Thiết kế nhà thờ tổ kết cấu nhà bê tông giả gỗ tại Nghệ An

Đặc điểm dễ nhận ra  ở ngôi nhà thờ họ 3 gian có kết cấu giả gỗ tại Vinh- Nghệ An này chính là ở vị trí đắc địa, hợp phong thủy với cánh sắc gần gũi với thiên nhiên, bao quanh bởi màu xanh bạt ngàn. Sự phối hợp ăn ý về ý tưởng cũng như thiết kế giữa chủ nhà và các KTS của Vietnamarch đã tạo nên một không gian tâm linh hoàn hảo cũng như tối giản được những chi phí không cần thiết.

Xem thêm: Thiết kế nhà thờ họ 4 mái cong đầu rồng cho nhà cô Liên tại Lục Nam- Bắc GiangMẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở Hải Dương

1.Thông tin dự án.

  • Chủ đầu tư: Đoàn Trung Kiên.
  • Địa chỉ: Vinh- Nghệ An
  • Đơn vị thiết kế: CÔNG TY KIẾN TRÚC NỘI THẤT VIETNAMARCH.
  • KTS thực hiện: Dương Tiến Quý và Phạm Tiến.
  • Diện tích khuôn viên: 17,0×14,7m.
  • Diện tích nhà thờ: 7,33×6,50m.

2.Mặt bằng tổng thể của nhà thờ họ Đoàn

Thiet ke nha tho ho giả gỗ tại Nghệ An

Thiet ke nha tho ho giả gỗ tại Nghệ An

Toàn bộ nhà thờ họ Đoàn bao gồm một khối nhà bằng chữ nhất rộng khoảng 3 gian. Chưa kể những chi tiết phụ tiêu biểu như: nhà thờ chính, sân nhà thờ WC, nhà bếp, cổng chính, cổng phụ vườn cây và bình phong. Các hạng mục như: cột trụ, xà ngang, ban thờ, cửa ra vào được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ Lim vừa đem đến sự sang trọng lại vừa mang lại sự chắc chắn đến từng đường nét chi tiết mang đậm phong cách truyền thống bắc bộ.

3.Thiết kế, phối cảnh cho toàn công trình

Ngôi nhà thờ họ 3 gian có phần cột trụ, vỉ xà, cửa được làm hoàn toàn bằng gỗ lim, mái ngói vảy rồng ở Đông Anh này là ngôi nhà mang nét đặc trưng truyền thống của ngôi nhà thờ họ cổ của Việt Nam.

Phối cảnh tổng thể ngôi nhà thờ họ

Phối cảnh tổng thể ngôi nhà thờ họ

Công trình được hoàn thành vào năm 2014 tại chính quê hương của dòng họ Đoàn ở Vinh- Nghệ An do ông Đoàn Trung Kiên trưởng họ và đồng thời ông cũng làm nhiệm vụ trông nom, chăm sóc.

Thiết kế nhà thờ họ giả gỗ tại Nghệ An

Thiết kế nhà thờ họ giả gỗ tại Nghệ An

Căn nhà được làm bằng gỗ được xây dựng theo kiến trúc các vì nhà, ngay sau đó, các vì được dựng lên rồi nối với nhau bằng các xà ngang tạo thành một hình hộp. Công việc tiếp sau là lợp mái cùng với làm tường nhà. Đơn vị cơ bản khi nói đến kích thước ngôi nhà chính là vì nhà. Đây cũng là nét đặc trưng của kiến trúc vùng miền.

Mẫu nhà thờ dòng họ có kết cấu bê tông giả gỗ

Mẫu nhà thờ dòng họ có kết cấu bê tông giả gỗ

Thiết kế nhà thờ họ có cột trụ nhà là phần đỡ chính của công trình,với toàn bộ khối lượng của cả công trình đều đặt lên các cột. Chính vì vậy các cột bằng gỗ lim phải được thiết kế chắc chắn, cột tròn và to mập, phình ở vùng giữa. cột với tiết diện bằng thân tròn kết hợp với cột vuông. Điều khác lạ của ngôi nhà thờ nay đó là phần nóc, phần nóc không được thi công đầu rồng như nhiều nơi, thay vào đó là mái gạch đỏ tươi giống với thiết kế của nhiều ngôi nhà cổ Việt Nam.

Mẫu nhà thờ 3 gian tại Nghệ An

Mẫu nhà thờ 3 gian tại Nghệ An

 

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG