Cách hóa giải bàn thờ hướng Lục Sát đón tài vận, vượng khí

Thu Minh 135 0 13109

Có rất nhiều trường hợp hiện nay khó tránh khỏi việc đặt sai hướng bàn thờ, phạm phải những hướng xấu như Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến luồng vượng khí luân chuyển, vận mệnh của gia đạo. Vậy làm thế nào để xác định được hướng Lục Sát và cách hóa giải như thế nào? Hãy cùng Vietnamarch tìm kiếm lời giải đáp ngay sau đây.

Cách hóa giải bàn thờ hướng Lục Sát đón tài vận, vượng khí > Cách hóa giải bàn thờ hướng Lục Sát

1. Hướng Lục Sát là gì?

Theo Bát trạch, “sát” có nghĩa là khắc, tạo ra những điều không may mắn, bất hạnh đến công việc, cuộc sống, tình duyên,… đối với gia chủ. Nếu hiểu theo nghĩa trong từ điển Hán Việt thì “sát” có nghĩa là “giết”, nhưng theo phong thủy thì “sát” ở đây cần được hiểu theo nghĩa rộng hơn, không chỉ gói gọn trong “Giết”, mà là tổng hòa của những ảnh hưởng bất lợi về trường khí, các nguồn thế lực vô hình không nhìn thấy được.

Còn “lục” nghĩa là số 6 hoặc ám chỉ là gam màu xanh lá cây. Nhưng hiện nay, chưa có một kết luận về ý nghĩa chính xác của từ “lục” nhưng các chuyên gia phong thủy đều cho rằng, “lục” ở đây có nghĩa là lục thân. Bao gồm:

  • Phụ mẫu
  • Quan quỷ 
  • Hảo huynh đệ 
  • Thê tài
  • Tử tôn 
  • Tổng hòa các mối quan hệ tương tác với nhau

Đây đều là những mối quan hệ mà phàm là người thì ai cũng có. Chính vì vậy là Lục Sát khiến cho cuộc sống của gia chủ gặp phải nhiều tai ương, gây ảnh hưởng đến cả mối quan hệ trong gia đình cũng như xã hội. Vậy làm thế nào để xác định hướng Lục Sát và hóa giải chúng như thế nào? Xem tiếp nội dung sau đây.

****Xem thêm: Cách hóa giải và xác định hướng ngũ quỷ chuẩn nhất

2. Cách xác định hướng Lục Sát trong nhà 

Mỗi người đều có hướng lục sát khác nhau bởi chúng phụ thuộc vào các yếu tố như cung, chi, can, mạng. Mà để xác định chính xác được, gia chủ cần dựa trên năm sinh của mình (chỉ tính theo năm sinh âm lịch) Sau đó xác định quái mệnh, cung mệnh và đối chiếu với bảng quy ước dưới đây để tìm ra cung phi và hướng lục sát của mình. Cụ thể, chi tiết các bước như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh của gia chủ

Bước 2: Tính tổng tất cả của các con số trong năm sinh cộng lại. Ví dụ: năm 1987, tổng = 1 + 9 + 8 + 7 = 25, tiếp tục 2 + 5 = 7. Vậy ta được 7.

Bước 3: Lấy số tổng của năm sinh tính theo như bước 2, dò theo bảng cung nam nữ sau đây: 

123456789
NamKhảmLyCấnĐoàiCàn KhônTốnChấnKhôn
NữCấnCànĐoàiCấnLyKhảmKhônChấnTốn

Hoặc đơn giản hơn, gia chủ dựa trên năm sinh và tra trực tiếp tại bảng sau:

Cách hóa giải bàn thờ hướng Lục Sát đón tài vận, vượng khí > Cách hóa giải bàn thờ hướng Lục sát

Bước 4: chúng ta sẽ căn cứ vào các hướng để có thể biết được hướng Lục Sát theo cung của mình là hướng nào? Các phương vị trong không gian được bát quái miêu tả, hướng Lục Sát được biểu diễn trong bảng như sau:

CungHướng Lục Sát
CànBắc
ĐoàiĐông Nam
CấnĐông
KhônNam
LyTây Nam
KhảmTây Bắc
TốnTây
ChấnĐông Bắc

3. Cách hóa giải bàn thờ hướng Lục Sát chuẩn phong thủy

Theo nguyên tắc bố trí bàn thờ, gia chủ cần tuân thủ nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng”. Nghĩa là nên chọn hướng “tọa cát hướng cát” hoặc “tọa hung hướng cát” tránh việc đặt bàn thờ tại vị trí “tọa hung hướng hung” hay “tọa cát hướng hung”. Trong trường hợp, chẳng may ngôi nhà của bạn xoay hướng Lục Sát thì việc hóa giải là bắt buộc. Dưới đây là một số cách hóa giải hướng bàn Lục Sát đơn giản mà bạn cần biết.

3.1. Xin chuyển hướng đặt bàn thờ

Nếu lỡ chẳng may hướng ban thờ nhà bạn hiện tại phạm phải hướng tuyệt mệnh thì cách tốt nhất để hóa giải chính là xin chuyển hướng đặt bàn thờ sao cho hợp với bản mệnh của gia chủ để tránh kị húy.

Tuy nhiên, việc xin chuyển ban thờ cần phải tìm hiểu rất kỹ về quy trình xin di chuyển bàn thờ và làm lễ cúng đàng hoàng. Nếu được hãy mời thầy phong thủy đến cúng lễ giúp bạn. Nhưng việc chuyển bàn thờ, quan trọng nhất là chọn ngày tốt, thông thường sẽ là ngày rằm, mùng 1 hay ngày giờ hợp với mệnh của chủ nhà. Để tìm hiểu rõ hơn về quy trình chuyển bàn thờ, xem tại: Thủ tục xoay hướng bàn thờ

Khi đã hoàn thành công, bạn có thể hoàn toàn yên tâm hướng lục sát đã được hóa giải.

3.2. Nếu là phòng thờ thì thay đổi hướng cửa chính 

Đây là một trong những cách hóa giải bàn thờ hướng Lục Sát đơn giản mà hiệu quả nhưng cũng tốn thời gian và tốn chi phí nhiều. Hoặc là thay đổi cửa chính hoặc đơn giản hơn là hãy thiết kế thêm một cửa phụ bên cạnh để luồng khí lưu thông, giảm tác động của các nguồn khí xấu đi vào. Nên chọn hướng xây cửa phụ theo hướng tốt như Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí hoặc theo cung cung Quý Nhân,Thiên Lộc.

Cách hóa giải bàn thờ hướng Lục Sát đón tài vận, vượng khí > Cách hóa giải bàn thờ hướng Lục sát

3.3. Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn áp nguồn sát khí

Một trong những cách dễ tìm kiếm và sử dụng để trấn áp nguồn sát khí mà được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng chính là sử dụng vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy mang nguồn năng lượng mạnh mẽ nên việc trấn áp được nguồn khí xấu là điều dễ hiểu. Trong đó, hiện nay có nhiều vật phẩm phong thủy phù hợp với không gian phòng thờ như:

  • Tranh, tượng quan thế âm Bồ tát

  • Gương bát quái phong thủy

  • Đá phong thủy

  • Một số vật phẩm phong thủy khác: cây phong thủy, tỳ hưu, kỳ lân, những vật phẩm mang tính Thổ,…

Cách hóa giải bàn thờ hướng Lục Sát đón tài vận, vượng khí > Cách hóa giải bàn thờ hướng Lục sát

Trên đây là một số thông tin về hướng Lục Sát và cách hóa giải hướng bàn thờ Lục Sát đơn giản, dễ áp dụng nhất. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc thờ cúng hiện nay. Nếu quý khách cần tư vấn hoặc mua bàn thờ đứng, bàn thờ treo cho gia đình mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

30 đánh giá

Bình luận