Thi công, lắp đặt ban thờ đẹp gỗ gõ cho công ty

Bảo Nghi 108 0 3781

Gỗ gõ là dòng gỗ cao cấp với chất lượng vượt trội, mang nhiều ưu điểm khi sử dụng sản xuất đồ nội thất phòng thờ hiện nay. Vậy có những mẫu ban thờ gỗ gõ nào đẹp cho công ty cũng như có những lưu ý gì. Xem chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

1. Công ty thường lập ban thờ nào?

1.1. Ban thờ Thần Tài

Có rất nhiều loại ban thờ được các công ty lựa chọn để thờ cúng, trong đó phổ biến hơn cả là ban thờ Thần Tài – vị chính thần được coi là vị thần “chiêu tài”, giúp công việc kinh doanh của công ty ngày càng phát đạt. Chính vì vậy, việc lập ban thờ và bài trí ban thờ thần tài luôn là điều rất cần được chú ý trong mỗi doanh nghiệp. Bố trí ban thờ thần tài đúng cách sẽ giúp công việc kinh doanh buôn bán hanh thông, suôn sẻ.

Thi công, lắp đặt ban thờ đẹp gỗ gõ cho công ty > thi công, lắp đặt ban thờ đẹp gỗ gõ cho công ty 1

Bố trí ban thờ thần tài đúng cách sẽ giúp công việc kinh doanh buôn bán hanh thông, suôn sẻ

Theo nguyên tắc chung, ban thờ thần tài cần phải  đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mà khi ra vào chắc chắn nhìn thấy được. Ban thờ thần tài nên có chỗ ngồi chắc chắn, lưng ban thờ nên dựa vào tường hoặc kệ cố định. Ngoài ra, ban thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm (dưới đất) nên ban thờ thần tài phải đặt ở tầng một. Đặc biệt, phía trước ban thờ cũng phải thông thoáng, sạch sẽ thì mới rước được nhiều tài lộc.

1.2. Ban thờ Phật

Ban thờ Phật được nhiều doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn lập bàn thờ tại công ty. Với không gian thờ Phật, công ty có thể lựa nhiều mẫu ban thờ khác nhau như bàn thờ treo, bàn thờ đứng, tủ thờ,… đều phù hợp. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của công ty đưa ra.

Thi công, lắp đặt ban thờ đẹp gỗ gõ cho công ty > Thi công, lắp đặt ban thờ đẹp gỗ gõ cho công ty

Mẫu phòng thờ Phật với bàn thờ đứng hiện đại

Thi công, lắp đặt ban thờ đẹp gỗ gõ cho công ty > Thi công, lắp đặt ban thờ đẹp gỗ gõ cho công ty

Hay mẫu bàn thờ Phật với mẫu BTT02 gỗ gõ màu óc chó đậm

1.3. Ban thờ Bác Hồ

Bên cạnh bàn thờ Phật, bàn thờ Thần Tài thì ban thờ Bác Hồ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn  để thờ cúng trong văn phòng làm việc, đặc biệt là tại các tập đoàn lớn hay các doanh nghiệp nhà nước. 

Khi lập bàn thờ Bác Hồ tại công ty, chủ doanh nghiệp nên bố trí thiết kế một căn phòng riêng biệt để thờ cúng và nên lựa chọn những mẫu bàn thờ đứng để thể hiện được sự uy nghiêm, tôn kính nhất.

Thi công, lắp đặt ban thờ đẹp gỗ gõ cho công ty > Thi công, lắp đặt ban thờ đẹp gỗ gõ cho công ty

Mẫu phòng thờ gỗ gõ của Tập đoàn Viettel

2. Lưu ý khi thi công lắp đặt bàn thờ cho công ty

Có 2 hướng thi công, lắp đặt ban thờ đẹp gỗ gõ cho công ty – Gia chủ phải chọn hướng đón tài lộc và hướng vượng tài theo mệnh của gia chủ.

Chọn hướng đặt ban thờ theo mệnh của gia chủ.

 • Mệnh Kim phải đặt ban thờ gỗ gõ quay về các hướng tốt như: Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y), Đông Bắc (Diên Niên),
 • Mệnh Mộc phải đặt ban thờ quay về các hướng: Đông (Diên Niên), Tây Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Vu Vị).
 • Mệnh Thủy nên đặt ban thờ quay về các hướng tốt như:  Đông Bắc (Phục Vị), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí).
 • Mệnh Hỏa nên lắp đặt ban thờ về hướng về phía Bắc (Thiên y), Nam (Sinh khí), Đông (Phục Vị) và Đông Nam (Diên Niên).
 • Mệnh Thổ nên đặt ban thờ về hướng Đông Nam (Phục Vị) hoặc Đông Bắc (Diên Niên).

