai thờ

Khám thờ cũng được hay bắt gặp trên bàn thờ nhà thờ họ, đậy là nơi ngồi của các vị gia tiên, được sơn son, thép vàng rất bắt mắt. Cùng với nó là ngai thờ như của vua chúa ngày xưa tạo thêm sư uy nghiêm.

Nhà thờ 3 gian

Trang trí bên ngoài nhà thờ họ theo phong thủy

Ngai vàng khám thờ

Ngai thờ, khám thờ họa tiết tinh xảo

> > > > Khám thờ, ngai vàng trên bàn thờ gia tiên

6.Lục bình

Lục bình cũng là vật trấn phong thủy, giúp phong thủy phòng thờ được tốt hơn, thường được làm bằng sứ và được mua theo đôi để đặt hai bên bàn thờ, tăng thêm vẻ thành kính, trang nghiêm cho nhà thờ họ.

Ngai vàng, bát hương nhà thờ họ

Sử dụng bình lục bình bằng sứ hoặc bằng gỗ đặt 2 bên bàn thờ

 > > > > Phụ kiện đồ thờ bố trí như thế nào cho chuẩn nguyên tắc phong thủy

7.Liên hệ

Với sự am hiểu về kinh nghiệm thờ cúng và những nét đẹp văn hóa của người Việt, Vietnamarch đã thiết kế và bố trí rất nhiều đồ thờ cho nhiều dòng họ. Các đồ thờ vừa hợp phong thủy, kích thước đa dạng, đặc sắc vừa phù hợp kinh tế gia đình của nhiều khách hàng. Mọi thắc mắc liên hệ theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918248297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG