Khắc phục đất ở tiếp giáp với nhà thờ dòng họ họ thế nào?

Phạm Thoa 78 0 18017

Có nhiều trường hợp đất ở tiếp giáp với nhà thờ khiến cho gia chủ cảm thấy bất an , không yên tâm về vị trí của nhà mình ở đó có vấn đề gì phạm phải hay không, mà người ta hay gọi là cô dương sát khí?Vậy thì nếu bạn đang tìm hiểu hay quan tâm về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tham khảo câu trả lời cặn kẽ dưới đây nhé.

1. Đất ở tiếp giáp với nhà thờ họ có thực sự không tốt?

Theo quan niệm xa xưa của người Việt chúng ta, nếu nhà ai hiện đang ở có tiếp giáp với nhà thờ họ có phạm vào cô dương sát hay không?

Cô dương sát là gì? theo sự tìm hiểu của chúng tôi, cô dương sát là một trong những kiêng kị về phong thủy của người Việt. Điều này bị phạm khi nào?

Nhà gần nơi có hỏa khí mạnh

Thứ nhất là nhà ở gần cột điện, cột cao thế cột biến áp…là không tốt. Theo lý giải khoa học thì khi nhà ở gần cột điện rõ ràng là điện áp lớn làm ảnh hưởng tới vận khí trong nhà do đó là phong thủy xấu, nên tránh.

Ngoài ra nhà ở mà gần những lò nấu gang thép, thau, đồng nhôm, lò rèn.
Ở gần trạm mua bán xăng dầu, cửa hàng mua bán gas.
Ở gần những nơi nói trên Hỏa khí rất mạnh, theo phong thủy sẽ xung sát đến nơi ở của mình , làm mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến những thành viên trong gia đình, qua các biểu hiện như:

Tính khí nóng bức, gây cho bực bội không kiềm chế được làm ảnh hưởng đến những người chung quanh, làm mất tình làng nghĩa xóm.
Do tính khí thất thường, gây tổn thương với những người thân trong gia đình, dễ dàng vứt bỏ tình nghĩa ruột thịt, xô xát và cãi nhau thường xuyên.
Không kịp thời hóa giải để lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng thần kinh bị tổn thương khó bề điều trị.

Như vậy  rõ ràng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới tình làng nghĩa xóm, tới anh em ruột thịt

Nhà ở mà gần những địa điểm mang tính chất tôn giáo, tín ngưỡng

Như nhà thờ, chùa, đình, miếu… thường là nơi có linh khí. Theo phong thủy, những ngôi nhà nằm đối diện với nơi thờ phụng linh thiêng là ở vào thế cô dương sát. Khi đó âm khí thì nhiều và nặng, còn dương khí bị suy giảm. phong thủy tốt của ngôi nhà bị suy yếu nghiêm trọng hoặc có trường hợp cuốn hết những điều tốt đi, mang tới những điều xui xẻo.

Khắc phục đất ở tiếp giáp với nhà thờ dòng họ họ thế nào? > Khắc phục đất ở tiếp giáp với nhà thờ họ thế nào?

Do đó nhà ở mà tiếp giáp với đất nhà thờ họ rõ ràng là phạm vào cô dương sát.

Tuy nhiên đánh giá tùy mức độ, như nhà thờ họ mà chỉ đơn giản cúng giỗ ngày lễ tết thì âm khí không mạnh, không bị ảnh hưởng quá nhiều tới ngôi nhà bạn đang ở.

Khắc phục đất ở tiếp giáp với nhà thờ dòng họ họ thế nào? > Chọn hướng xây nhà thờ họ tốt nhất

Chọn hướng xây nhà thờ họ tốt nhất

Trường hợp mà nhà từ đường khói hương nghi ngút quanh năm có người chăm sóc hàng ngày đều đặn chỉn chu thì nhà bạn cũng nên có biện pháp để giảm bớt phong thủy xấu, mang lại sự tươi tắn ngọt ngào và may mắn cho gia chủ.

2.Cách hóa giải phong thủy cô dương sát cho nhà ở có đất tiếp giáp với nhà thờ hay những công trình tâm linh tương tự

Nhà ở tiếp giáp với nhà thờ họ quả là không ít. Tuy nhiên để cho tâm an nhiên thì tốt nhất bạn nên có những mẹo sau làm an lòng mọi người trong nhà, tâm tư an yên tự tại, vạn sự may mắn hanh thông.

Cũng như các trường hợp hóa giải vị trí xấu mang lại điều tốt đẹp cho ngôi nhà, thì trong trường hợp nhà bạn ở vào thế cô dương sát, bạn hãy dựng hàng rào giữa lối giao nhau nhà ở với nhà thờ họ.

Chú ý là : Màu sắc của hàng rào cần tuân theo ngũ hành tương khắc đối với màu của nhà thờ (đền, chùa…) và tương sinh với mệnh gia chủ.

Khắc phục đất ở tiếp giáp với nhà thờ dòng họ họ thế nào? > Khắc phục đất ở tiếp giáp với nhà thờ họ thế nào?

Hay thay vào việc bạn dựng hàng rào,có thể trồng cây xanh mang màu xanh tươi mát ấn át đi điềm không tốt, mang lại tâm trạng phấn khởi cho con người. Xét về môi trường thiên nhiên thì đây là cách được lợi cả nhiều bề, rất nên thực hiện .

Về vấn đề này thì bạn nên tìm hiểu thêm tương sinh tương khắc trong ngũ hành để làm sao cho đúng .

Khắc phục đất ở tiếp giáp với nhà thờ dòng họ họ thế nào? > Khắc phục đất ở tiếp giáp với nhà thờ họ thế nào?

Tại cửa chính của ngôi nhà, bạn hãy treo gương Bát quái Hổ phù để giữ vượng khí lại và không cho âm khí xâm nhập vào nhà. Nếu ngôi nhà không ở vào thế đối diện với nơi thờ phụng mà nằm lệch một bên, bạn chỉ cần dùng gương lồi là đủ.

Khắc phục đất ở tiếp giáp với nhà thờ dòng họ họ thế nào? > Khắc phục đất ở tiếp giáp với nhà thờ họ thế nào?
Bạn hãy trồng một cây hoa giấy phía trước nhà, cách cửa chính hơn 5m.

Đó là những cách lý giải đơn thuần và dễ làm.

>>Tham khảo ngay những công trình nhà thờ họ chuẩn phong thủy

3. Liên hệ đơn vị tư vấn thiết kế và thi công.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp trong thiết kế và thi công các công trình kiến trúc truyền thống: nhà thờ họ, từ đường, đình, chùa, miếu … vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

Add: Số 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam 
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7) 
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7 
Website: vietnamarch.com.vn 
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Nguồn ảnh: internet

 

31 đánh giá

Bình luận