Bãi đỗ xe thông minh tự động hoàn hảo- sự lựa chọn số 1 hiện nay

Phạm Thoa 33 0 5055

 Bãi đỗ xe thông minh ra đời như một bước ngoặt lớn, một giải pháp hoàn hảo  đáp ứng được nhu cầu gửi xe của người dân. Bởi lẽ ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ về các phương tiện giao thông thị trường trong nước đặc biệt là xe hơi( đột phá giảm giá 2018 và hứa hẹn một năm khởi sắc về doanh thu khủng) thì việc thiếu quỹ đất xây dựng cho bãi đỗ xe là điều tất yếu. Do đó, bãi đỗ xe tự động là sự lựa chọn số 1 hiện nay. Vietnamarch  sẽ cùng bạn đọc khám phá điều này ngay bây giờ nhé!

♥ Xem thêm: Hệ thống bãi đỗ xe thông minh dạng xoay vòng hiện đại, phù hợp cho khu đất nhỏ.

 1. Định nghĩa bãi đỗ xe tự động

Cho đến thời điểm này, khái niệm bãi đỗ xe thông minh dường như vẫn còn khá xa lạ với nhiều người.

Bãi đỗ xe thông minh tự động hoàn hảo- sự lựa chọn số 1 hiện nay > Bãi đỗ xe thông minh

Bãi đỗ xe thông minh

Thông thường khi gửi xe bạn sẽ được Nhân viên ghi phiếu một cách thủ công và đánh dấu số vé vào yên xe. Nếu ít xe thì công việc cũng làm dễ dàng đơn giản. Tuy nhiên đông xe thì đòi hỏi tốn nhiều năng lượng của người ghi vé. Đặc biệt lãng phí nhiều thời gian của người gửi xe, gây ách tắc giao thông. Nếu bạn ở Hà Nội thì chắc chắn đã từng gặp cảnh người chen chúc gửi xe trong Big C Thăng Long, so với việc mua hàng và chờ đợi được gửi xe thì tốn thời gian như nhau. 

Vậy làm gì để giải quyết vấn nạn này? Đó là sự ra đời của bãi đỗ xe với chế độ  tự động, cực kỳ thông minh tích hợp theo công nghệ mới nhất hiện nay.

Để định nghĩa chính xác bãi đỗ xe thông minh thì quả là một điều khó khăn bởi sự phong phú đa dạng trong cơ cấu cũng như hình thái.  Bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó là một bãi đỗ xe được xây dựng theo một cách tiết kiệm diện tích đất nhiều nhất, có  thể xây nhiều tầng để tăng chỗ chứa xe hơi. Và việc xây dựng dựa trên công nghệ lắp đặt hiện đại tiên tiến nhất với sự chủ động tiện lợi trong việc lấy xe và gửi xe. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây đúng là một sản phẩm định hướng tương lai! Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cơ chế hoạt động của hệ thống mới này nhé!

2. Cơ chế hoạt động bãi gửi xe tự động

Nhìn tổng quan bên ngoài bãi giữ xe trông như một toà nhà nhiều ngăn nhỏ, mỗi ngăn chứa vừa một chiếc ô tô theo kích cỡ chuẩn chung cho mỗi loại xe. Nếu khó hình dung bạn có thể mường tượng nó như một tòa chung cư mini nhiều tầng, mỗi tầng nhiều phòng, mỗi phòng là một chiếc xe hơi. Các tầng cứ thế xếp chồng lên theo yêu cầu của chủ đầu tư- sau khi đã đánh giá được nhu cầu sử dụng dịch vụ gửi xe ở khu vực đó. Mỗi gian phòng được thiết kế đặc biệt chuyên dụng, chịu được trọng tải ô tô đồng thời có thể di chuyển được theo cơ chế tự động nhằm giúp cho việc lấy xe ra và cho xe vào dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động bãi đỗ xe thông minh dựa trên cơ chế tự động điện của thiết bị:

Bãi đỗ xe thông minh tự động hoàn hảo- sự lựa chọn số 1 hiện nay > Cơ chế hoạt động bãi gửi xe tự động

Cơ chế hoạt động của bãi đỗ xe thông minh

Thiết bị này có thể đỗ hoặc tự động chọn xe với chuyển động của thang máy thẳng đứng và chuyển động qua lại của băng tải trên cùng một mức. Chiếc xe sẽ được chuyển sang đúng hướng khi nó đi vào phòng đậu xe với sự di chuyển của một pallet hoạt động luân phiên nhau linh động.

