Thước lỗ ban – Mê tín hay Khoa học: Tư vấn từ chuyên gia.

Kts.NguyenTruong 53 0 13342

Thước lỗ ban được coi như một “tiêu chuẩn” thiết kế không gian, đồ đạc của người Trung Quốc từ cách đây khoảng 2500 năm, cho đến giờ chưa ai chứng minh được cơ sở khoa học của nó và thước lỗ ban vẫn mang trên mình sự huyền bí, tâm linh.

Vậy thước lỗ ban là mê tín hay khoa học?. Bạn hãy đọc hết bài viết để có được chánh kiến cho mình nhé. 

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng chi tiết thước lỗ ban – Từ chuyên gia phong thủy.

Trong cuộc sống cho triết lý: NHÂN – DUYÊN – QUẢ hay BE X DO = HAVE.

Nhân ở đây là: những việc làm Chánh Kiến, nghĩa là có mục đích tốt, lợi mình, lợi người, lợi chúng sinh.

Duyên là: Có niềm tin, có sự cố gắng, tinh tấn, có sự tập trung, chánh niệm…

Trước hết, chúng ta cùng xem xét dưới 2 góc độ khác nhau, cụ thể là từ phía người tin và phía người không tin.

1. Từ góc độ của người tin dùng thước lỗ ban.

Người tin dùng thước lỗ ban hay phong thủy, hay tôn giáo…v…v… là những người có tín ngưỡng, họ thường có niềm tin rất vững chắc, họ rất tinh tấn tuân thủ các quy tắc chung. Và khi tuân thủ tốt, trong họ hình thành được một sự “yên tâm”. Sự yên tấm này giúp họ có niềm tin tốt hơn vào công việc, cuộc sống của họ. Họ vẫn thường tin rằng sẽ được “phù hộ” “trợ giúp” bởi một đấng siêu nhiên, bảo vệ họ trước những biến động. Đây là khái niệm “Tín Lực” trong đạo Phật.

“Tín lực” là “Duyên” tốt trong quy luật NHÂN + DUYÊN = QUẢ. Khi tín lực tốt và có NHÂN tốt (chánh kiến), người ta dễ vượt qua được các trở ngại về tâm lý. Làm việc với tín lực tốt sẽ có được nỗ lực không biết mệt mỏi, luôn cố gắng trong công việc. Khí đó bạn có được “Tấn Lực”.

Khi có Tấn lực tốt, họ có tinh thần mãnh liệt hơn, ý chí hơn, hiểu sâu, rõ vấn đề mà họ đang làm, làm chủ những diễn biến, hiểu sâu, rõ hơn vấn đề của họ. Đây gọi là Niệm lực.

Khi có niệm lực họ dễ ổn định, định tâm, tập trung vào công việc họ làm, khó mà lay chuyển được họ bởi họ ngày càng xây dựng được tín lực, tấn lực tốt. Đạo phật định nghĩa đó là Định lực.

Và khi định lực tốt, sẽ khởi sinh trí tuệ, họ uyên bác hơn trong công việc họ làm, hiểu sâu hơn, tổng thể hơn, nắm bắt quy luật, sự vật hiện tượng, sự việc chân lý hơn. Và họ đạt được Tuệ lực.

Khi có Tuệ lực, trí tuệ trong công việc, thành công sẽ ắt tìm đến. Nếu “NHÂN” tốt, thì quả sẽ “NGỌT”. Và khi đạt được thành công họ lại càng củng cố vững chắc niềm tin ban đầu, và các chu kỳ thành công cứ thế mà nối tiếp.

Quay lại việc ứng dụng thước lỗ ban. Giả sử tự nhiên bạn phát hiện ra kích thước cửa đi rơi vào cung tử, hay hướng ngồi, vị trí ngồi vào cung xấu… tự nhiên trong đầu bạn sẽ sinh sự bất an, sự bất an này nó thường chú trong đầu bạn, thường khiến bạn nhụt chí, bàn lùi, lâu dần khiến Thân, Tâm, Tuệ suy giảm… Để thoát khỏi, buộc bạn phải điều chỉnh, sửa chữa lại nhà cửa, không gian để củng cố lại niềm tin ban đầu, xây dựng lại Tín Lực rồi từng bước của Ngũ Lực để thành công trở lại.

Tin vào thước lỗ ban, hay phong thủy, hay bất kỳ tôn giáo, đạo giáo nào cũng vậy. Khi tuân thủ, họ sẽ xây dựng được Tín lực cho bản thân, nó ảnh hưởng tích cực tới công việc, cuộc sống của họ. Khi có được Chánh Kiến cùng Tín Lực sẽ sinh khởi Tấn Lực – Niệm Lực – Định Lực – Tuệ Lực, Quả thành công lúc đó ắt sẽ thành.

