Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái kèm nhà ngang 5 gian chi phí tiền tỉ

Phạm Thoa 120 0 6371

Nhà thờ họ 8 mái là ước mơ của rất nhiều dòng họ Việt Nam. Không giống như các mẫu nhà tường 3 gian 5 gian hay 2 mái 4 mái khá đơn giản, nhà tổ họ 8 mái toát lên vẻ hoành tráng không mẫu nào sánh lại . Cấu trúc độc đáo bề thế từ mái ngói cho tới đường cong mềm mại uốn lượn cầu kỳ hiên ngang trên nóc nhà. Cùng với đó là  nét uy quyền bậc nhất từ trong kết cấu cột, kèo , xà …vô cùng ấn tượng, mang đến cả một bầu trời đẹp huyền hoặc mê ảo  không gian thờ tự đẳng cấp của dòng họ.

Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái chi phí tiền tỉ trên khuôn viên 300m2 dưới đây có gì đặc biệt?

1.Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng  8 mái , cầu thang rộng rãi 2 bên, đầy đủ chức năng của một nhà thờ họ

1.1.Nhà từ đường 2 tầng 8 mái

Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái kèm nhà ngang 5 gian chi phí tiền tỉ > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng  8 mái , cầu thang rộng rãi 2 bên, đầy đủ chức năng của một nhà thờ họ

Đây là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều hình thái từ đường trong một mẫu tổng hợp; Nhà thờ 2 tầng, 8 mái, 5 gian.

Thông thường khi dòng họ có diện tích trung bình mà muốn cho không gian được cơi nới rộng hơn thì làm nhà thờ họ 2 tầng. Tuy nhiên gia chủ đặc biệt yêu thích sự bề thế của các mẫu nhà 2 tầng thường thấy đặc biệt nhà thờ họ 2 tầng toát lên sự uy nghi vững chãi khác biệt . Nên dù diện tích khá lớn nhưng gia chủ vẫn ưng ý bản phối cảnh nhà thờ 2 tầng còn lại phần lớn diện tích còn lại sẽ làm khuôn viên .

Độc đáo hơn là nhà thờ được làm 8 mái vô cùng cầu kỳ ấn tượng. , Phần mái phía dưới mở rộng hơn và độ dốc thấp hơn phần mái trên. Hai mái này chồng lên nhau theo kiểu chồng diêm thông thường . Ưu điểm của mái chồng diêm là khá rõ ràng nên được tích hợp trong nhiều cấu trúc truyền thống nhà gỗ hay bê tông giả gỗ khác .

Chất liệu làm bê tông giả gỗ không hoàn toàn nghĩa là vẫn xen lẫn chất liệu gỗ ở các vị trí như cột kèo và các cánh cửa đều được làm nguyên bản bằng gỗ lim đắt đỏ.

Đặc biệt trong đó còn kết hợp với gạch không trát cổ khá đẹp mắt. Sự phối hợp hài hòa của nhiều vật liệu trong một công trình giúp giảm chi phí khi làm tất cả bằng gỗ tự nhiên và đồng thời làm cho không gian thờ tự trở nên ấm áp và phù hợp với xu thế

Tầng 1 nhà thờ họ là nơi gặp gỡ tiếp khách của dòng họ. Khu vực này cách biệt với tầng 2  là khu thờ tự chính từ đường. Tầng 2 là nhà thờ họ 5 gian rộng rãi , 2 chái hai bên có thể để đồ thờ phụng hoặc cất giữ đồ đạc cho dòng họ .

1.2.Cầu thang đặt ngoài nhà thờ dòng họ có cấu trúc đối xứng đẹp mắt tiện dụng

Cầu thang nối tầng 1 và tầng 2 của từ đường được đặt bên ngoài , tạo nên sự biệt lập với không gian tầng 1. Ngay cả khi tầng 1 đang nhiều khách khứa thì tầng 2 vẫn có thể thi hành lễ một cách trang nghiêm . Và dòng người lên nhà thờ họ chính cũng có cảm giác thoải mái tự do khi cầu thang được độc lập thế này.

Cầu thang làm bằng đá xếp đối xứng hai bên nhà thờ tạo nên tổng thể khá đẹp mắt.

Chính giữa hai bên cầu thang là cuốn thư đá , đối diện với cửa nhà thờ họ 5 gian tầng trên.

2.Tổng thể khuôn viên nhà thờ họ đẹp với không gian mở ấn tượng

Trước sân là một hồ nước nhỏ , đối diện với từ đường với ý nghĩa tượng trưng mang lại cho không gian thờ phụng chuẩn phong thủy.  Đồng thời hồ nước cũng là tiểu cảnh tạo cảm giác mát lành và yên bình khi mọi người tới nhà thờ làm lễ .

Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái kèm nhà ngang 5 gian chi phí tiền tỉ > Tổng thể khuôn viên công trình nhà thờ họ 2 tầng 8 mái tại Bắc Giang

Tổng thể khuôn viên nhà thờ họ đẹp với không gian mở ấn tượng

Cây cảnh xung quanh nhà thờ họ là một trong những vấn đề được lưu tâm nhất. Nhất là trong khuôn viên rộng lên tới 300m2 như thế này thì gia chủ có thể lựa chọn nhiều loại cây để tạo nên cảnh quan tươi mát .

♠Xem ngay : Trồng cây gì trước nhà thờ họ ?

Nhìn ra bên ngoài là cổng nhà thờ họ mang nét đẹp nổi bật . Đây là một mẫu cổng tam quan được thiết kế khá cầu kỳ , mái cổng tương đồng với nhà thờ họ 8 mái bên trong tạo nên một tổng thể hợp nhất vô cùng hoàn hảo.

Cổng bao gồm phần chính nằm giữa và hai cổng phụ hai bên. Mỗi phần đều được làm 8 mái riêng nên cần đầu tư kinh phí khá lớn so với các loại cổng đơn giản thường thấy. Chỉ nhìn vào cổng nhà thờ họ đã thấy  được quy mô hoành tráng của  của nhà thờ họ.

3. Nhà ngang 5 gian 2 mái rộng rãi được xây gạch không trát hợp xu thế

Gạch không trát là một xu thế trong xây dựng thi công nhà thờ họ hiện nay. Với ưu điểm nổi bật của nhà xây bằng không trát thì nhà ngang 5 gian rộng rãi trở nên khang trang hơn , thanh thoát hơn , là nơi mọi người có thể sinh hoạt chung tại đây. Một dòng họ lớn cần được đầu tư không gian rộng và nhiều phòng ban chức năng như thế này sẽ tạo nên tính chuyên nghiệp ngay cả trong một kết cấu mang tính truyền thống Từ đường.

Mời quý khách xem thêm các công trình kiến trúc truyền thống, kiến trúc tâm linh do Vietnamarch tư vấn thiết kế:

Thiết kế, thi công nhà gỗ cổ truyền.

Thiết kế chùa Việt.

Thiết kế, xây dựng lăng mộ đá.

Thiết kế đình đền.

Vietnamarch chuyên gia thiết kế từ đường dòng họ số 1 tại VIỆT NAM

Hotline: 0918.248.297

34 đánh giá

Bình luận