3 mẫu nhà thờ họ 8 mái đẳng cấp nhất 2023

Phạm Thoa 101 0 4985

Nhà thờ họ 8 mái đẹp và đẳng cấp là mẫu nhà từ đường đáng mong muốn nhất của các dòng họ trên đất nước Việt Nam. Không những mang lai vẻ đẹp sang trọng đài các mà các mẫu này mang lại ý nghĩa tâm linh cao quý . Không gian xây từ đường rộng rãi cùng với nguồn vốn đầu tư khá lớn là điều kiện cần thiết để một dòng họ có thể sở hữu được mẫu nhà thờ họ này . Vậy cùng Vietnamrch chiêm ngưỡng những mẫu nhà thờ họ sang chảnh bậc nhất này ngay dưới đây.

1.Mẫu nhà thờ họ 8 mái 2 tầng tại Xuân Giang, Sóc Sơn Hà Nội

Hà Nội là cái nôi văn hóa, gìn giữ truyền thống muôn đời của dân tộc Việt Nam. Chính vì lẽ đó nơi đây cũng xuất hiện nhiều công trình thi công nhà từ đường 4 mái, 8 mái rất ấn tượng.

Tại Xuân Giang Sóc Sơn chúng tôi thiết kế mẫu nhà thờ họ 2 tầng, 8 mái đẹp sang trọng bậc nhất nơi này. Khuôn viên rộng rãi , kèm nhà ngang để ở , nằm bên tay Phải của nhà thờ họ. Nhà ngang xây theo kiểu 2 mái, nhìn xa như nhà cấp 4 vậy. Chính giữa sân là hồ nước nhỏ mang lại phong thủy tốt cho nhà thờ.

Khuôn viên nhiều cây xanh, trồng nhiều cây mang ý nghĩa phong thủy cho dòng họ. Đồng thời cũng mang lại không gian đẹp và khang trang. Chính giữa là nhà thờ họ 2 tầng. tầng 1 được thiết kế đơn giản, đính kèm hai cầu thang bên ngoài , có cầu nối đi lên trên nhà chính tầng 2. Mái nhà thờ họ được thiết kế rất cầu kỳ với sự uốn lượn mềm mại của từng hoa văn nhà thờ độc đáo.

3 mẫu nhà thờ họ 8 mái đẳng cấp nhất 2023 > Mẫu nhà thờ họ 8 mái 2 tầng tại Xuân Giang, Sóc Sơn Hà Nội

Mẫu nhà thờ họ 8 mái 2 tầng tại Xuân Giang, Sóc Sơn Hà Nội

>>>Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái kèm nhà ngang 5 gian chi phí tiền tỉ

2.Mẫu nhà thờ họ 8 mái 1 tầng diện tích trung bình 80m2

Thông thường nhà thờ họ 8 mái được xây trên diện tích rộng tuy nhiên với diện tích nhỏ hơn 80m2 thì vẫn có thể thiết kế được nhà thờ họ 8 mái  tầng rất vừa vặn.

Vì diện tích nhỏ vừa nên khuôn viên nhà thờ sẽ không được làm bề thế hoành tráng . Mà chỉ đơn giản trồng vài cây xanh tạo bóng mát .

Nhà thờ họ tuy nhỏ nhưng vẫn có thể thiết kế đầy đủ hai bên bậc hè cao hai bên, ở giữa là cây cảnh tạo nên vẻ thẩm mỹ cao cấp cho nhà thờ họ.

Mẫu từ đường có hai hiên hai bên. Đi kèm đó là hai cửa sổ tạo độ thoáng cho không gian nhà thờ họ bên trong. Nhờ có hai hiên rộng rãi nên mọi người có thể đứng ở đây ngắm cảnh và hàn huyên trò chuyện.

Nhà thờ họ có mái dốc xuống hai bên. Che mưa gió cho mái hiên.

Nhà thờ họ bằng gỗ có nhiều khe trống giúp lưu thông không khí bên trong từ đường. Đống thời nhờ kết cấu chồng diêm nên từ đường cũng có độ thoáng khí nhất định.

Đỉnh nóc nhà thờ được trang trí đơn giản với họa tiết hình vân mây. Đặc biệt có cấu trúc chữ Hán trên nóc từ đường tạo nên vẻ uy nghiêm truyền thống .

3 mẫu nhà thờ họ 8 mái đẳng cấp nhất 2023 > Mẫu nhà thờ họ 8 mái 1 tầng diện tích trung bình 80m2

Mẫu nhà thờ họ 8 mái 1 tầng diện tích trung bình 80m2

3.Nhà thờ họ 8 mái 3 hiên khang trang bề thế ở Thái Nguyên

Nhà thờ họ 8 mái nhưng cấu trúc đơn giản không quá cầu kỳ như các mẫu từ đường khác. Khu thờ họ chính đặt trên tầng 2 tại trung tâm mảnh đất xây từ đường.

Nhà thờ họ có kết cấu 3 hiên, hai hiên bên rộng thoáng cùng hè rộng phía trước. Bù lại nhà thờ chính được xây sát vào lan can nhà thờ họ. Nhà thờ có cấu trúc phối kết hợp hai chất liệu chủ đạo: bê tông giả gỗ và bằng gỗ .

Diện tích cũng khá khiêm tốn cho nên trong khuôn viên cũng không được thiết kế rộng và có nhiều hạng mục thường thấy.

Ngoài phần nhà thờ họ chính còn phần sân khá nhỏ hẹp. Ngoài đó là cổng nhà thờ họ cũng được cấu tạo 8 mái tương xứng .Trang trí nhà từ đường đơn giản và dễ thi công. Chính vì vậy mẫu nhà thờ họ này được yêu thích khá nhiều trong năm 2023.

3 mẫu nhà thờ họ 8 mái đẳng cấp nhất 2023 > Nhà thờ họ 8 mái 3 hiên khang trang bề thế ở Thái Nguyên

Nhà thờ họ 8 mái 3 hiên khang trang bề thế ở Thái Nguyên

Nếu với diện tích lớn hơn có thể xây thành nhà thờ họ kèm nhà ngang để ở cũng rất phù hợp với mong muốn của nhiều dòng họ.

>>>Những mẫu nhà thờ dòng họ thiết kế 4 mái, 8 mái cong đẹp nhất

4. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp và uy tín

Để được tư vấn đưa ra các mẫu nhà thờ họ mái cong đẹp, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

Vietnamarch chuyên gia thiết kế từ đường dòng họ số 1 tại VIỆT NAM

Hotline: 0918.248.297

21 đánh giá

Bình luận