Giá lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh phụ thuộc những yếu tố nào?

Phạm Thoa 104 0 5700

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh hiểu đơn giản là hệ thống gửi giữ xe sử dụng phần mềm nhận diện thông minh kết hợp cùng nhiều công nghệ tiên tiến hiện đại khác, hướng tới tự động hóa, giảm thiểu nhân lực, tăng năng suất vận hành, tính bảo mật cao. Hệ thống này bao gồm 2 bộ phận chính: Kho bãi giữ xe + hệ thống vận chuyển và Hệ thống quản lý bãi giữ xe. Cho nên, để xác định giá lắp đặt một bãi giữ xe thông minh tiêu chuẩn cần xem xét rất nhiều yếu tố, cùng với đó là nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng.

Xem ngay:

Bãi đỗ xe thông minh dạng xếp hình cho khách sạn chi phí thấp

Bãi đỗ xe thông minh – tự lái – có hệ thống thang nâng tự động hoạt động như thế nào?

1. Mô hình quản lý khi lắp đặt bãi giữ xe thông minh

Khi nói đến mô hình bãi giữ xe thông minh , người ta hay quan tâm đến cơ sở hạ tầng của nó ra sao, thuộc loại gì: dạng xếp hình, dạng xoay vòng hay mô hình tháp…, hệ thống thang nâng di chuyển xe hiện đại đến mức nào; mà ít khi nhắc đến một bộ phận không thể thiếu chính là hệ thống quản lý kho bãi này. Có quản lý tốt thì mới vận hành tốt, đạt hiệu quả cao.

Giá lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh phụ thuộc những yếu tố nào? > Giá lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh phụ thuộc những yếu tố nào?

Một mô hình quản lý bãi đỗ xe thông minh cơ bản

a. Phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh bằng thẻ từ

Tại Hà Nội, hầu hết các bãi giữ xe đã thay thế việc ghi vé xe giấy thủ công bằng quẹt thẻ từ thông minh, nhất là các bãi đỗ xe quy mô vừa và lớn tại nhiều chung cư, bệnh viện, trung tâm thương mại,… Lợi ích của việc dùng thẻ từ: Thẻ từ proximity giúp cả người gửi và nhân viên bãi đỗ làm việc nhanh chóng, lại dễ dàng hơn. Hơn nữa, dùng vé xe giấy rất hay bị mất, rách,…; thẻ từ chắc chắn hơn, khắc phục được điều này. Vé xe có thể là vé ngày hoặc đăng ký vé tháng nếu có nhu cầu gửi xe thường xuyên rất tiện lợi.

Giá lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh phụ thuộc những yếu tố nào? > Giá lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh phụ thuộc những yếu tố nào?

Bảo vệ đưa thẻ từ cho người gửi xe sau khi hệ thống đã lưu lại thông tin

Khi xe vào bãi, nhân viên sẽ quẹt thẻ vào đầu đọc thẻ, hệ thống camera sẽ chụp ảnh và lưu giữ thông tin xe. Nhân viên sau đó đưa thẻ cho bạn, bạn điều khiển xe vào bãi theo bảng hướng dẫn.

Khi xe ra, bạn quẹt thẻ một lần nữa, hệ thống xác nhận thông tin thẻ, xe, người điều khiển, nếu đúng sẽ mở barrier cho xe ra. Nếu thông tin không khớp, hệ thống sẽ cảnh báo, giúp người bảo vệ nhận biết để kiểm tra.

b. Kiểm soát xe thông minh bằng hệ thống camera bãi giữ xe

Thay vì việc ghi biển số xe lên vé xe giấy thủ công, mọi thông tin về biển số xe, hình ảnh xe, hình ảnh người lái đều được camera chụp lại và lưu giữ trên hệ thống kèm theo thời gian xe vào bãi. Khi xe ra và bạn quẹt thẻ xe, những thông tin đã lưu được hiển thị trên màn hình máy tính, camera được kích hoạt chụp lại xe một lần nữa để so sánh, căn cứ vào thời gian xe vào và ra để đưa ra mức giá mà người nhân viên không cần tính toán.