Ngoài ra, theo phong thủy, các chủ văn phòng hay công ty cho thuê cũng có thể chọn hướng đặt ban thờ theo các cung như Thiên lộc, Quý nhân sẽ mang đến tài lộc, mua may bán đắt. Nên kiêng kị và tránh những điều sau:

 • Tuyệt đối không đặt ban thờ ở nơi tối, nên đặt ở nơi có ánh sáng và thoáng gió. Phía trước ban thờ là không gian thông thoáng, không có nhiều yếu tố che chắn. Vì vậy, người ta thường đặt ban thờ công ty ở gần cửa ra vào tầng một.
 • Không đặt bàn thờ đẹp cho công ty dưới hoặc trước gương, đèn, nhà vệ sinh, bồn rửa. Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt ban thờ mà nhiều gia chủ phạm phải.
 • Ban thờ công ty phải dựa vào tường kiên cố. Bức tường này không nên có cửa sổ hoặc lỗ hổng, vì khi đó tài lộc sẽ không tích tụ được mà bị hao hụt. Nếu trong nhà không có tường để ban thờ dựa vào, bạn có thể xây tường thay thế.
 • Lưu ý không nên đặt ban thờ gần nhà vệ sinh, gần thùng rác, không đặt trước bếp, trước gương, trước nhà tắm. Tuyệt đối tránh các vật có góc nhọn chiếu vào đối diện với ban thờ công ty.

****Xem thêm: Chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ theo phong thủy

3. Các mẫu bàn thờ đẹp gỗ gõ cho công ty 

Các công ty ngày nay có xu hướng dùng phương án thi công, lắp đặt ban thờ đẹp gỗ gõ cho công ty do tin tưởng vào sự ưu việt của gỗ gõ:

 • Độ cứng và độ bền cao: gỗ gõ có độ cứng cao, chịu được va đập mạnh, chống ẩm, chống nước. Do đó, những món đồ nội thất được làm từ loại gỗ này sẽ có tuổi thọ sử dụng lâu dài.
 • Nếu được trải qua quá trình chế tạo bởi đơn vị có chuyên môn cao về kỹ thuật thì gỗ gõ sẽ không bị mối mọt, ẩm mốc.
 • Hệ thống vân gỗ đẹp và lạ, dát gỗ không có sự khác biệt về màu sắc mà tương đối đồng đều. Ngoài ra, thớ gỗ còn có dạng cuộn xoắn sắc nét càng làm tăng sức hấp dẫn cho sản phẩm nội thất.
 • Khả năng chạm khắc tinh xảo: Gỗ gõ thường được sử dụng để làm đồ thủ công chất lượng, vì những người thợ mộc có thể dễ dàng chạm khắc trên bề mặt gỗ nhẵn, mịn với độ bắt vít cao.

Dưới đây là một số ban thờ gỗ gõ cao cấp dành cho các công ty hiện nay:

4. Mua bàn thờ gỗ gõ cho công ty ở đâu?

Nội thất Vietnamarch đã có 20 năm kinh nghiệm và xây dựng được uy tín trên thị trường tư vấn và thiết kế nội thất. Khi mua hàng từ Vietnamarch, chúng tôi đảm bảo rằng khách hàng sẽ tuyệt đối hài lòng với những lợi ích về chất lượng bậc nhất:

 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn năng động, nhiệt huyết, được đào tạo chuyên nghiệp có kiến ​​thức chuyên môn cao về xu hướng thiết kế nội thất tiên tiến, hiện đại nhất;
 • Luôn cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm nội thất đa dạng về mẫu mã, tuyệt hảo về chất lượng, thẩm mỹ vượt trội và công năng phong phú; từ các công ty lớn trong nước và nước ngoài;
 • Dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí, rõ ràng, nhanh chóng, chu đáo; Dịch vụ bảo hành đầy đủ, hợp lý,tận tâm và thân thiện.
Thi công, lắp đặt ban thờ đẹp gỗ gõ cho công ty > thi công, lắp đặt ban thờ đẹp gỗ gõ cho công ty 7

Các mẫu bàn thờ gỗ gõ cho công ty đẹp

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

33 đánh giá

Bình luận