Thiết kế nhà thờ họ truyền thống cho gia đình chú Tiến – Hà Đông

holien 80 0 5645

Thiết kế nhà thờ đẹp khang trang và tôn nghiêm chỉ với diện tích 36m2. Mẫu nhà thờ họ của gia đình anh Tiến ở Hà Đông với thiết kế 3 gian 2 mái được tư vấn thiết kế bởi Vietnamarch. Vẻ đẹp trong kiến trúc truyền thống của Việt Nam vẫn được giữ lại cho đến ngày hôm nay. Dưới đây là thiết kế nhà thờ họ với diện tích nhỏ của gia đình anh Tiến, Hà Đông.

Xem thêm: Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng kết hợp nhà ở tại Thanh Miện – Hải Dương / Thiết kế nhà thờ họ 8 mái mặt bằng chữ Nhị tại Tiên Lãng – Hải Phòng

1.Thông tin dự án

  • Chủ đầu tư: Chú Tiến
  • Địa chỉ: Hà Đông
  • Đơn vị thiết kế: CÔNG TY KIẾN TRÚC – NỘI THẤT VIETNAMARCH.
  • KTS thực hiện: Phạm Tuấn Anh
  • Diện tích nhà thờ: 5,2 x 6,8m

Thiết kế nhà thờ họ truyền thống cho gia đình chú Tiến – Hà Đông > Tổng quan bản thiết kế nhà thờ họ anh Tiến, Hà Đông

Tổng quan bản thiết kế nhà thờ họ anh Tiến, Hà Đông

2. Thiết kế kiến trúc.

Nhà thờ họ của anh Tiến được xây dựng theo kiểu cách ba gian truyền thống của người Việt Nam,được xây dựng theo kiến trúc chữ Đinh. Gian chính luôn luôn là nơi để thờ cúng tổ tiên ông bà và 2 gian hai bên là nơi tiếp đón khách và con cháu trò chuyện.Phía bên cạnh nhà thờ được xây dựng thêm ngôi nhà ngang là nơi bày biện khi dự tiệc, lễ  và là nơi  con chúa nghỉ ngơi khi giữa nhà thờ. Kiến trúc ngôi nhà thờ họ khá đơn giản với tất cả các cột trụ các đòn kèo đều được thiết kế bằng gỗ màu sáng. Hai cột trước được xây dựng bằng xi măng cốt thép bền vững như hai cột lửa.

Thiết kế nhà thờ họ truyền thống cho gia đình chú Tiến – Hà Đông > Thiết kế kiến trúc nhà thờ họ anh Tiến ở Hà Đông

Thiết kế kiến trúc nhà thờ họ anh Tiến ở Hà Đông

Bởi vì theo lối thiết kế truyền thống nên nhà thờ họ anh Tiến Hà Đông  được thiết kế ngói đỏ, trên mái là 2 con kìm nóc và ở giữa là bức phong thư khắc họa tinh tế và tỉ mỉ.

Nhà thờ họ anh Tiến ở Hà Đông thiết kế sân trước rộng rãi.  Nhìn từ ngoài vào có thể thấy nhà thờ họ Hà Đông được thiết kế rất hợp phong thủy. Bên trái và bên phải dựa vào những bức tường vững chắc, hiên ngang chống gió và bão. Phía sau là hàng cây xanh cổ thụ lâu đời tạo thế chắc chắc và uy nghiêm cho nhà thờ họ. Phía trước là mảnh sân trống tạo nên không gian thoáng mát cho nhà thờ.

Thiết kế nhà thờ họ truyền thống cho gia đình chú Tiến – Hà Đông > Khuôn viên nhà thờ họ của gia đình anh Tiến ở Hà Đông

Khuôn viên nhà thờ họ của gia đình anh Tiến ở Hà Đông

3. Thiết kế nội thất 

Nội thất bên trong được thiết kế theo hình thức chông rường.Hai bên phòng thờ cúng ông bà tổ tiên được khắc 2 câu thơ viết chữ Hán màu vàng song song tạo nên điểm nhấn cho nhà thờ. Bên nhà trong được thiết kế 8 cột vững chắc làm bằng gỗ Tất cả các kèo đều được thiết kế chồng chéo và chạm trổ thanh thoát làm cho nhà thờ thêm phần chắn chắn và đep mắt hơn. Không chỉ bên trong bên ngoài cũng được thiết kế 4 cột vẫn chắc, nhìn từ xa nhà thờ họ anh Tiến, Hà Đông  vững chắc nhưng không kém phần thanh thoát cho nhà thờ.

Thiết kế nhà thờ họ truyền thống cho gia đình chú Tiến – Hà Đông > Thiết kế nội thất bên trong nhà thờ họ của gia đình anh Tiến

Thiết kế nội thất bên trong  nhà thờ họ của gia đình anh Tiến

Xem thêm hàng trăm mẫu tại đây: mẫu nhà thờ họ

Nhà thờ dòng họ là một nơi linh thiêng đối với mỗi người, nhất là với nét văn hóa của người Việt Nam. Bất kỳ ai dù đi xa hay đi gần đều luôn hướng về cội nguồn sinh ra mình. Hàng năm, ngày lễ giỗ tổ tiên tại nhà thờ họ là ngày các con, các cháu khắp bốn phương hội tụ thắp hương tổ tiên, cùng tưởng nhớ về cội nguồn của chính mình.

>> Xem thêm các công trình kiến trúc truyền thống được Vietnamarch thực hiện tại đây:

+ Thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền                  + Thiết kế và thi công chùa Việt

+ Thiết kế và thi công lăng mộ                               + Thiết kế và thi công đình đền

4. Liên hệ đơn vị thiết kế. 

Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

VPTK: Tầng 2 – 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0904.183.097 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

21 đánh giá

Bình luận