Công trình thiết kế nhà thờ họ anh Hải tại Nam Đàn Nghệ An

Phạm Thoa 102 0 3409

Nam Đàn Nghệ An là một mảnh đất hiếu học và nổi tiếng với nhiều truyền thống khoa bảng không nơ nào bì kịp. Do đó cũng chính tại nơi đây, truyền thống làng xã họ tộc được phát huy mạnh mẽ. Công trình nhà thờ họ anh Hải tại Nam Đàn tỉnh Nghệ An là một minh chứng cho tập tục uống nước nhớ nguồn đã ăn sâu vào gốc rễ và trở thành một truyền thống văn hóa quý báu cho các thế hệ sau noi theo. Sau đây là mẫu nhà thờ họ đẹp được thiết kế bởi những kiến trúc sư tài năng làm nên những hình ảnh đẹp và thỏa nguyện ước dòng họ .

1.Công trình nhà thờ họ nối liền nhà ngang tiện ích

Nhà thờ họ được thiêt kế khá khang trang. Nổi bật trên nền đất rộng, xung quanh là vườn cây xanh mướt một ngôi nhà thờ họ mái ngói đỏ tươi, nhà ngang 2 mái- được ốp gạch lộ bao quanh toàn bộ nhà thờ. Điều đó tạo nên một nét độc đáo và đặc trưng tại Nghệ An.

Nhà ngang rộng có thể là nơi họp bàn những việc quan trọng, liên quan mật thiết đến dòng họ. Bên ngoài nhà ngang được sơn viền màu vàng nhạt hợp với phong thủy khu đất này.

Công trình thiết kế nhà thờ họ anh Hải tại Nam Đàn Nghệ An > Công trình nhà thờ họ nối liền nhà ngang tiện ích

2.Khuôn viên nhà thờ họ ấn tượng

Thông thường nhà thờ họ nào cũng có khuôn viên đẹp ấn tượng. Tuy nhiên, với thiết kế nhà thờ họ trên một mảnh đất khá rộng, nhà thờ họ bao quanh là rừng cây xanh  và cây cảnh đan xen tạo nên không gian xanh hài hòa mát mắt. Như là một địa điểm thư giãn, thả tâm hồn về miền hư vô, tĩnh tâm hướng về cội nguồn.

Nhìn tổng quan nhà thờ họ được thiết kế uốn lượn mềm mại, phong thủy hữu tình- có lẽ ai cũng không nỡ từ chối vào tham quan một địa điểm đẹp như thế.

Công trình thiết kế nhà thờ họ anh Hải tại Nam Đàn Nghệ An > 2.Khuôn viên nhà thờ họ ấn tượng

Nhìn ra xa hơn  trong khuôn viên, những hòn non bộ đứng điềm tĩnh và uy nghi cùng với chiếc ao nhỏ gắn liền với cây đa giếng nước mái đình cổ xưa. Càng làm cho tâm hồn thư thái và tự tại hơn bao giờ hết.

Thiết kế tường bao xung quanh khu vực này có hai tác dụng

Một là tạo ra một khuôn viên gọn gàng, ngăn nắp và đầy ắp tính thẩm mỹ.

Hai là bảo mật an toàn cho khu nhà thờ họ. Điều này  tưởng như đơn giản nhưng lại khá cần thiết trong thời đại hiên nay. Xây dựng như thế này đảm bảo an ninh tuyệt đối chống trộm cản phá khu nôi thất nhà thờ họ- là tài sản chung quý giá của cả một dòng họ- Một gia tộc lớn cần được bảo tồn và gìn giữ.

Công trình thiết kế nhà thờ họ anh Hải tại Nam Đàn Nghệ An > Khuôn viên nhà thờ họ ấn tượng

>>>Xem ngay những mẫu nhà thờ họ được thiết kế theo xu hướng mới nhất năm 2019

3.Thiết kế nhà thờ họ 4 mái chính

Nằm ở trung tâm của khu đất xây dựng, nhà thờ họ 8 mái với cửa gỗ lim cao cấp chắc bóng, 4 côt phía trước vừa là trang trí vừa là điểm tựa vững chắc cho nhà thờ bền vững và cứng cáp hơn.

Điểm đặc biệt là nhà thờ họ có thêm nhiều chi tiết trang trí khá thú vị

Một chiếc chòi nghỉ nhỏ xinh là nơi có thể ngắm hoa thưởng nguyệt. Chiếc ô nhỏ này được trang bị thêm bộ bàn ghế ngồi trà đạo, bàn bạc thế sự hoặc đơn giản chỉ là những tâm sự nhân thường thế thái ở đời cũng là một ý tưởng tuyệt vời làm hài lòng dòng họ.

Nhất là những cụ ông sẽ rất thích cấu trúc này. Đây còn là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng của dòng họ khá lý tưởng.

Bên cạnh đó những bậc cầu thang được xếp hình rất nghệ thuật trên thảm cỏ xanh càng tô điểm cho nét đẹp tươi mới và hiện đại cho nhà thờ họ.

Công trình thiết kế nhà thờ họ anh Hải tại Nam Đàn Nghệ An > Thiết kế nhà thờ họ 4 mái chính

4.Liên hệ đơn vị thi công thiết kế nhà thờ họ

Ngày nay nhà thờ họ có thể được trùng tu hoặc xây mới hoàn toàn là phụ thuộc vào chủ ý của cả dòng họ. tuy nhiên dù theo phương án nào thì chúng tôi cũng sẽ luôn thiết kế dựa trên ý muốn chung của tất cả anh em trong họ tộc khi muốn xây dựng nhà từ đường. Vietnamarch sẽ đưa ra những phương án thiết kế tối ưu nhất về diện tích và về giá cả thi công giúp cho khách hàng được tiết kiệm về mọi mặt. Với công trình tâm linh này, chúng tôi làm hết sức mình sao cho vừa đẹp vừa chuẩn phong thủy, mang tài lộc về cho cả dòng tộc.

29 đánh giá

Bình luận