2. Từ góc độ của người không tin thước lỗ ban.

Người ta không tin thước lỗ ban vì nó không có cơ sở khoa học, và cũng chưa ai chứng minh được cơ sở khoa học của thước lỗ ban. Những người này thường tin vào cơ sở khoa học và họ thường coi thước lỗ ban hay phong thủy là mê tín…

Thay vì tin dùng thước lỗ ban, họ thường theo chủ nghĩa công năng. Nghĩa là kích thước đồ đạc, kích thước không gian việc trước tiên là phải đáp ứng tốt hiệu quả sử dụng, phù hợp với kích thước nhân trắc của họ, các yếu tố duy tâm chỉ là phụ. Trong cuộc sống cái gì có cơ sở khoa học thì họ tin và làm theo. Đây cũng chính là cách họ xây dựng “Tín lực” thành công của họ. 

Và tín lực này cũng giúp họ có được ngũ lực và thành công theo con đường của họ. Và khi thành công họ lại càng củng cố vững chắc tín lực, niềm tin ban đầu của họ. Và bài học thành công này cũng được lan tỏa ra cộng đồng và được chấp nhận.

Và khi họ gieo nhân theo cách này, vẫn cần điều kiện đủ là Duyên, thiên thời, địa lợi, nhân hòa mới có quả thành công.

3. Dưới góc độ của KTS Vietnamarch.

Vietnamarch đi theo đường Trung Đạo, nghĩa là không phủ định và thuận theo tự nhiên. Người tin vào thước lỗ ban cũng có con đường thành công của họ, người tin vào cơ sở khoa học cũng có cách thành công của họ. Ai cũng phải bằng bắt đầu bằng CHÁNH KIẾN cộng với TÍN LỰC thì mới có cơ hội thu Quả. Đây chính là cơ sở khoa học, là triết lý “Nhân Duyên Quả” trong cuộc sống. Như vậy theo quan điểm của Vietnamarch thì tin vào thước lỗ ban hay tin vào khoa học đều tốt từ đó định hình ra quan điểm tư vấn của Vietnamarch

4. Quan điểm tư vấn của Vietnamarch.

Với tất cả các khách hàng, Vietnamarch đều lựa chọn sự dung hòa giữa Phong thủy, Lỗ Ban và Công năng. Vietnamarch lấy các yêu cầu về duy tâm và duy vật thành đề bài để tư tìm cách giải quyết sao cho không gian vừa đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, khoa học lại vừa dung hòa được các yếu tố phong thủy, lỗ ban. Không thiên vị quá phong thủy, lỗ ban để đánh mất đi sự tiện nghi không gian, cũng không phá bỏ phong thủy, lỗ ban để đạt 1 giải pháp về công năng. Vì thiết kế rất đa dạng, phong phú, có nhiều giải pháp, nhiều cách sắp xếp, nhiều cách hóa giải phong thủy, nhiều cách hóa giải lỗ ban…v..v… 

5. Lời kết.

Đạo Phật có luật: NHÂN – DUYÊN – QUẢ – NGHIỆP

Người xưa cũng có câu: “TÂM CÒN CHƯA THIỆN, PHONG THỦY VÔ ÍCH.”

Người tin dùng phong thủy, thước lỗ ban và người tin vào khoa học đều có cách gieo nhân cho quả thành công của họ, chỉ là con đường họ đi đến thành công khác nhau. Quan trọng là họ gieo nhân thiện thì con đường phía trước sẽ tươi sáng cho họ, cho cộng đồng và con đường đó sẽ bền vững. Nếu họ gieo nhân ác thì con đường họ đi sẽ thành nghiệp chướng và tự diệt.

Rất mong bài viết này cũng như những chia sẻ hiểu biết của chúng tôi sẽ giúp bạn xây cho mình TÍN LỰC tốt để mở ra con đường thành công, mang lại nhiều giá trị cho mình, cho người, cho công đồng.

Thước lỗ ban – Mê tín hay Khoa học: Tư vấn từ chuyên gia. > Tặng thước lỗ ban miễn phí

Để đáp ứng nhu cầu tra cứu thước lỗ ban, Vietnamarch đã tổng hợp, biên soạn ra công cụ thước lỗ ban phiên bản offline tặng độc giả hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tra cứu dễ dàng mọi lúc mọi nơi. Sản phẩm được chúng tôi biên soạn theo module gốc chính xác 100% và có đầy đủ cả bả thước trong một.

Bài trước:

Hướng dẫn sử dụng thước lỗ ban (Chi tiết cho người mới bắt đầu) 

<<=>>

Bài tiếp:

Thước lỗ ban – Thước gốc và thước dị bản.

Phòng tư vấn Vietnamarch

29 đánh giá

Bình luận