Phương án thiết kế nhà thờ họ bất chấp diện tích nhỏ dưới 30m2 đẹp , không chật hẹp với mái chồng diêm

Phạm Thoa 95 0 5069

Có rất nhiều khách hàng đến với công ty thiết kế nhà thờ họ, từ đường chuyên nghiệp cùng các công trình tâm linh của chúng tôi tại 61 Nguyễn Xiển với một niềm băn khoăn  lớn : Đó là nguyện vọng muốn được thiết kế nhà thờ cho dòng họ, gia tộc , hoặc nhà thờ họ cho gia đinh mình nhưng nằm trên diện tích đất quá nhỏ hẹp, thậm chí dưới 28m2( rộng 4m, sâu 7m)  như mẫu nhà thờ họ của cô Lan Thanh Hóa, hoặc 31m2 như mẫu nhà từ đường của chú Tường Nghệ An…Cùng các yêu cầu thiết kế trên mọi miền đất nước từ Bắc Trung Nam , chúng tôi đều có phương án thiết kế phù hợp sao cho vẫn đáp ứng được đầy đủ công năng của một từ đường dòng họ sang trọng và uy quyền đồng thời vẫn mang lại nét thẩm mỹ Á Đông độc đáo mà không quá nặng nề những chi tiết truyền thống. Với nhà thờ họ diện tích chật hẹp thì thiết kế nhà thờ họ có  cổ chồng diêm là một phương án ưu việt mà chúng tôi sẽ trình bày dưới đây.

1.Thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ mái chồng diêm

Phương án thiết kế nhà thờ họ bất chấp diện tích nhỏ dưới 30m2 đẹp , không chật hẹp với mái chồng diêm > Phương án thiết kế nhà thờ họ bất chấp diện tích nhỏ dưới 30m2 đẹp , không chật hẹp với mái chồng diêm

1.1.Khó khăn khi thiết kế nhà thờ họ diện tích bé

Với một diện tích đất quá nhỏ bé, chật hẹp thì việc thiết kế một nhà thờ từ đường khá khó khăn ở nhiều phương diện

-Nhà thờ họ là nơi hương khói , là chốn đi về tâm linh của cả dòng họ. Do đó vào những ngày thường có nhà họ thắp hương đều đặn mỗi ngày , có dòng họ thường tập trung vào ngày lễ , ngày rằm, ngày giỗ tổ họ, ngày Tết…thì việc thắp hương khá nhiều , do đó nhà nhỏ sẽ rất khó thoát khí , ám mùi hương

.-Một nhà thờ nhỏ thường bị tối tăm, u tịch , bố trí ánh sáng trong không gian thờ tự sao cho cân bằng là điều cần cân nhắc nhiều .

-Với diện tích nhỏ , làm sao để thiết kế các chi tiết cấu kiện trong nhà thờ họ cân đối , gọn gàng, không quá nặng nề về mặt hoa văn mà vẫn mang được phảng phất nét hiện đại của thời đại mới. Những vẫn giữ được sự trang nghiêm thanh tĩnh của ngôi nhà thờ của cả dòng họ, hoặc có thể là nhà thờ của gia đình .

-Nhà thờ họ có đầy đủ công năng của nơi thờ tự chính thống.Bố trí nội thất đầy đủ , tinh tế , ngăn nắp đầy đủ ánh sáng.

-Thiết kế ngoại thất đơn giản , hiện đại , sang trọng, không bị gò bó, thoáng đãng khi bước chân vào nhà thờ họ

1.2.Phương án thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ trở nên thoáng rộng và đẹp trang nghiêm

Phương án thiết kế nhà thờ họ bất chấp diện tích nhỏ dưới 30m2 đẹp , không chật hẹp với mái chồng diêm > Phương án thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ trở nên thoáng rộng và đẹp trang nghiêm

Mẫu nhà thờ họ diện tích nhỏ 8 mái chồng diêm

Để đưa ra được phương án thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ đáp ứng đủ công năng của một nhà thờ họ lưu ý những điểm sau:

-Thiết kế nội thất phòng thờ trong nhà thờ họ: Bố cục đầy đủ các thành phần quan trọng như bàn thờ chính, hai bàn thờ phụ, các đồ thờ cần có trên ban thờ, chữ trên nóc nhà thờ họ đẹp sáng, …

-Thiết kế hình thái nhà thờ họ: Để có thể cải tiến được không gian trong nhà thờ trở nên sáng hơn và thoát khí , thoát mùi thì nên bố trí nhà thờ họ mái chồng diêm, sẽ giúp ánh sáng tự nhiên tràn vào tốt hơn. Với mái chồng diêm có công năng tạo ra được khoảng thông thoáng về chiều cao, ánh sáng và sự tinh tế hùng vĩ  của những chiếc cột cao vút, việc bộ trí các cửa võng cũng có một khác là thêm cái cổ giữa xà và cửa võng (ở khoảng cách giữa hai mai gọi cổ diêm và hai mái chồng lên nhau có cổ thì gọi là chồng diêm).

Mẫu nhà thờ họ mái chồng diêm  này thường được sử dụng khá nhiều trong các nhà thờ họ 4 mái , 8 mái hoặc nhà thờ họ 2 tầng.Còn đối với nhà thờ họ điện tích nhỏ này chúng tôi cũng mạnh dạn đưa ra cấu trúc mái như thế này để không những tạo ra hình ảnh nhà từ đường đẹp cân đối mà còn thoáng đãng hơn.

Ngoài ra chúng tôi tạo thêm các ô cửa sổ ở tường hậu và hai bên tường hông để giảm lượng khói hương tích tụ trong nhà .

– Thiết kế ngoại thất nhà thờ họ: Ngoại thất nhà thờ họ vẫn bao gồm cả hàng rào chắn xung quanh, bậc thềm đá sang trọng với khoảng cách giữa các bậc chuẩn thước lỗ ban phong thủy, các hệ thống cột vì kèo đầy đủ . Đồng thời cảnh quan hai bên trong khuôn viên là những hàng cây xanh mát mang lại không gian tươi mới và thanh bình cho nhà thờ .

Bố cục nhà thờ tạo nên tính hiện đại và truyền thống đan xen với  nhà thờ họ 8 mái cầu kỳ và sang trọng. Từng chi tiết được nhấn nhá  khá cầu kỳ và tinh tế .

Phương án thiết kế nhà thờ họ bất chấp diện tích nhỏ dưới 30m2 đẹp , không chật hẹp với mái chồng diêm > Phương án thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ trở nên thoáng rộng và đẹp trang nghiêm

>>>Tổng hợp 1001 mẫu nhà thờ họ diện tích nhỏ có đầy đủ bản vẽ 3D và mặt bằng thiết kế chi tiết bạn đọc có thể tham khảo 

 

2. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ  chuyên nghiệp và uy tín bất chấp diện tích

Để được tư vấn đưa ra các mẫu nhà thờ họ sơn giả gỗ chi phí thấp, đẹp, với các kích thước cửa cổng hoàn thiện chuẩn thước lỗ ban, màu sơn như gỗ thật, bền màu , vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

 

16 đánh giá

Bình luận