12 mẫu nhà thờ họ không có cuốn thư vẫn đẹp phong thủy 2023

Phạm Thoa 23 0 5191

Nhà thờ họ muôn đời nay vẫn là chốn đi về của những người con xa trong cùng dòng họ . Là nơi chất chứa nhiều kỉ niệm và lưu giữ những trang sử vàng chói lọi của dân tộc và của cả họ tộc. Nhà thờ họ cùng cuốn thư đá trở thành biểu tượng không thể thiếu trong nền văn hóa nước nhà.Tuy nhiên trong thời đại ngày nay, tùy theo phong tục từng nơi mà có những lối thiết kế tân tiến mới mẻ theo mong muốn của dòng họ. Đặc biệt có những nhà từ đường không có cuốn thư đá . Tuy nhiên về thẩm mỹ vẫn rất đẹp và được thiết kế chuẩn phong thủy. Chúng tôi gửi tới bạn đọc những thiết kế nhà thờ họ như thế, hi vọng sẽ mang lại cái nhìn mới mẻ nhất về ngôi nhà thờ cho dòng họ mình!

1.Thiết kế nhà thờ họ 2 mái không có cuốn thư đẹp đơn giản hiện đại

Theo thời gian, thẩm mỹ con người cũng có nhiều thay đổi. Tuy nhiên nhà thờ họ vẫn là một công trình truyền thống. Do vậy ngoài theo lối xưa thì vẫn có nét phá cách mang âm hưởng hiện đại để phù hợp với thời thế bây giờ.

Một ngôi nhà từ đường hai mái đỏ rực, trang trí rất đơn giản và hiện đại. Trên nóc nhà thờ họ vẫn là dòng chữ Hán theo lối xưa những đã được tiết chế đi nhiều chi tiết cầu kỳ và rườm rà khác để mang tới sự nhẹ nhàng , tinh tế trong mắt người nhìn.

Với những nơi có diện tích nhỏ như thế này, thì việc giảm bớt các chi tiết vốn dĩ có mặt trong nhà thờ họ xưa là điều nên làm vì nó mang lại không gian từ đường sự thoáng mát và rộng rãi hơn.

12 mẫu nhà thờ họ không có cuốn thư vẫn đẹp phong thủy 2023 > Thiết kế nhà thờ họ hợp phong thủy với con trưởng sinh năm 1974

Thiết kế nhà thờ họ 2 mái không có cuốn thư đẹp đơn giản hiện đại

Cầu kỳ hơn mẫu thờ họ trên là mẫu nhà thờ họ 2 mái diện tích bé với hai cột lửa lớn hai bên và có thêm trang trí lư hương phía trước cửa từ đường.

12 mẫu nhà thờ họ không có cuốn thư vẫn đẹp phong thủy 2023 > Mẫu từ đường diện tích 52m2

Nhà thờ 3 gian 2 mái 40m2 được đặt trong khuôn viên nhỏ. Sân nhà thờ để trống đơn giản giúp có nhiều không gian cho mọi người làm được nhiều việc khác như : Tận dụng để xe, hoặc có thể tổ chức ăn uống tại đây khá phù hợp.

12 mẫu nhà thờ họ không có cuốn thư vẫn đẹp phong thủy 2023 > Nhà thờ họ đông Anh

Không những không có cuốn thư mà còn làm cửa kính, nhà từ đương nổi bật với kết cấu vật liệu khá mới lạ

12 mẫu nhà thờ họ không có cuốn thư vẫn đẹp phong thủy 2023 > Mẫu nhà từ đường họ Nguyễn với cửa kính hiện đại kết cấu bê tông giả gỗ chi phí siêu rẻ

>>>150 mẫu nhà thờ họ 2 mái đẹp ấn tượng 2023

2.Nhà thờ họ 2 tầng không có cuốn thư sang trọng

Thông thường với nhà thờ họ 2 tầng, cuốn thư đá được đặt trên lan can tầng 2, trước cửa nhà từ đường.Tuy nhiên với gia chủ chỉ thích sự đơn giản và mong muốn mang tới không gian thờ họ nhẹ nhàng không bị nặng nề , thì thường không yêu cầu có cuốn thư. Đây là mẫu nhà 2 tầng thờ họ đơn giản dễ thiết kế và thi công.

