Bản vẽ thiết kế chi tiết mẫu nhà vừa ở vừa làm nhà thờ độc đáo

Phạm Thoa 155 0 14176

 Nhà thờ họ vừa là nơi trang trọng nhất của một dòng họ, thể hiện niềm tự hào , biết ơn tổ tiên ông bà của nhiều thế hệ nối tiếp . Do vậy không chỉ tại các làng quê mà ngay tại trung tâm các thành phố lớn, việc duy trì thờ phụng khói hương trong từ đường rất được coi trọng. Nhà thờ họ kết hợp nhà ở là một trong những mẫu từ đường được ưa chuộng nhất hiện nay. Là mẫu vừa ở vừa kết hợp thờ cúng bên cạnh chính là mong muốn của không ít gia chủ muốn kề việc hương khói cho dòng họ. Bản vẽ thiết kế dưới đây là một mẫu nhà thờ họ khá độc đáo kết hợp  nhà ở nhà ngang và từ đường 3 gian diện tích gần 200m2 vô cùng ấm cúng, Mời bạn đọc theo dõi !

1.Câu chuyện về xây nhà thờ họ Bùi tại Hà Nội

Khi đến gặp chúng tôi con trưởng họ Bùi tại Hà Nội đã nói rõ mong muốn của cả dòng họ sau cuộc họp dự trù kinh phí xây nhà thờ tổ. Anh Bùi Hùng là con trưởng của dòng họ , sẽ chịu trách nhiệm hương khói cho cả dòng họ đều đặn mỗi ngày. Tâm nguyện của anh muốn thiết kế nhà ở ngay cạnh nhà thờ để gia đình anh tiện chăm sóc, dọn dẹp nhà thờ tổ được chu đáo nhất. 

Với diện tích cả khu đất lên tới gần 200m2. Ưu điểm đặc biệt nổi bật là khu đất vuông vắn gọn gàng. Do vậy thiết kế nhà thờ họ sẽ được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó xây cả nhà ngang để làm nơi tiếp khách họ hàng nhất là những dịp mọi người tụ họp đông đủ nhất như dịp Lễ, Tết, giỗ họ. Con cháu các nơi trở về ấm cúng cùng nhau bàn bạc, tâm sự , chuyện trò. 

Do vậy anh mong muốn thiết kế tách biệt các khu Nhà thờ, nhà ở, nhà ngang sao cho vẫn đảm bảo được tính riêng tư mà vẫn có sự kết nối để tạo nên quần thể gọn đẹp mắt và đảm bảo về mặt phong thủy cho gia đình và dòng họ Bùi.

Sau quá trình nắm bắt nhu cầu và phân tích về chi phí của bản vẽ thiết kế mẫu nhà thờ họ kèm thì công từ đường trọn gói_nếu gia chủ mong muốn , Vietnamarch đưa ra bản vẽ chi tiết nhà thờ họ đẹp và khá độc đáo theo xu hướng cập nhật mới nhất 2024 dưới đây. 

2.Bản vẽ thiết kế Nhà thờ tổ kết hợp nhà ở cấp 4 ngói 2024

Thiết kế nhà thờ họ 2 mái đơn giản hiện đại

Nhà thờ họ được thiết kế đan xen hai lối truyền thống cố hữu và hiện đại. Tiết chế tối đa các chi tiết cấu kiện cồng kềnh, vừa tiết kiệm được chút chi phí vừa mang lại sự gần gũi thân thiện với con người sống nơi đây. Đặc biệt kết hợp với khu vực nhà ở nên việc đơn giản hóa các chi tiết trang trí cũng là điều cần thiết và phù hợp với mong muốn của gia chủ. 

Nhà thờ họ được làm theo mẫu từ đường 3 gian. Từ sân gạch đỏ bước qua bậc hè vào trong từ đường chính là bước vào là không gian thờ ở gian giữa với chiếc bàn thờ tổ tiên cùng nội thất nhà thờ họ sơn son thiếp vàng phù hợp với lối thiết kế truyền thống xưa.

