Ấn tượng với mẫu nhà thờ họ 4 mái bê tông giả gỗ trên diện tích rộng 560m2

Phạm Thoa 76 0 4385

Về miền trung nơi miền đất nắng gió Hà Tĩnh, nơi chúng tôi thiết kế mẫu nhà thờ họ 4 mái khang trang đồ sộ cho dòng họ Vũ khiến ai cũng thấy tự hào vì quy mô, về bề dày lịch sử của dòng họ này tại đây. Nhà từ đường hiên ngang rộng rãi sừng sững mọc lên nơi mảnh đất khô cằn cho thấy tình yêu quê hương đất nước và con người nơi đây thắm đượm và nồng nhiệt biết bao. Cùng Vietnamarch khám phá bản vẽ 3D mẫu thiết kế nhà thờ họ 4 mái trên diện tích rộng 560m2 ngay dưới đây.

1.Từ đường dòng họ Vũ tại Hà Tĩnh

Gặp chúng tôi tại văn phòng công ty chuyên thiết kế nhà thờ họ tại Nguyễn Xiển Thanh Xuân Hà Nội. Mong muốn của cả dòng họ sẽ xây một nhà thờ từ đường , thi công gói gọn trong vòng vài tháng để kịp ngày giỗ tổ. Chính vì thế , đại diện cho dòng họ Vũ mới ra Hà Nội để trực tiếp kí kết hợp đồng thiết kế và thi công trọn gói nhà thờ họ.

Mong muốn của gia chủ như sau

Thiết kế nhà từ đường 4 mái sang trọng nhưng vẫn theo lối truyền thống

Xây nhà ngang để ở đính kèm với nhà thờ họ

Phần phụ xung quanh như có sân rộng, hai đường đi hai bên xuống nhà ngang thoải mái, có cây cối xanh mát , có chiếu rồng ở giữa hai bậc thềm đá …trên tổng diện tích 560m2

Ấn tượng với mẫu nhà thờ họ 4 mái bê tông giả gỗ trên diện tích rộng 560m2 > Từ đường dòng họ Vũ tại Hà Tĩnh

Từ đường dòng họ Vũ tại Hà Tĩnh

2.Bản vẽ 3D thiết kế nhà thờ họ 4 mái bê tông giả gỗ kèm nhà ngang để ở

Bước vào cổng nhà thờ đã ấn tượng với mái cong chuyên nghiệp mềm mại,  tương xứng với mẫu nhà thờ bên trong khu vực chính. Bao xung quanh là tường rào xây chắc chắn cẩn thận đảm bảo an ninh tốt nhất cho khu vực này. Bởi không chỉ thờ cúng tổ tiên ông bà của cả dòng họ mà còn là nơi lưu giữ nhiều vật thờ quý giá của cả gia phả dòng họ. Chính vì thế , cần có người hương khói chăm lo mỗi ngày mỗi đêm và đảm bảo được mọi thứ luôn gìn giữ tốt nhất từ đời này qua đời khác không bị mai một.

Ấn tượng với mẫu nhà thờ họ 4 mái bê tông giả gỗ trên diện tích rộng 560m2 > Bản vẽ 3D thiết kế nhà thờ họ 4 mái bê tông giả gỗ kèm nhà ngang để ở

Bản vẽ 3D thiết kế nhà thờ họ 4 mái bê tông giả gỗ kèm nhà ngang để ở

Xem thêm mẫu nhà thờ họ 8 mái ấn tượng nhất 2021

Đi vào bên trong là khoảng sân rộng được lát gạch xám sạch sẽ mà sang trọng. Khoảng sân này có thể là nơi vui chơi hay tâm tình trò chuyện của dòng họ Vũ mỗi khi có dịp sum vầy.

Đặc biệt , nhà từ đường có đủ cả chiếu rồng khá lớn nối kết giữa sân nhà và hiên của nhà thờ. Chiếu rồng với ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng, chắn giữ mọi thế lực đen tối xâm phạm vào nhà thờ , là người bảo vệ không thể thiếu được cho bất kì công trình thờ tổ nào.

Hai bên chiếu rồng là hai bậc thềm đá để đi lên nhà thờ chính của dòng họ Vũ. Bước chân lên hè bắt gặp ngay 4 cột hiên vững chãi đỡ toàn bộ phần trước của từ đường. Cuốn thư đá nằm uy nghi phần trên của chiếu rồng cùng với ý nghĩa vô cùng quan trọng trong văn hóa thờ cúng làng xã nói chung.

Dòng họ Vũ mong muốn sẽ làm đầy đủ các hạng mục cần thiết dành cho nhà thờ họ. Để còn gìn giữ lâu dài do vậy về chi phí sẽ khá đắt đỏ hơn so với nhà thờ họ thông thường .

Nhà ngang đặc biệt nằm bên trong , khá rộng rãi. Là nơi dòng họ sẽ cắt cử 1, 2 người trong nom nơi thờ cúng . Và mỗi ngày thắp nhang trông coi nhà thờ họ. Đặc biệt sẽ là nơi chuẩn bị đón con cháu họ Vũ từ khắp các miền quê trở về trong các dịp lễ Tết một cách chu đáo nhất.

Nhà thờ họ kèm nhà ngang để ở luôn là mẫu nhà được ưa chuộng nhất bởi tính tiện dụng cũng như nhiều chức năng của nó .

Vì xây khá nhiều hạng mục cho nên nếu nhà thờ họ làm bằng gỗ thì chi phí lên tới gần 2 tỉ đồng chưa kể mua nội thất gỗ cho nhà thờ họ như bàn thờ gỗ hương, trang trí các đồ thờ cũng bằng gỗ …

Do vậy phương án thi công nhà từ đường được chốt là chất liệu bê tông giả gỗ với nước sơn đẹp bóng chuẩn như gỗ thật. Nếu nhìn thì chắc chắn không ai đoán được làm bằng bê tông giả gỗ

Tuy nhiên nếu gia chủ nào mong muốn làm nhà thờ họ kiểu như thế này , thì vẫn có thể làm gỗ thật , với dụ trù kinh tế dòng họ tốt và đáp ứng được chi phí xây nhà thờ khá lớn .

3. Liên hệ đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường dòng họ đẹp tại Hà Nội

Chúng tôi nhận thiết kế thi công nhà thờ họ trên mọi miền đất nước và nguyện mang tới hình ảnh nhà thờ họ đẹp mắt ấn tượng, đáp ứng tấm lòng mong mỏi của họ hàng .Đặc biệt sẽ thiết kế nhà thờ họ chuẩn phong thủy, mang tài lộc thịnh vượng tới mọi người trong dòng tộc.

Ngoài

Ngoài ra , chúng tôi còn cạnh tranh  trong các lĩnh vực  thiết kế văn phòng hiện đại hoặc cổ điển theo nhiều phương án khác nhau , nhận luôn thi công thiết kế nội thất văn phòng nhà ở trọn gói trong các công trình lớn nhỏ trên mọi miền tổ quốc.

Để được tư vấn miễn phí, mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Vietnamarch chuyên gia thiết kế từ đường dòng họ số 1 tại VIỆT NAM

Hotline: 0918.248.297

26 đánh giá

Bình luận