Bản vẽ thiết kế lăng mộ với khuôn viên rộng tại Lâm Thao - Phú Thọ

Thu Hằng 102 0 11229

Nhận được cuộc gọi của anh Công, đội ngũ Kiến trúc sư Vietnamarch đã tức tốc lên kế hoạch trở về với miền đất tổ mến yêu. Sau khi tham gia trao đổi, bàn bạc và khảo sát thực địa, một bản vẽ thiết kế lăng mộ với khuôn viên rộng tại nghĩa trang xã Tiên Yên, Lâm Thao, Phú Thọ đã ra đời hội tụ đủ tâm và đủ tầm.

1. Thông tin dự án thiết kế lăng mộ tại Phú Thọ

Chủ đầu tư: Anh Công 

Địa chỉ: Nghĩa trang Tiên Yên - Lâm Thao - Phú Thọ

Hình thức kiến trúc: Thiết kế lăng mộ gia đình khuôn viên rộng

KTS thiết kế: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: CÔNG TY KIẾN TRÚC – NỘI THẤT VIETNAMARCH.

2. Vì sao cần quy hoạch các phần mộ chung một khuôn viên

Quy hoạch các mộ phần của gia tộc trong cùng một khuôn viên là một nhiệm vụ quan trọng của mỗi dòng họ. Việc này không chỉ mang ý nghĩa tưởng nhớ công ơn sinh thành và dưỡng dục của gia tiên, mà còn giúp con cháu có một nơi để thăm viếng và chăm sóc mộ phần của những người đã khuất. Chính vì vậy, việc thiết kế khuôn viên sao cho hợp phong thủy đã trở thành vấn đề tất yếu chung của các chi họ, dòng họ hiện nay vào mỗi dịp cuối năm.

Bản vẽ thiết kế lăng mộ với khuôn viên rộng tại Lâm Thao - Phú Thọ > Bản vẽ thiết kế lăng mộ tại Lâm Thao Phú Thọ

Ngoài ra, việc quy hoạch các mộ phần còn giúp tiết kiệm diện tích, các công việc quản lý và tu sửa được thực hiện một cách hiệu quả và tiết kiệm công sức.

3. Đặc điểm khuôn viên lăng mộ tại Lâm Thao - Phú Thọ

3.1. Đặc điểm kiến trúc

Nhìn trên tổng thể, khuôn viên lăng mộ tại Lâm Thao - Phú Thọ được thiết kế trên khu đất có diện tích rộng, xung quanh lăng mộ là cây cối xanh mát, yên bình, thoáng đãng.

Căn cứ vào địa hình, số mộ phần và mong muốn của gia chủ, đội ngũ kiến trúc sư Vietnamarch đã quy hoạch lăng mộ thành hai khu.

Khu chính là cây hương đá mái chùa uy nghi cùng hai mộ phần của ông bà tổ tiên. Cây hương đá là một yếu tố không thể thiếu trong các khuôn viên lăng mộ được quy tập, được lập nên với mục đích thờ đất và thần linh, thể hiện tín ngưỡng thờ khấn trời đất, cầu may mắn và bình an cho gia đình.

Bản vẽ thiết kế lăng mộ với khuôn viên rộng tại Lâm Thao - Phú Thọ > Cây hương là yếu tố không thể thiếu trong lăng mộ

Bao quanh khu mộ chính là tường được nối với nhau bởi các cột có biểu tượng hoa sen và được chạm khắc chữ Thọ truyền thống, cùng với cửa chính hai mái vảy rồng giúp khuôn viên lăng mộ trở nên an toàn và chỉn chu.

Bản vẽ thiết kế lăng mộ với khuôn viên rộng tại Lâm Thao - Phú Thọ > Khu mộ chính được bao quanh bởi tường

Khu mộ phụ được nằm ngay bên cạnh khu mộ chính, khu mộ này thường sẽ đặt các mộ phần của con cháu đã khuất, được sắp xếp chuẩn phong thủy từ cao tới thấp, từ trên xuống dưới và có tường bao quanh che chắn cẩn thận.

3.2. Đặc điểm phong thủy

Yếu tố phong thủy trong quy hoạch và thiết kế khuôn viên lăng mộ tại Lâm Thao - Phú Thọ nói riêng và các dự án khác nói chung đều được đội ngũ kiến trúc sư Vietnamarch cẩn thận chú trọng. Sự kết hợp đầy đủ các yếu tố về Thiên thời, Địa lợi và Nhân hòa (hay còn được gọi là Tam hợp) là một điều quan trọng trong phong thủy, được coi là ảnh hưởng đến sự cân bằng và hài hòa của môi trường xung quanh. 

Bản vẽ thiết kế lăng mộ với khuôn viên rộng tại Lâm Thao - Phú Thọ > Các yếu tố phong thủy đóng vai trò quan trọng trong thiết kế

Thiên thời (Thiên): Thiên thời đề cập đến yếu tố liên quan đến thời gian, vị trí mặt trời, vị trí các ngôi sao và các yếu tố thiên văn khác.  Khi thiết kế lăng mộ, việc xem xét thiên thời bao gồm các yếu tố như hướng mộ, ánh sáng mặt trời và các yếu tố khác liên quan tới thời gian như ngày, tháng, năm.

Địa lợi (Địa): Địa đề cập tới yếu tố địa lý và địa hình xung quanh khu vực lăng mộ. Việc lựa chọn xây dựng lăng mộ trên một địa hình đẹp và thuận lợi có thể tạo ra lợi thế địa lợi. Điều này bao gồm xem xét địa xét độ nghiêng của đất, địa hình xung quanh, dòng nước, cảnh quan và các yếu tố khác. 

Nhân hòa (Nhân): Nhận hòa đề cập đến yếu tố liên quan tới con người. Trong thiết kế lăng mộ, cần xem xét mối quan hệ và tương tác giữa các mộ phần trong gia đình hoặc cộng đồng. Việc quy hoạch các mộ phần gia đình gần nhau có thể tạo ra một không gian gắn kết, tôn vinh và nâng cao truyền thống gia đình.

Bản vẽ thiết kế lăng mộ với khuôn viên rộng tại Lâm Thao - Phú Thọ > Bản thiết kế lăng mộ tại Lâm Thao Phú Thọ có đủ cả tâm và tầm

*** Xem thêm: Mẫu thiết kế lăng mộ gia đình bằng đá ở Bắc Ninh

4. Địa chỉ thiết kế lăng mộ uy tín tại Phú Thọ

Nếu gia chủ đang tìm kiếm một đơn vị chuyên thiết kế lăng mộ uy tín vừa có tâm lại vừa có tầm tại Phú Thọ nói riêng và các tỉnh thành khác trên cả nước nói chung thì đừng bỏ qua Vietnamarch nhé! Ngoài thiết kế lăng mộ chúng tôi còn nhận thiết kế các công trình kiến trúc khác như nhà thờ họ, nhà từ đường, chùa, đình đền hay thiết kế nhà phố, thiết kế văn phòng.

Bản vẽ thiết kế lăng mộ với khuôn viên rộng tại Lâm Thao - Phú Thọ > Vietnamarch chuyên thiết kế lăng mộ uy tín

Hãy liên hệ với Vietnamarch ngay để được tư vấn ngay hôm nay!

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

22 đánh giá

Bình luận