Tìm hiểu để đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh

Phạm Thoa 117 0 1368

Các công nghệ thông minh hiện được ra đời hàng loạt để ứng dụng trong đời sống, phục vụ cuộc sống của người dân được tốt hơn, nhanh hơn và hưởng nhiều lợi ích hơn. Công nghệ thông minh lúc nào cũng làm hài lòng người sử dụng như các ứng dụng điện thoại thông minh giúp người dùng dễ dàng thanh toán, chuyển khoản hay tìm chỗ ăn uống, nghỉ ngơi. Những bãi đỗ xe thông minh giúp người dùng dễ dàng tìm được chỗ để xe và được đỗ xe tự động đỡ hao phí thời gian người lái xe. Nhưng không phải nhà xây dựng nào cũng biết xây dựng và chi phí xây dựng bãi đỗ xe tiết kiệm nhất. Sau đây, Vietnamarch giới thiệu cho khách hàng các thông tin về đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh hiện nay.

1.Hệ thống xây dựng bãi đỗ xe

Khi bắt tay vào bất kỳ xây dựng một dự án xây dựng nào thì nhà kinh doanh luôn phải có kinh phí trang trải và mua những vật liệu xây dựng, những máy móc thiết bị công nghệ cao để xây dựng như bãi đỗ xe thông minh. Hệ thống máy móc, công nghệ thông tin của bãi đỗ xe cần những vật liệu cơ bản sau đây:

Đối với những bãi đỗ xe thông minh gửi giữ bình thường vẫn còn người dân tự đưa xe vào vị trí thì việc đầu tư chi phí sẽ ít hơn. Vì chỉ cần mua các máy quay camera để quan sát, quản lý việc ra vào bãi đỗ xe, hệ thống phần mềm bãi đỗ xe thông minh như module quản lý thẻ, hệ thống đăng ký gửi giữ xe, module quản lý chính cho nhà kinh doanh dễ dàng quản lý. Cổng barie tự động giúp cho quản lý dễ dàng hơn tránh cho tình trạng chen lấn, trộm cắp diễn ra ở khu vực bãi đỗ xe bởi khi quẹt thẻ từ hệ thống sẽ kết nối với máy tính đối chiếu thông tin người gửi xe lúc trước để tự đóng/ mở cho khách hàng ra vào không cần bảo vệ ghi giấy vé xe như mọi khi và kiểm soát bãi xe cần ít nhân công hơn.

Tìm hiểu để đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh > Hệ thống gửi xe tự động

Tìm hiểu để đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh > Tư vấn đầu tư bãi đỗ xe

Hệ thống đầu tư bãi đỗ xe

Với những bãi đỗ xe hoàn toàn dùng công nghệ cao, chỉ cần một bảo vệ bãi sẽ giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Nhưng  đầu tư xây dựng sẽ tốn kém hơn trong việc mua thiết bị lắp đặt. Khi xây dựng bãi đỗ xe tầng cần đầu tư khung sắt, thép không gỉ chắc chắn, thiết bị điều khiển bởi máy tính công nghệ cao lắp đặt đầy đủ phần mềm quản lý, hệ thống chống quá tải, nguồn điện dự trữ, hệ thống dừng khẩn cấp khi có sự cố xảy ra, khóa chống rơi, bộ truyền chuyển động và thiết bị điều khiển. Qua đó, ta thấy việc đầu tư bãi xe tự động là không quá dễ dàng và tốn nhiều chi phí xây dựng nên hình thức tự động này thường áp dụng với chế độ gửi xe ô tô, xe chiếm nhiều diện tích sẽ giúp thu hồi vốn nhanh và cũng giúp nhà kinh doanh tiết kiệm không gian xây dựng bãi đỗ xe.

Tìm hiểu để đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh > Ứng dụng công nghệ cao trong việc đỗ xe

Hệ thống đỗ xe xếp tầng

> > > > Bãi đỗ xe tự động – bán tự động

2.Chi phí đầu tư xây dựng bãi đỗ xe

Để xây dựng hoàn thành một bãi đỗ xe thông minh tiêu chuẩn quốc tế sẽ tốn rất nhiều chi phí đầu tư làm cho nhiều người, nhiều doanh nghiệp e ngại. Thời gian thu hồi vốn cho một bãi đỗ xe thông minh rất là lâu nếu xây dựng các bãi đỗ xe theo kiểu xếp tầng hay đỗ xe thông minh theo kiểu tầng xoáy. Chính vì vậy, nhiều nhà kỹ sư đã tìm ra phương hướng giải quyết mới để tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng, nhanh chóng, dễ dàng cho nhà đầu tư thu hồi vốn và có lợi nhuận trong tương lai một cách nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu để đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh > Hệ thống đỗ xe tự động

Tìm hiểu để đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh > Đỗ xe thông minh

Hệ thống đỗ xe tự động – bán tự động

Tìm hiểu để đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh > Hệ thống đỗ xe xoay vòng

Tìm hiểu để đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh > Hệ thống đỗ xe bán tự động

Mô hình xây dựng bãi đỗ xe

Mặc dù tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng cũng phải đảm bảo các tiêu chuẩn ISO cho một hạng mục công trình quan trọng như này. Vì không đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật an toàn, bãi đỗ xe sẽ không được phép sử dụng vì quy trình kiểm tra để đưa được một bãi đỗ xe được phép sử dụng rất nghiêm ngặt. Bởi khi đưa vào sử dụng, nhà đầu tư kinh doanh phải chịu trách nhiệm về an toàn an ninh, sức khỏe tính mạng cho khách hàng sử dụng.

Tìm hiểu để đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh > Hệ thống gửi xe

Tìm hiểu để đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh > Giải pháp công nghệ

Cách thức hoạt động ở bãi đỗ xe

Tìm hiểu để đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh > Hệ thống đỗ xe tự động

Tìm hiểu để đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh > Chi phí xây dựng bãi đỗ xe

Một số bãi xe tự động trong nước

> > > > Kiến thức về nhiều bãi đỗ xe thông minh khác nhau

3.Lợi ích của bãi đỗ xe thông minh

Thực trạng nhiều bãi xe hiện nay ở Việt Nam tho phương thức truyền thống ảnh hưởng rất nhiều đến người dân vì sẽ gây mất thời gian, ùn tắc giao thông trong những giờ tan làm. Nên đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh sẽ giúp giảm tải quá trình này và mang lại sự uy tín, đảm bảo cho nhà đầu tư. Hơn thế nữa, khi đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát tình trạng an ninh trong bãi đỗ, giúp kiểm soát tình trạng cháy nổ trong bãi đỗ xe.

Hơn nữa, chi phí đầu tư cho bãi đỗ xe sẽ được giảm tải bởi chi phí mua đất, thuê mặt bằng làm bãi được giảm đi bởi hệ thống thông minh nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian xây dựng bãi đỗ xe một cách dễ dàng mang rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư.

Tìm hiểu để đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh > Hệ thống đỗ xe tự động

Tìm hiểu để đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh > Giải pháp công nghệ

Hệ thống đỗ xe tự động mang lại lợi ích lớn cho nhà đầu tư và người sử dụng

> > > > Bãi đỗ xe thông minh hoạt động như thế nào.

4.Liên hệ nhà xây dựng bãi đỗ xe thông minh

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918248297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail

Ảnh nguồn: Internet

18 đánh giá

Bình luận