Phòng thờ có nên để cửa sổ không?

Thu Minh 90 0 16075

Để tạo sự thông thoáng cho không gian thờ, vì vậy mà không ít gia đình lựa chọn thiết kế cửa sổ. Nhưng, “Bàn thờ có nên đặt cạnh cửa sổ?” hay “Phòng thờ có cửa sổ liệu có phạm phong thủy hay không?” thì không phải ai cũng biết! 

1. Phòng thờ có nên để cửa sổ không?

Phòng thờ là nơi trang nghiêm, linh thiêng thờ cúng tổ tiên và thần linh, bởi vậy không gian thờ cần đòi hỏi sự yên tĩnh, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào ban thờ nhưng lại cần sự thông thoáng do thường xuyên phải hương khói. Chính bởi vậy, theo các chuyên gia phong thủy thì phòng thờ hoàn toàn nên để cửa sổ để tránh sự bí bách, ngột ngạt cho khu thờ. Nhưng có điều, không phải đặt cửa sổ phòng thờ như thế nào cũng được mà cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định, để tránh phạm phải lỗi phong thủy không đáng có.

Phòng thờ có nên để cửa sổ không? > Phòng thờ có nên để cửa sổ không?

2. Cách thiết kế phòng thờ có cửa sổ chuẩn phong thủy

Bàn thờ trong không gian nhà ở gia đình hay tại văn phòng, cửa hàng,…. là nơi tôn nghiêm nhất, điều này thể hiện sự hiếu kính của gia chủ đối với tổ tiên, thần linh và đây cũng chính là nét đẹp văn hóa nghìn đời của người dân Việt. Chính vì vậy, mong muốn thiết kế một không gian thờ chuẩn phong thủy, bao gồm về vị trí và hướng đặt bàn thờ, cách trang trí cũng như cách bố trí cửa sổ phòng thờ sao cho thật hợp lý để mang lại những điều may mắn nhất. 

Phòng thờ có nên để cửa sổ không? > Phòng thờ có nên để cửa sổ không?

Tuy rằng, theo quan điểm phong thủy, phòng thờ nên có cửa sổ để tạo sự thông thoáng cho phòng thờ nhưng tốt nhất không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ gây chói lóa và tuân theo những nguyên tắc sau:

  • Không đặt bàn thờ đối diện với cửa sổ mà nên thiết kế lệch về hai bên (chẳng hạn như đặt cửa sổ ở mảng tưởng bên phải hoặc bên trái của bàn thờ). 
  • Tránh đặt bàn thờ xung với các cửa trong nhà: cửa chính, cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, cửa bếp. Trong phong thủy đây là điều tối kị cần tránh. Nếu bắt buộc thì cần phải có cách hóa giải đúng và chính xác.
  • Tránh đặt bàn thờ hướng ngũ quỷ, hướng này không may mắn cho gia chủ
  • Về vị trí và hướng đặt cửa sổ cần chọn hướng hợp cung mệnh của gia chủ nhằm mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình mình 
  • Cần tránh bố trí quá nhiều cửa sổ trong không gian thờ, điều này gây hao hụt vượng khí 
  • Chú ý trong việc lựa chọn kích thước cửa sổ trong phòng thờ, tốt nhất là nên tuân theo thước lỗ ban để đảm bảo cung đẹp nhất, và nên chọn loại cửa 2 cánh.

****Xem thêm: Phòng thờ đặt cạnh cầu thang – Có nên hay không?

3. Mẫu phòng thờ có cửa sổ đẹp chuẩn phong thủy

Nếu như bạn đang ý định thiết kế không gian thờ đẹp chuẩn phong thủy, đảm bảo sự thông thoáng thì dưới đây là một số mẫu phòng thờ đẹp có cửa sổ đảm bảo những nguyên tắc trong thờ cúng tổ tiên, thần linh hay thờ Phật.

Phòng thờ có nên để cửa sổ không? > Phòng thờ có nên để cửa sổ không?

Mẫu phòng thờ gia tiên đơn giản kết hợp hoành phi câu đối

Phòng thờ có nên để cửa sổ không? > Phòng thờ có nên để cửa sổ không?

Mẫu bàn thờ Phật có cửa sổ đẹp thông thoáng

Phòng thờ có nên để cửa sổ không? > Phòng thờ có nên để cửa sổ không?

Mẫu phòng thờ Bác Hồ có cửa sổ

Phòng thờ có nên để cửa sổ không? > Phòng thờ có nên để cửa sổ không?

Không gian thờ gia tiên kết hợp thờ Phật có cửa sổ thông thoáng

Tại Vietnamarch – Đơn vị chuyên thiết kế nội thất phòng thờ chuyên nghiệp bởi những kiến trúc sư tài năng trong lĩnh vực kiến trúc truyền thống. Ngoài ra, tại Vietnamarch còn cung cấp nhiều mẫu bàn thờ đẹp từ bàn thờ đứng, bàn thờ treo, án gian thờ, tranh giấy dừa Đà Nẵng chính hãng, tranh trúc chỉ, đèn tranh thờ,…. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

***Xem thêm: Các mẫu bàn thờ đẹp tại 61 Nguyễn Xiển

Phòng tư vấn phong thủy chuyên gia phòng thờ Vietnamarch: 0904.202.880

19 đánh giá

Bình luận