Cách đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên đúng phong thủy

Đối với những người theo đạo Phật nói chung và người Việt Nam nói riêng thì việc thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa từ xưa đến nay. Vào những ngày rằm, ngày mùng 1 hay những ngày giỗ Tết… trong mỗi gia đình luôn có bàn thờ cúng để thắp hương và có một vật chắc chắn không thể thiếu được trên bàn thờ đó chính là bát hương (bát nhang). Đây là một vật rất linh thiêng trên bàn thờ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa và cách đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên đúng phong thủy. Hôm nay, cùng Vietnamarch tìm hiểu về ý nghĩa và cách đặt bát hương trên bàn thờ cho đúng phong thủy nhé! 

>> Xem thêm: Bố trí bàn thờ Gia Tiên theo truyền thống – Thuận phong thủy / Bảng tra kích thước ban thờ chuẩn lỗ ban.

Cách đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên đúng phong thủy

1. Ý nghĩa của bát hương trên bàn thờ.

Từng theo vùng lại có nguyên tắc đặt bát hương khác nhau. Tuy nhiên bát hương có chung một ý nghĩa, đó là nơi mà các thần linh, tổ tiên giáng xuống chứng giám được lòng thành cũng như thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với thần linh, tổ tiên. Mỗi bát hương lại tượng trưng cho một cấp bậc khác nhau.

Cách đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên đúng phong thủy -02

Bàn thờ thường có 3 bát hương thờ Thổ Công, thờ Gia Tiên và thờ Bà Tổ Cô, trong đó Thổ Công là vị thần cai quản đất đai không cho các vong lạ xâm nhập vào gia đình nên có vị trí cao nhất. Không nên gộp 3 bát hương vào một vì thần Thổ Công không thể thờ chung với các vong linh của Gia Tiên và Bà Tổ Cô. Ngoài ra, cũng không đặt quá nhiều bát hương trên bàn thờ vì nhiều người cho rằng làm như vậy sẽ không thiêng, hơn nữa cũng không được ghi rõ bát hương nào thờ vị thần nào, thờ ai vì như thế sẽ phạm thượng đến các thần linh, tổ tiên.

Cách đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên đúng phong thủy -03

2. Cách đặt bát hương đúng phong thủy và cách thắp hương đúng cách.

Thường thì trên bàn thờ sẽ có 3 bát hương bao gồm 1 bát hương thờ Thổ Công, 1 bát hương thờ Gia Tiên và 1 bát hương thờ Bà Tổ Cô. Cách đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên đúng phong thủy thì ở giữa sẽ là bát hương thờ Thổ Công, bên trái là bát hương thờ Bà Tổ Cô và bên phải là bát hương thờ Gia Tiên. Ngoài ra, bát hương thờ Thổ Công phải cao hơn và to hơn 2 bát hương còn lại. Khi đặt vị trí bát hương đúng cách rồi, bạn thắp hương vào bát hương thờ Thổ Công trước rồi đến bát hương Gia Tiên và bát hương Bà Tổ Cô. Khấn cũng theo thứ tự như khi thắp hương.

Cách đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên đúng phong thủy -04

3. Cách chọn bát hương và bàn thờ truyền thống

Khi chọn bát hương cho bàn thờ truyền thống thì bạn nên chọn bát hương thờ Thổ Công có đường kính 20cm, 22cm hoặc 24cm, còn bát hương thờ Gia Tiên và bát hương thờ Bà Tổ Cô thì đường kính nhỏ hơn tầm 18cm, bạn có thể chọn loại bát hương men trắng loại hơi dày một chút và không có lẫn chữ Trung Quốc là đẹp nhất. Còn về bàn thờ truyền thống thì có khá nhiều loại, bạn có thể chọn bàn thờ làm bằng gỗ mít hoặc gỗ đinh hương rất thơm. Chọn bàn thờ cũng rất quan trọng, nên chọn bàn thờ có chất liệu và màu sắc không quá tương phản với nội thất trong gia đình. Hiện nay có rất nhiều dạng bàn thờ độc đáo, tiện lợi và rất đẹp.

Cách đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên đúng phong thủy -05

4. Tư vấn phong thủy đồ thờ cúng trong gia đình. 

Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn về nội thất đồ thờ cúng, phong thủy trong nhà ở vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

ĐC: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0904.183.097 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: Vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG