Thước lỗ ban – Mê tín hay Khoa học: Tư vấn từ chuyên gia.

Chia sẻ

Thước lỗ ban được coi như một tiêu chuẩn thiết kế không gian, đồ đạc của người Trung Quốc từ cách đây khoảng 2500 năm, cho đến giờ chưa ai chứng minh được cơ sở khoa học của nó và thước lỗ ban vẫn mang trên mình sự huyền bí, tâm linh.

Vậy thước lỗ ban là mê tín hay khoa học?. Để đánh giá được, cần phải xem xét theo nhiều hệ quy chiếu, nhiều khía cạnh khác nhau, cụ thể là từ phía người tin và phía người không tin.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng chi tiết thước lỗ ban – Từ chuyên gia phong thủy.

1. Từ góc độ của người tin dùng thước lỗ ban.

Người tin dùng thước lỗ ban hay phong thủy, hay tôn giáo…v…v… họ thường có niềm tin rất vững chắc, họ tuân thủ các quy tắc, cung, thức từ đó họ tự hình thành được một sự “yên tâm” vô hình trong tâm thức. Niềm tin này giúp họ có niềm tin tốt hơn vào công việc, cuộc sống của họ, họ tin rằng sẽ được đảm bảo, bảo vệ an toàn hơn trước những biến động. Trong đạo Phật gọi đó là “Tín Lực”.

Niềm tin hay “Tín lực” tốt là điều kiện cần cho sự thành công mang tính chủ động. Khi tín lực tốt, họ vượt qua được các trở ngại về tâm lý. Làm việc với niềm tin tốt sẽ có được nỗ lực không biết mệt mỏi, tinh tấn trong công việc. Đạo phật gọi đó là Tấn Lực.

Khi có Tấn lực tốt, họ có tinh thần mãnh liệt hơn, ý chí hơn, hiểu sâu, rõ vấn đề mà họ đang làm, làm chủ những diễn biến, làm chủ cuộc sống của chính họ. Đạo phật gọi đó là Niệm lực.

Khi có niệm lực họ dễ ổn định, định tâm, tập trung vào công việc họ làm, khó mà lay chuyển được họ bởi họ ngày càng xây dựng được tín lực, tấn lực tốt. Đạo phật định nghĩa đó là Định lực.

Và khi định lực tốt, sẽ khởi sinh trí tuệ, họ uyên bác hơn trong công việc họ làm, hiểu sâu hơn, tổng thể hơn, nắm bắt quy luật, sự vật hiện tượng, sự việc chân lý hơn. Và họ đạt được Tuệ lực.

Bất ký một đức tin nào dù có cơ sở khoa học hay không, đều dẫn người tin đi từng bước của ngũ lực. Nếu nhân ban đầu là đức tin tốt, thì quả sẽ tốt. Và khi đạt được thành công họ lại càng củng cố vững chắc niềm tin ban đầu, và bài học thành công này rất dễ lan tỏa cho cộng đồng, nhất là những người còn đang loay hoay tìm đức tin.

Trong trường hợp niềm tin ban đầu bị ảnh hưởng, ví dụ như tự nhiên họ phát hiện ra cửa đi rơi vào cung tử, hay hướng ngồi, vị trí ngồi vào cung xấu… tự nhiên trong đầu họ bất an, lâu dần cuộc sống đảo lộn, ngũ lực suy giảm, dễ ảnh hưởng tới Thân, Tâm, Tuệ… buộc họ phải điều chỉnh, sửa chữa lại nhà cửa, không gian để củng cố lại niềm tin ban đầu, xây dựng lại Tín Lực rồi từng bước của Ngũ Lực để họ thành công trở lại.

“Tín lực” tốt là điều kiện cần cho sự thành công mang tính chủ động. Tín lực là nhân, thành công là quả, điều kiện đủ là Duyên. Duyên ở đây được hiểu là bạn phải có chánh kiến, thiên, nhân, địa thuận lợi. Thành công sẽ có nhiều cấp độ tùy thuộc vào duyên. 

Tin vào thước lỗ ban, hay phong thủy, hay bất kỳ tôn giáo, đạo giáo nào cũng vậy. Khi tuân thủ, họ sẽ xây dựng được niềm tin vô hình cho công việc, cuộc sống của họ. Đây là cách họ gieo nhân cho quả thành công.

