Phương án thiết kế nhà thờ họ 2 mái truyền thống cho Bác Hảo ở Nghệ An

holien 125 0 2763

Thông thường, về kiến trúc  mẫu thiết kế nhà thờ họ khá giống với những mẫu thiết kế nhà cổ, nhà ở dân gian. Và mẫu thiết kế mà công ty Vietnamarch muốn giới thiệu dưới đây chính là mẫu thiết kế nhà thờ họ bác Hảo tại Nghệ An mang vẻ đẹp truyền thống giản dị của dân gian thời xưa pha nét hiện đại của hiện nay,  kiểu dáng thân quen nhưng không kém  phần uy nghiêm, thanh thoát.

Xem thêm: Phương án cải tạo nhà thờ họ chú Thái – Bắc Ninh /Tư vấn thiết kế nhà thờ họ 8 mái nhà chú Long tại Ninh Bình

1.Thông tin dự án

  • Chủ đầu tư: Bác  Hảo
  • Địa chỉ : Nghệ An
  • Đơn vị thiết kế , thi công: Công ty Kiến trúc và Nội thất Vietnamarch
  • Kiến trúc sư thực hiện: KTS. Phạm Tuấn Anh.
  • Diện tích xây dựng: 64m2
  • Diện tích đất: 820m2
  • Hạng mục thiết kế: Mẫu nhà thờ 2 mái, nhà thờ có hậu cung, nhà ở, bể non bộ, miếu thờ, đài hóa vàng, giếng khơi, cột lửa, vườn cây lưu niên.

Phương án thiết kế nhà thờ họ 2 mái truyền thống cho Bác Hảo ở Nghệ An > thiet-ke-nha-tho-ho-chu-nhi-nha-chu-cuong03

Mặt bằng tổng thể thiết kế nhà thờ họ cho nhà bác Hảo – tại Nghệ An

2.Phương án thiết kế nhà thờ họ bác Hảo ở Nghệ An

Thiết kế nhà thờ họ bác Hảo được xây dựng theo hướng Đông Bắc thuận theo chiều gió tự nhiên, tránh được gió Tây Nam, gió độc cũng như phù hợp với thổ địa đất đai và khí trời. Hài hòa những người  sống cũng như phong thủy an lành trong việc thờ cúng.

  • Khuôn viên nhà thờ: Hiểu được mong muốn của bác Hảo, các KTS đã đưa ra đề xuất xây dựng sân, hiên nhà thờ bằng gạch, trước sân nhà thờ không xây dựng bất kì vật gì cản trở, khuôn viên xung quanh phải thoáng mát để tạp vẻ đẹp thanh nhà, an lạc cho nhà thờ.
  • Nhà thờ: Được thiết kế có hậu cung để lo cúng chạm và là nơi để con cháu đoàn viên, tụ họp đông vui. Nhà thờ được xây dựng 3 gian 4 lá theo kiến trúc truyền thống thời xưa. Mỗi cột trụ, kèo được thiết kế bằng gỗ cho thanh thoát tránh thô cứng cũng như bảo tồn được nét đẹp truyền thống mà cha ông để lại.

Phương án thiết kế nhà thờ họ 2 mái truyền thống cho Bác Hảo ở Nghệ An > thiet-ke-nha-tho-ho-chu-nhi-nha-chu-cuong01

2.1.Kiến trúc nhà thờ họ bác Hảo ở Nghệ An

Kiến trúc nhà thờ bác Hảo được xây dựng lối kiến trúc chữ Đinh. Tất cả các cột trụ, kèo được thiết kế nội thất bằng gỗ mang vẻ đẹp dân giã và hiện đại trong thiết kế nhà thợ họ. Phần mái được lợp gói đỏ hai bên là 2 con kìm nóc truyền thống  ở giữa là cuốn thư viết ba chữ Từ Đường Họ. Cột lửa được xây dựng liền kề với tường của ngôi nhà thờ, chạm khắc tinh xảo mang nét truyền thống xưa.

Phương án thiết kế nhà thờ họ 2 mái truyền thống cho Bác Hảo ở Nghệ An > thiet-ke-nha-tho-ho-chu-nhi-nha-chu-cuong02

Thiết kế nhà thờ họ Bác Hảo ở Nghệ An

Nhà thờ họ bác Hảo được thiết kế hiện đại với  2 bên nách có cửa sổ nhỏ để thông khí và điều hòa không khí cho nhà thờ họ. Cũng là điểm hiện đại mà  các thiết kế nhà thờ họ ngày xưa ít có. Nhà thờ được thiết kế 3 gian 4 lá  theo truyền thống miền Bắc xa xưa. Ở giữa được thờ cúng và 2 bên được xây dựng tiếp  khách. Tất cả cột, kèo  đều được sử dụng gỗ  để  bảo tồn  vẻ đẹp truyền thống cũng như lưu giữ nét dân gian, giản dị của người Nghệ An.  Nét mộc mạc, sự giản đơn đã mang đến vẻ đẹp thanh thoát cho nhà thờ bác Hảo, Nghệ An.

Hậu cung được xây dựng bao gồm 2 khu vực: bếp và phòng khách.  Khác với thiết kế nhà thờ họ lớp ngói, hậu cung được xây dựng đổ bê tông, hướng Tây Bắc hợp theo phong thủy ngày xưa.

2.2.Phối cảnh xung quanh thiết kế nhà thờ họ bác Hảo – Nghệ An

Khuôn viên xung quanh rộng, thoáng mát và hợp phong thủy  là một trong những điều quan trọng mà tất cả các gia chủ đều mong muốn.  Khuôn viên nhà thờ họ bác Hảo thoáng mát với hàng cây xanh hàng rào. Bên dưới được trồng những luống hoa. Ở trước sân nhà thờ rộng rãi. Bên trái, bên phải và phía sau đều được bao quanh bởi những cây cổ thụ và rừng cây xanh làm điểm tựa cho nhà thờ. Cổng nhà thờ được thiết kế giản đơn với những chạm khổ tinh tế, đẹp mắt.

3. Liên hệ đơn vị chuyên thiết kế, thi công nhà thờ họ, nhà truyền thống.

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc:

Kiến trúc nội thất Vietnamarch

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

20 đánh giá

Bình luận