Thủ tục xoay hướng bàn thờ

Trương Huyền 151 0 17776

Vì một lý do nào đấy mà gia chủ cần phải di chuyển bàn thờ trong nhà. Xoay hướng bàn thờ hay di chuyển bàn giờ gia tiên sang một vị trí khác trong nhà là một việc cần phải hết sức thận trọng, không phải ai cũng biết cách làm sao cho đúng cách. Trong bài viết lần này, Vietnamarch mời các bạn cùng tìm hiểu về thủ tục xoay hướng bàn thờ nhé!

>>Xem ngay: Trang trí bàn thờ tổ tiên ngày Tết

1. Tại sao phải xoay hướng bàn thờ?

Thông thường khi đặt bàn thờ, các gia đình đều phải xem hướng và chọn hướng sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ, tuy nhiên vì lý do phong thủy hoặc gặp vấn đề bất khả kháng nào đó mà gia chủ cần phải chuyển ban thờ gia tiên sang một vị trí khác trong nhà để không phạm húy và để hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ. Trước khi tiến hành xoay hướng bàn thờ, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng về các bước, quy trình thực hiện di chuyển bàn thờ.

Thủ tục xoay hướng bàn thờ > Thủ tục xoay hướng bàn thờ cần phải qua các bước

Vì một lý do nào đó mà nhiều gia đình cần phải chuyển hướng bàn thờ

2. Thủ tục xoay hướng bàn thờ

Trước khi làm lễ cúng, bước đầu tiên và quan trọng nhất là chọn ngày tốt và giờ tốt để tiến hành chuyển hướng bàn thờ. Thông thường, các bạn có thể chọn ngày, giờ đẹp vào ngày 1, ngày rằm hoặc chọn ngày, giờ tốt phù hợp với tuổi của gia chủ. Sau khi chọn được ngày, giờ tốt thì tiến hành bày các đồ lễ vật, mâm cúng lên bàn thờ. Sau đó tiến hành thắp hương và làm lễ cúng, khấn xin chuyển hướng bàn thờ. Sau đó khi hương vẫn đang cháy thì tiến hành chuyển hướng bàn thờ, chuyển bát hương và các đồ thờ cúng đến vị trí mới, cúng Thần Linh an vị bát hương (đọc văn khấn, đọc Chú Đại Bi sau 3 lần (có thời gian thì có thể đọc kinh Dược Sư cầu an). Cuối cùng là hóa vàng mã và kết thúc buổi lễ.

>Xem ngay: Mua tủ thờ ở đâu Hà Nội?

3. Lễ vật cần chuẩn bị cúng xoay hướng bàn thờ

Các đồ lễ cần chuẩn bị để tiến hành làm lễ cúng xoay hướng bàn thờ gồm có: đồ vàng mã (1000 vàng đại đỏ, bộ áo mũ ngựa Quan Thần Linh, 5 đinh tiền vàng, quần áo, đồ dùng hàng ngày…), mâm lễ mặn cúng với thịt gà luộc, xôi, ngũ vị hương để bao sái bát hương, đồ thờ, bao thuốc, gói chè, 2 đĩa hoa quả tươi 1 to 1 nhỏ, 1 lọ hoa tươi, chai rượu trắng mở nắp, 3 chén rượu trắng, chén nước sạch, đĩa trầu cau và 3 lá trầu tươi…

Thủ tục xoay hướng bàn thờ > Lễ mặn

Mâm lễ mặn cúng xoay hướng bàn thờ

4. Cách bày bát hương và thắp hương

Để bát hương cách tường 5cm, bát hương Thần Linh bày ở giữa, bên trái bày bát hương Gia Tiên (theo chiều từ trong tường nhìn ra), bên phải bày bát hương Bà tổ cô Ông mãnh. Các bát hương cách nhau 10 – 15cm. Mỗi bát hương thắp 3 nén theo thứ tự Thần Linh, Gia tiên và Bà tổ cô Ông mãnh.

5. Bài cúng xoay hướng, chuyển bàn thờ

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày … tháng … năm …

Tín chủ con là: … sinh năm: ….

Hiện đang trú tại: …. (địa chỉ chi tiết)

Kính cáo chư vị tổ tiên – tôn thần, nay vì gia đình có thay đổi vị trí các phòng trong nhà. Chúng con xin làm lễ chuyển linh vị bàn thờ gia tiên vào vị trí mới.

Con kính xin chư vị tổ tiên, tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.

Tín chủ: … (họ và tên) con xin rập đầu kính bái.

Chờ đến khi trên bàn thờ còn khoảng ¼ tuần hương thì lễ tạ:

Hôm nay là ngày … tháng … năm ….

Tín chủ con là: … (Họ và tên) xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển ban thờ của chư vị Tôn thần bản gia.

Chúng con xin phép các vị gia tiên và tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực.

Kính xin chư vị gia tiên phù hộ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quý.

Tín chủ: ………….………… cùng toàn gia chúng con xin rập đầu bái tạ!

Thủ tục xoay hướng bàn thờ > Bàn thờ đẹp

Xoay hướng bàn thờ cần được tiến hành đúng cách

6. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công bàn thờ chuyên nghiệp

Để được tư vấn thủ tục xoay hướng bàn thờ và tư vấn các mẫu bàn thờ đẹp, các bạn có thể đến với chúng tôi – Vietnamarch.

– MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN: Vận chuyển, lắp đặt Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội.

– BẢO HÀNH DÀI HẠN : 10 năm cho tất cả sản phẩm.

Liên hệ bán buôn: 0918.248.297 (Mr.Trường)

———————————–

Đến Vietnamarch, Bạn không chỉ mua được những mẫu bàn thờ chất lượng nhất mà còn được tư vấn toàn diện về không gian, giải quyết tất cả thắc mắc về bàn thờ như: hướng bàn thờ, vị trí đặt ban thờ, kích thước hợp phong thủy và hợp tâm nguyện…

Hoặc Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH VIETNAMARCH – CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ.

Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.
Hotline: 0903.205.159 – 0915.191.212 (24/7)
Email: Vietnamarch.Ltd@gmail.com
Website: vietnamarch.com.vn

34 đánh giá

Bình luận