Cụ thể như sau: Hãy chú ý vào chiếc xe đỏ

  • Khi chiếc xe di chuyển về bãi đỗ xe thì chủ xe đi xuống, khóa xe trở lại vị trí bấm biển số xe thì ngay sau đó xe sẽ được hệ thống băng tải và thang máy chuyển về vị trí thích hợp.
  • Khi người chủ sở hữu xe muốn lấy xe ra thì người chủ sở hữu cũng lại quẹt thẻ gõ biển số xe, xe sẽ được đưa ra theo cách như sau: trên hình là chiếc xe màu đỏ

          Băng tải sẽ trượt về phía sau của chiếc xe này, và sau đó  sẽ truyền tải chiếc xe đến pallet;

         Các pallet truyền tải với chiếc xe màu sẽ trượt đến vị trí liền kề của thang máy, và sau đó băng tải sẽ thay đổi không gian của chiếc xe từ liền kề  chuyển vào trong thang máy;

         Thang máy và xe sẽ được nâng lên theo chiều dọc hoặc lên đến phòng giữ xe.

         Nếu chưa đúng hướng thì xe sẽ được chuyển sang bằng chuyển động của pallet xoay;

         Chiếc xe sẽ được lái xe ra bởi chủ sở hữu xe hơi.

  • Lưu ý:

Nếu toàn bộ thiết bị ở trên mặt đất, phòng đậu xe sẽ ở tầng dưới; Nếu toàn bộ thiết bị là ngầm, phòng đậu xe sẽ được thiết kế ở mức cao nhất (tùy theo yêu cầu của khách hàng).

->>> Đừng bỏ qua hệ thống bãi đỗ xe tự động hoàn chỉnh dành cho mọi khu đất hẹp

3. Tại sao bãi đỗ xe thông minh là sự lựa chọn số 1 hiện nay?

Ngày nay với tình trạng đất hẹp người đông thì việc giảm tối thiểu không gian để xe là vô cùng khẩn cấp. Với kết cấu nhỏ gọn, chắc chắn, tiết kiệm diện tích tối đa thì việc sở hữu một bãi đỗ xe thông minh là hoàn toàn cần thiết. Sau khi xem qua định nghĩa và cơ chế hoạt động của bãi giữ xe tự động thì dễ dàng nhận thấy ưu điểm vượt trội của hệ thống như sau:

  • Chọn hoặc đỗ xe hoàn toàn tự động bằng nút bấm, tiết kiệm nhân công lao động đồng thời tiết kiệm thời gian là điều cực kỳ dễ hiểu. Người gửi xe lấy xe không phải loay hoay tìm chỗ gửi trong tầng hầm như tình trạng phổ biến hiện nay mà các chủ sở hữu xe hơi gặp phải. Đôi khi việc gửi xe khó khăn bất tiện làm giảm lượng tiêu thụ xe hơi hằng năm.
  • Thích hợp cho bãi đậu xe hẹp và dài, và cũng có thể được cài đặt dưới lòng đất; đảm bảo an toàn cho mọi loại xe, chủ sở hữu sẽ cực kỳ yên tâm khi gửi xe tại đây.
  • Không cần phải lắp đặt thêm các hệ thống hỗ trợ như hệ thống thông gió và không cần diện tích lớn của ánh sáng, tiết kiệm năng lượng.
  • Gửi xe lấy xe nhanh, gọn, bảo mật tuyệt đối.
  • Ưu điểm cực kỳ rõ ràng là: Cùng một diện tích, một mảnh đất nhưng công suất tại các điểm trông giữ xe thông minh cao gấp 3,4 lần điểm trông giữ xe một tầng đang áp dụng hiện nay.
  • Nếu xây ngầm dưới mặt đất thì khoảng không gian phía trên được tận dụng triệt để- Một giải pháp quá tuyệt vời cho tình  trạng khan hiếm đất ở thủ đô- Một lí do quan trọng để các nhà đầu tư sẽ thu hồi vốn nhanh khi tham gia xây dựng dự án.
  • Có thể lấy một lúc nhiều xe nhanh chóng thuận tiện trung bình chỉ mất khoảng 2-3 phút là xong- Quá ưu việt.