Giá lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh phụ thuộc những yếu tố nào? >

Hình ảnh, biển số xe được camera chụp lại và lưu trên hệ thống

c. Những cấu tạo khác của mô hình quản lý bãi đỗ xe tự động

Ngoài 2 bộ phận cơ bản là thẻ từ và camera, hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh còn được lắp đặt những công nghệ tiên tiến khác:

Hệ thống chỉ dẫn: Bao gồm nhiều đèn led được đặt ở các khu vực của bãi đỗ hiển thị số vị trí đỗ còn trống, hướng dẫn đường đi, cửa exit. Tích hợp với cảm biến sóng âm xác định được vị trí đỗ này đã có xe hay chưa tạo nên một hệ thống khá logic, thuận tiện.

Giá lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh phụ thuộc những yếu tố nào? > Giá lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh phụ thuộc những yếu tố nào?

Máy tính giám sát hệ thống

Bốt bảo vệ ở 2 cửa vào/ra

Barrier điện tử tự động đóng mở

2. Báo giá hệ thống bãi giữ xe thông minh

 Như đã đề cập, giá lắp đặt một hệ thống bãi giữ xe thông minh được quyết định bởi nhiều yếu tố. Vietnamarch xin liệt kê một vài yếu tố cơ bản để bạn tham khảo:

Loại hình bãi đỗ xe thông minh: Tùy theo bạn lựa chọn dạng bãi đỗ xe nào, bãi đỗ xe dạng xếp hình, dạng xoay vòng, bãi đỗ xe tự động, bãi đỗ xe có thang nâng di chuyển tự động, bãi đỗ xe tự lái,…

Quy mô: Nhu cầu sử dụng bãi đỗ của bạn như thế nào? Với lượng xe tầm 15-30 xe thì mô hình bãi đỗ xe dạng xếp hình là phù hợp và giá cả cũng phải chăng. Còn với lượng lớn hơn như dành cho trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng,… thì có nhiều mô hình cho bạn lựa chọn với mức giá, chất lượng khác nhau. Đây là những dự án quy mô lớn cần xem xét, khảo nghiệm cẩn thận.

Các công nghệ hiện đại được áp dụng trong bãi đỗ xe: Sử dụng càng nhiều công nghệ thì điều tất nhiên, giá càng tăng. Nhiều bãi đỗ xe thông minh hiện đại ngoài những hệ thống tiên tiến cơ bản như thẻ từ, hệ thống quản lý thông minh, với những bãi đỗ cao tầng có thêm thang nâng hạ ô tô; một số công nghệ khác được ứng dụng như: hệ thống tự lái, hệ thống điều khiển xe tự động vào vị trí trống trong bãi đỗ, hệ thống nhiều thang nâng di chuyển độc lập nhiều xe cùng lúc,…

Cuối cùng, còn tùy khả năng tài chính của khách hàng để các bên cân nhắc và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Liên hệ với Vietnamarch để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và báo giá chi tiết nhất.

XEM NGAY: Top 3 bãi đỗ xe ô tô thông minh tự động tốt nhất ở Hà Nội

3. Vietnamarch – nơi cung cấp giải pháp, thiết kế và trực tiếp thi công các hệ thống bãi giữ xe thông minh tại Việt Nam

Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất cũng như việc Thiết Kế – Sản Xuất – Lắp Đặt hệ thống BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Vietnamarch & Kiến Việt Group’s – với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cùng những kinh nghiệm thực tế từ hệ thống đỗ xe tự động đã đi vào sử dụng như: Trần Nhật Duật, Nguyên Công Hoan, Lê Văn Lương …  được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới, sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo về giải pháp, công nghệ và thẩm mỹ.

Vietnamarch luôn đồng hành cùng quý khách!!!

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

24 đánh giá

Bình luận