Văn khấn cúng tổ tiên ngày Tết Trung Thu

Trương Huyền 156 0 6162

Phong tục thờ cúng tổ tiên là một phong tục quen thuộc và rất quan trọng, không thể thiếu được của người Việt. Đặc biệt, vào những ngày rằm thì việc thờ cúng lại càng trở nên quan trọng hơn. Tại Việt Nam, có khá nhiều ngày rằm quan trọng trong một năm trong đó có ngày Rằm Tháng Tám hay còn gọi là Tết Trung Thu. Tết Trung Thu (ngày 15/8 âm lịch hàng năm) là một trong những ngày lễ đoàn viên, ngày để mọi người tưởng nhớ, tri ân ông bà tổ tiên… Chính vì thế mà trong ngày này, bàn thờ của mỗi gia đình đều được sắp xếp, bày biện, có mâm cơm, thắp hương cúng ông bà tổ tiên. Và khi cúng lễ thì cần có văn khấn, trong bài viết lần này, Vietnamarch xin gửi tới các bạn văn khấn cúng Tổ tiên ngày Tết Trung Thu, mời các bạn tham khảo nhé!

>>Xem ngay: Tủ thờ cao bao nhiêu thì chuẩn phong thủy và thước Lỗ Ban?

1. Những thông tin cần biết về ngày Tết Trung Thu

Tết Trung Thu có ý nghĩa quan trọng, thể hiện lòng biết ơn, báo hiếu các bậc sinh thành, bề trên, những người thân yêu trong gia đình. Trong ngày này, con cháu thường gửi biếu ông, bà, cha, mẹ, người thân trong gia đình, người mà mình mang ơn các loại bánh Trung Thu, cốm, hồng… để tỏ lòng biết ơn, quý trọng đối với họ.

Văn khấn cúng tổ tiên ngày Tết Trung Thu > Ngày Tết Trung Thu là ngày tết đoàn viên quan trọng, còn gọi là Tết Trông Trăng

Ngày Tết Trung Thu là ngày tết đoàn viên quan trọng, còn gọi là Tết Trông Trăng (nguồn ảnh: internet)

Tết Trung Thu có nhiều tên gọi khác nhau trong đó có “Tết trông trăng”, và trong ngày này, theo phong tục thì các gia đình đều nhộn nhịp với các hoạt động như treo đèn lồng, đèn ngôi sao, rước đèn, ngắm trăng, làm bánh nướng, bánh dẻo… để cúng tổ tiên. Ngoài các hoạt động vui chơi dành cho trẻ em thì trong dịp Tết này, người ta còn làm lễ cúng gia tiên, cúng rằm tháng Tám và bày bánh trái ra sân cúng mặt trăng. Những lễ vật được sắm trong ngày lễ này bao gồm: Mâm lễ cúng gia tiên ngoài những món truyền thống như xôi, gà… thì không thể thiếu bánh nướng, bánh dẻo, mâm ngũ quả (chuối, bưởi, na…) và bánh kẹo, hương, hoa, đèn, nến, trà ướp sen…

Văn khấn cúng tổ tiên ngày Tết Trung Thu > Mâm cỗ ngày tết Trung Thu với nhiều loại quả

Mâm cỗ ngày tết Trung Thu với nhiều loại quả (nguồn ảnh: internet)

2. Văn khấn cúng tổ tiên ngày Tết Trung Thu

Nam mô A di đà Phật!
Nam mô A di đà Phật!
Nam mô A di đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật!
– Con kính lạy Hoàng thiên hậu Thổ chư vị Tôn thần!
– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn Thần!
– Con kính lạy Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại!

Tín chủ (chúng) con là: ……………………. Tuổi:…….
Ngụ tại: ……………
Hôm nay là ngày Rằm tháng Tám gặp tiết Trung Thu tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.
Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ ………, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.
Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng. Xin các ngài độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Nam mô A di đà Phật!
Nam mô A di đà Phật!
Nam mô A di đà Phật!

Văn khấn cúng tổ tiên ngày Tết Trung Thu > Mâm cúng Tổ tiên ngày tết Trung Thu

Mâm cúng Tổ tiên ngày tết Trung Thu (nguồn ảnh: internet)

Nguồn: Văn khấn cổ truyền Việt Nam

>>Xem ngay: Chiêm ngưỡng bộ sưu tập tủ thờ đẹp nhất hiện nay

3. Dịch vụ tư vấn thiết kế, cung cấp, lắp đặt ban thờ của Vietnamarch

– MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN: Vận chuyển, lắp đặt Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội.

– BẢO HÀNH DÀI HẠN : 10 năm cho tất cả sản phẩm.

Liên hệ bán buôn: 0918.248.297 (Mr.Trường)

———————————–

Đến Vietnamarch, Bạn không chỉ mua được những mẫu bàn thờ chất lượng nhất mà còn được tư vấn toàn diện về không gian, giải quyết tất cả thắc mắc về bàn thờ như: hướng bàn thờ, vị trí đặt ban thờ, kích thước hợp phong thủy và hợp tâm nguyện…

Hoặc Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH VIETNAMARCH – CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ.

Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.
Hotline: 0903.205.159 – 0915.191.212 (24/7)
Email: Vietnamarch.Ltd@gmail.com
Website: vietnamarch.com.vn

37 đánh giá

Bình luận