Hiện nay hình ảnh của bãi đỗ xe thông minh đã dần được xuất hiện tại các khu đô thị lớn như Xanh Ecopark…Đó là những bãi đỗ xe đẹp và chất lượng, vừa có chức năng chứa đựng các loại xe hơi vừa như một công trình tô điểm thêm vẻ hiện đại cho không gian đô thị thêm tráng lệ.

Bãi đỗ xe thông minh tự động hoàn hảo- sự lựa chọn số 1 hiện nay > Hệ thống bãi đỗ xe thông minh hiện đại

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh hiện đại 

Ở nước ngoài việc đi lại chủ yếu bằng ô tô do đó một hệ thống bãi đỗ xe thông minh là không thể thiếu với những thiết kế độc đáo mới lạ và mang tính đột phá. Kế thừa công nghệ sản xuất dây chuyền của nước ngoài, tại Việt Nam cũng có rất nhiều công ty chịu trách nhiệm thi công công trình này và đã đạt được hiệu quả cao về yếu tố thẩm mỹ cũng như đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Trong đó Vietnamarch là một trong những nhà cung cấp tạo tiếng vang trên thị trường với công nghệ sản xuất vượt trội và phong cách làm việc chuyên nghiệp nhất.

Vietnamarch có một đội ngũ  lành nghề và có các dây chuyền sản xuất đẳng cấp bao gồm nhiều thiết bị gia công cực kỳ chất lượng.

Kể từ khi thành lập,Vietnamarch luôn tuân thủ triết lý ” Phục vụ khách hàng bằng cả trái tim”  và tuân thủ các mục đích kinh doanh “siêng năng, hiệu quả cao, trung thực, nghiêm ngặt”. Với niềm tin vào nguyên tắc này, chúng tôi đã thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài với nhiều đối tác trong nước và nước ngoài và các công ty. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng hết sức để cải thiện sản phẩm và giúp bạn đầu tư tối đa lợi nhuận.

Bằng việc thi công nhiều công trình trọng điểm về hệ thống đỗ xe tự động và bán tự động, Vietnamarch cam kết sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm làm hài lòng mọi quý khách hàng khó tính nhất.

Như vậy qua bài viết trên thì bạn đã hiểu sơ qua về bãi đỗ xe thông minh là gì cùng với xu hướng tất yếu của Việt Nam và trên thế giới. Qua đó có thể thấy được sự cần thiết để các nhà đầu tư nên chú trọng vào việc mở rộng các dự án về bãi giữ xe mang đầy đủ tính năng hiện đại. Để biết thêm thông tin chi tiết  thì mời bạn đến thăm trang web công ty của chúng tôi :  https://vietnamarch.com.vn hoặc email  về: vietnamarch.ltd@gmail.com  trong thời gian sớm nhất- chúng tôi sẽ báo giá nhanh nhất và tốt nhất. Bên cạnh đó, Vietnamarch có thể tùy chỉnh sản phẩm theo yêu cầu khác nhau, tư vấn 24/7 , thi công nhanh đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng.

♥ Xem ngay:

        Hệ thống bãi đỗ xe thông minh dạng xoay vòng hiện đại, phù hợp cho khu đất nhỏ.

Vietnamarch luôn đồng hành cùng quý khách!!! 

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

48 đánh giá

Bình luận