12 mẫu nhà thờ họ không có cuốn thư vẫn đẹp phong thủy 2023 > Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng 55m2

Nhà thờ họ 2 tầng không có cuốn thư sang trọng

Một mẫu nhà từ đường kiểu nhà sàn độc đáo cũng là mẫu không có cuốn thư được yêu thích hiện nay. Nhờ có sự tiết chế các chi tiết cấu kiện cầu kỳ mà không gian nhà thờ họ trở nên thư thái, nhẹ nhàng- Nơi mà mọi người có thể hàn huyên trò chuyện và tâm sự cùng nhau mỗi dịp tết đến xuân về hoặc các ngày lễ lớn trong năm như giỗ chạp, rằm, mùng 1…

12 mẫu nhà thờ họ không có cuốn thư vẫn đẹp phong thủy 2023 > Thiết kế nhà thờ họ gỗ lim hình nhà sàn độc lạ

3.Nhà thờ họ 4 mái không có cuốn thư đẹp tinh tế

Nhà thờ họ 4 mái với đặc điểm nổi bật là mái uốn cong cầu kỳ mềm mại.Tuy nhiên gia chủ kết hợp với nhà ngang để ở bên cạnh nên không đặt cuốn thư đá nữa . Thay vào đó là trang trí cây cảnh phía trước , tạo nên vẻ đẹp sơn thủy hữu tình .

12 mẫu nhà thờ họ không có cuốn thư vẫn đẹp phong thủy 2023 > Thiết kế nhà từ đường 4 mái

4.Nhà thờ họ 5 gian đẹp sang trọng với gạch không trát, hai cột lửa, không có cuốn thư

  • Tên công trình: Nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết cấu bê tông sơn giả gỗ
  • Tổng diện tích: 450m2
  • Chủ đầu tư: Anh Lương Hùng
  • Địa chỉ: Quảng Trị
  • Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng

12 mẫu nhà thờ họ không có cuốn thư vẫn đẹp phong thủy 2023 > Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 5 gian 450m2 tại Quảng Trị

Kết cấu gạch không trát làm nên vẻ đẹp ấn tượng cùng thời gian cho ngôi nhà thờ dòng họ này.

12 mẫu nhà thờ họ không có cuốn thư vẫn đẹp phong thủy 2023 > Nhà thờ họ 5 gian 2 mái gỗ lim

Khuôn viên nhà thờ họ được đầu tư công phu rộng rãi với nhiều cấu trúc nhà ngang , hồ bơi,chòi nghỉ, ấn tượng.

12 mẫu nhà thờ họ không có cuốn thư vẫn đẹp phong thủy 2023 > 2.Khuôn viên nhà thờ họ ấn tượng

5.Nhà thờ họ 8 mái , chiếu rồng non bộ đẹp xuất sắc

Với mẫu nhà thờ họ này thông thường được xây cùng cuốn thư sẽ mang lại vẻ đẹp truyền thống cố hữu cho nơi thờ cúng dòng họ.

12 mẫu nhà thờ họ không có cuốn thư vẫn đẹp phong thủy 2023 > nhà thờ họ 8 mái

Nhà thờ họ 8 mái , chiếu rồng non bộ đẹp xuất sắc

>>>Mẫu nhà thờ họ 4 mái, 8 mái đẹp nhất 

Tuy nhiên với hình ảnh đơn giản , nhẹ nhàng , mẫu nhà thờ họ trên không có cột lửa , không có cuốn thư vẫn đẹp chuẩn phong thủy. Là niềm tự hào , ước vọng của những người con trong dòng họ.

20 đánh giá

Bình luận