 

Bản vẽ thiết kế chi tiết mẫu nhà vừa ở vừa làm nhà thờ độc đáo > Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội > Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội

Cổng nhà thờ họ được thiết kế hai mái tương đồng với từ đường bên trong. Từ đó tạo nên thể thống nhất hài hòa thú vị và chuẩn phong thủy cho không gian thờ cúng.

Bản vẽ thiết kế chi tiết mẫu nhà vừa ở vừa làm nhà thờ độc đáo > Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội > Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội

Thiết kế khuôn viên nhỏ chuẩn phong thủy

Từ đường nằm trong khuôn viên nhỏ nhưng được trang trí sơn thủy hữu tình. 

Nhìn bao quát không gian đầy đủ hoa lá xanh mướt, tươi mát. Phía trước Từ đường là hồ nước nhỏ với dụng ý  “tiền đường tụ thủy” (có nước ở phía trước nhà). Tiền đường là khu vực trước nhà và có vị trí rất quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà, đón khí tốt vào nhà. Gia chủ cực kỳ ưng ý với thiết kế này bởi không chỉ mang lại nét thẩm mỹ sang trọng, độc đáo mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà thờ.

Bản vẽ thiết kế chi tiết mẫu nhà vừa ở vừa làm nhà thờ độc đáo > Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội > Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội

Toàn bộ sân nhà được lát gạch đỏ mang đậm tính chất thôn quê bình yên . Một không gian sống thanh bình thú vị giữa thủ đô ồn ào náo nhiệt quả là mang lại sức hấp dẫn không chỉ cho gia chủ mà cho nhiều người xung quanh.

*** Xem ngay: Mẫu từ đường diện tích bé có sân vườn đẹp mê hồn tại Hà Nam

Thiết kế Khu vực nhà ở kèm nhà ngang trong khuôn viên 

Hai phần này được nhận ra khá rõ ràng bởi mái ngói màu nâu đơn giản và tinh tế. Bên cạnh nhà thờ họ là ngôi nhà cấp 4 nhỏ xinh đầy đủ công năng, nội thất như phòng khách, bếp – ăn, phòng ngủ hay wc có thể đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của gia chủ. Gia chủ sinh hoạt trong khu vực này gần gũi với nơi thờ phụng vừa đảm bảo được tính riêng tư.

Khoảng cách giữa nhà từ đường và nhà ở cũng có mái che kín đáo , liên kết với nhau mât thiết tạo nên khối liền mạch ấn tượng.

Nhà ngang chiếm diện tích khá rộng được thiết kế đơn giản, dân dã .

Bản vẽ thiết kế chi tiết mẫu nhà vừa ở vừa làm nhà thờ độc đáo > Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội > Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội

Khác với mẫu chỉ đơn thuần nhà thờ họ kết hợp nhà ngang,  Vietnamarch thiết kế theo mong muốn gia chủ thêm phần nhà ở cấp 4 xinh xắn giữa những luống hoa cây cảnh đẹp tinh tế. Các kiến trúc sư đã kiến tạo nên một không gian sống vô cùng nên thơ, gần gũi dân dã . Không chỉ được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ mà Mẫu nhà vừa làm nhà ở nhà thờ mang ý nghĩa quan trọng về mặt tinh thần. 

Giữa cuộc sống bộn bề lo toan, tràn đầy khói bụi , được trở về ngôi nhà nhỏ thanh bình như thế này như quên hết đi được sự mệt mỏi nặng nề !

Vietnamarch vừa cập nhật một mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở, nhà ngang vô cùng đơn giản nhưng rất tinh tế ấn tượng . Cùng chúng tôi khám phá thêm các mẫu nhà thờ họ mới nhất cập nhật 2024 dưới đây

***Đừng bỏ lỡ:  1001 mẫu nhà thờ họ cập nhật mới 2024

 

26 đánh giá

Bình luận