2. Từ góc độ của người không tin thước lỗ ban.

Người ta không tin thước lỗ ban vì nó không có cơ sở khoa học, và cũng chưa ai chứng minh được cơ sở khoa học của thước lỗ ban. Những người này thường tin vào cơ sở khoa học và họ thường coi thước lỗ ban hay phong thủy là mê tín…

Thay vì tin dùng thước lỗ ban, họ thường theo chủ nghĩa công năng. Nghĩa là kích thước đồ đạc, kích thước không gian việc trước tiên là phải đáp ứng tốt hiệu quả sử dụng, phù hợp với kích thước nhân trắc của họ, các yếu tố duy tâm chỉ là phụ. Trong cuộc sống cái gì có cơ sở khoa học thì họ tin và làm theo. Đây cũng chính là cách họ gieo nhân cho “Tín lực” thành công của họ. 

Và tín lực này cũng giúp họ có được ngũ lực và thành công theo con đường của họ. Và khi thành công họ lại càng củng cố vững chắc tín lực, niềm tin ban đầu của họ. Và bài học thành công này cũng được lan tỏa ra cộng đồng và được chấp nhận.

Và khi họ gieo nhân theo cách này, vẫn cần điều kiện đủ là Duyên, thiên thời, địa lợi, nhân hòa mới có quả thành công.

3. Dưới góc độ của KTS Vietnamarch.

Vietnamarch đi theo đường Trung Đạo, nghĩa là không phủ định và thuận theo tự nhiên. Người tin vào thước lỗ ban cũng có con đường thành công của họ, người tin vào cơ sở khoa học cũng có cách thành công của họ. Ai cũng bắt đầu phải gieo Nhân công với Duyên lành thì mới có cơ hội thu Quả. Đây chính là cơ sở khoa học, là triết lý “Nhân Duyên Quả” trong đạo Phật. Như vậy theo quan điểm của Vietnamarch thì tin vào thước lỗ ban hay tin vào khoa học đều tốt từ đó định hình ra quan điểm tư vấn của Vietnamarch

4. Quan điểm tư vấn của Vietnamarch.

Với tất cả các khách hàng, Vietnamarch đều lựa chọn sự dung hòa giữa Phong thủy, Lỗ Ban và Công năng. Vietnamarch lấy các yêu cầu về duy tâm và duy vật thành đề bài để tư tìm cách giải quyết sao cho không gian vừa đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, khoa học lại vừa dung hòa được các yếu tố phong thủy, lỗ ban. Không thiên vị quá phong thủy, lỗ ban để đánh mất đi sự tiện nghi không gian, cũng không phá bỏ phong thủy, lỗ ban để đạt 1 giải pháp về công năng. Vì thiết kế rất đa dạng, phong phú, có nhiều giải pháp, nhiều cách sắp xếp, nhiều cách hóa giải phong thủy, nhiều cách hóa giải lỗ ban…v..v… 

5. Lời kết.

Đạo Phật có luật: NHÂN – DUYÊN – QUẢ – NGHIỆP

Người xưa cũng có câu: “TÂM CÒN CHƯA THIỆN, PHONG THỦY VÔ ÍCH.”

Người tin dùng phong thủy, thước lỗ ban và người tin vào khoa học đều có cách gieo nhân cho quả thành công của họ, chỉ là con đường họ đi đến thành công khác nhau. Quan trọng là họ gieo nhân thiện thì con đường phía trước sẽ tươi sáng cho họ, cho cộng đồng và con đường đó sẽ bền vững. Nếu họ gieo nhân ác thì con đường họ đi sẽ thành nghiệp chướng và tự diệt.

Rất mong bài viết này cũng như những chia sẻ hiểu biết của chúng tôi sẽ giúp bạn xây cho mình TÍN LỰC tốt để mở ra con đường thành công, mang lại nhiều giá trị cho mình, cho người, cho công đồng.

Tặng thước lỗ ban miễn phí

Để đáp ứng nhu cầu tra cứu thước lỗ ban, Vietnamarch đã tổng hợp, biên soạn ra công cụ thước lỗ ban phiên bản offline tặng độc giả hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tra cứu dễ dàng mọi lúc mọi nơi. Sản phẩm được chúng tôi biên soạn theo module gốc chính xác 100% và có đầy đủ cả bả thước trong một.

Bài trước:

Hướng dẫn sử dụng thước lỗ ban (Chi tiết cho người mới bắt đầu) 

<<=>>

Bài tiếp:

Thước lỗ ban – Thước gốc và thước dị bản.

Phòng tư vấn Vietnamarch

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG