Mộ đá nét đẹp tâm linh trường tồn với thời gian

Thu Hằng 65 0 4507

Từ xưa đến nay, việc xây dựng mộ đá như là một cách để con cháu trong dòng họ tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Văn hóa tín ngưỡng tâm linh, điêu khắc của lăng mộ đều gắn liền với truyền thống tín ngưỡng phật giáo của dân tộc Việt Nam. Nắm bắt được xu hướng xây lăng mộ hiện nay, công ty Vietnamarch của chúng tôi với 15 năm kinh nghiệm cùng với đó là đội ngũ KTS chuyên nghiệp tự tin là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công các kiến trúc truyền thống như: lăng mộ đá, chùa chiền, đình đền, nhà thờ họ, nhà gỗ… Hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo số điện thoại: 09010.183.097 gặp anh Trường (KTS vietnamarch). 
>>xem thêm: Thiết kế mộ đá ở Quảng Ninh bằng đá xanh nguyên khối.

1.Nét đẹp tâm linh trong kiến trúc xây lăng mộ.

Bất kì gia đình, dòng họ nào khi tiến hành xây lăng mộ đá đều chọn những loại đá tốt nhất, chất lượng nhất như là một cách để tỏ lòng kính trọng với bậc gia tiên của dòng họ để ở thế giới bên kia ngươi đã khuất sẽ phù hộ cho con cháu làm ăn phát đạt, thành công trong cuộc sống.  Hằng năm cứ vào các ngày giỗ hoặc lễ tế là con cháu trong dòng họ lại tụ họp đông đủ bên nhau, trong tay mỗi người cầm nén hương cầu khấn gia tiên mong họ đem đếm phúc lộc cho dòng họ. Chính vì lẽ đó mà khi xây lăng mộ cho gia tiên, nghệ thuật điêu khắc được nhắc tới rất nhiều bởi nó ko chỉ thể hiện tính thẩm mỹ, hoa văn tinh xảo của lăng mộ đó mà còn thể hiện nét đẹp của phong tục truyền thống uống nước nhớ nguồn của cha ông ta ngày xưa.

Mộ đá nét đẹp tâm linh trường tồn với thời gian > Nét đẹp tâm linh trong kiến trúc xây lăng mộ

Nét đẹp tâm linh trong kiến trúc xây lăng mộ

2. Nét đẹp phong thủy trong kiến trúc xây lăng mộ.

Bất kì công trình kiến trúc tâm linh nào cũng đều rất chú trọng tới phong thủy, chính vì vậy mà lăng mộ cũng không phải là điều ngoại lệ. Vật liệu xây dựng chính của lăng mộ thường là đá xanh hoặc đá trằng nguyên khối nhưng mộ đá xanh vẫn được sử dụng thường xuyên hơn bới tính thẩm mỹ mà nó mang lại cho lăng mộ và rất dễ để trạm khắc hoa văn hợp phong thủy. Các mẫu mộ đá hiện nay có ưu điểm là rất bền vững nên có giá trị lưu giữ gia phả dòng họ lâu dài để con cháu ngàn đời sau dâng hương kính viếng.

Mộ đá nét đẹp tâm linh trường tồn với thời gian > Nét đẹp phong thủy trong kiến trúc xây lăng mộ

Nét đẹp phong thủy trong kiến trúc xây lăng mộ

3. Lăng mộ đá gắn liền với lịch sử cha ông ta để lại.

Được gìn giữ qua nhiều thế hệ, mộ đá như là một minh chứng lịch sử đã chứng kiến biết bao thăng trầm trong gìn giữ đất nước của cha ông ta. Trải qua bề dày lịch sử 5000 năm dựng nước, mất nước và giữ nước thì lăng mộ đã có nhiều sự thay đổi cả về mẫu mã, kiểu dáng và các nét điêu khắc nghệ thuật nhưng vẫn giữ được ở đó giá trị tinh hoa văn hóa Việt Nam. Được mài dũa, trau truốt bởi các đôi bàn tay hào hoa đã góp phần lưu giữ lại những giá trị nghệ thuật cổ xưa đồng thời cũng tiếp nhận và học hỏi thêm những kiểu thiết kế mới để phát triển nền nghệ thuật điêu khắc của nước nhà.

Mộ đá nét đẹp tâm linh trường tồn với thời gian > Lăng mộ đá gắn liền với lịch sử cha ông ta để lại

Lăng mộ đá gắn liền với lịch sử cha ông ta để lại

4.Đơn vị chuyên thiết kế lăng mộ, và các công trình kiến trúc tâm linh.

Vietnamarch tin rằng đảm bảo chất lượng cho các công trình kiến trúc tâm linh chính là đảm bảo sự tin tưởng của chúng tôi với quý khách. Chúng tôi luôn mong muốn nhận được những phản hồi của quý khách về tiến độ dự án thi công công trình và chất lượng của các kiên trúc tâm linh sau khi hoàn thành để chúng tôi tiếp tục phát triển hơn nữa trong  tương lai. Vietnamarch xin cảm ơn quý khách đã luôn ủng hộ, sát cánh bên chúng tôi trong suốt 15 năm qua để giúp chúng tôi luôn là đơn vị hàng đầu trong việc thiết kế các công trình kiến trúc tâm linh. 

Thiết kế kiến trúc truyền thống – thiết kế lăng mộ tại miền Bắc: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, , Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Thiết kế kiến trúc truyền thống – thiết kế lăng mộ tại miền Trung: Tỉnh Thanh Hoá, Tỉnh Nghệ An, Tỉnh Hà Tĩnh, Tỉnh Quảng Bình, Tỉnh Quảng Trị, Tỉnh Thừa Thiên Huế, Tp. Đà Nẵng, Tỉnh Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Nam, Tỉnh Bình Định, Tỉnh Phú Yên, Tỉnh Khánh Hoà, Tỉnh Kom Tum, Tỉnh Gia Lai, Tỉnh Dak Lak.

Thiết kế kiến trúc truyền thống – thiết kế lăng mộ tại miền Nam: Tỉnh Vĩnh Long, Tỉnh Lâm Đồng, Tỉnh Ninh Thuận, Tỉnh Bình Thuận, Tỉnh Tây Ninh, Tỉnh Bình Phước, Tp. Hồ Chí Minh, , Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tỉnh Bình Dương, Tỉnh Long An, Tỉnh Đồng Tháp, Tỉnh Tiền Giang, Tỉnh Bến Tre, Tỉnh Trà Vinh, Tỉnh An Giang, Tp. Cần Thơ, Tỉnh Bạc Liêu,Tỉnh Sóc Trăng, Tỉnh Cà mau, Tỉnh Kiên Giang, Tỉnh Đồng Nai.

Kiến trúc nội thất Vietnamarch

VPTK: Tầng 2 – 61 Nguyễn Xiển, Hà Nội, Việt Nam

Tel: 010.6681.2328 – Hotline: 09010.183.097(210/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website : Vietnamarch.com.vn

Email : Vietnamarch.ltd@gmail.com

41 đánh giá

Bình luận