Khám phá mẫu thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ siêu ấn tượng từ những khối gỗ lớn

Trương Huyền 88 0 4055

Nhà gỗ là kiểu nhà sử dụng gỗ làm chất liệu chủ đạo. Loại nhà ở này xuất hiện nhiều ở các nước phương Tây. Nhà ở bằng gỗ thì có nhiều nhưng các bạn đã từng thấy một nhà thờ bằng gỗ chưa? Trong bài viết lần này, Vietnamarch xin giới thiệu đến các bạn một mẫu thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ siêu ấn tượng từ những khối gỗ lớn được đặt dọc theo một con đường xuyên rừng tại Đức dưới đây nhé!

>>Xem ngay: Khám phá sự thú vị ẩn chứa trong căn nhà gỗ đẹp nhất An Giang

1. Thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ tại Đức

Nhà thờ nhỏ bằng gỗ độc đáo này là một sản phẩm của kiến trúc sư John Pawson, ông đã xếp chồng 61 thân cây lên nhau để tạo nên một không gian nghỉ ngơi thú vị trên một tuyến đường vòng ở phía Tây Nam nước Đức.

Khám phá mẫu thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ siêu ấn tượng từ những khối gỗ lớn > Thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ ấn tượng

Thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ ấn tượng

Nhà thờ nhỏ bằng gỗ này là một trong bảy điểm dừng chân mới được ủy quyền bởi Tổ chức Siegfried và Elfriede Denzel dọc theo một con đường đạp xe xuyên qua Rừng Bavaria.

Khám phá mẫu thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ siêu ấn tượng từ những khối gỗ lớn > Thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ ấn tượng bao gồm 144 khúc gỗ xếp chồng lên nhau

Thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ ấn tượng bao gồm 144 khúc gỗ xếp chồng lên nhau

Thiết kế của Pawson dựa trên ý tưởng giữ vật liệu gần với trạng thái tự nhiên của nó cho nên vật liệu sử dụng để xây dựng chủ đạo đó chính là gỗ. Gỗ từ các thân cây linh sam Douglas đã được cắt thành các khúc nhỏ và xếp chồng lên nhau, kỹ thuật cắt tạo nên kết cấu trông vô cùng vững chắc cho ngôi nhà.

Khám phá mẫu thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ siêu ấn tượng từ những khối gỗ lớn > Thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ ấn tượng này nằm trên một con đường đạp xe xuyên qua Rừng Bavaria

Thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ ấn tượng này nằm trên một con đường đạp xe xuyên qua Rừng Bavaria

Nhà thờ nhỏ này không được thiết kế quá kín đáo mà vẫn có những chỗ hở để người bên trong có thể nhìn phong cảnh bên ngoài, bên cạnh lối ra vào thì mặt trước nhà gỗ còn có một lỗ hình vuông nhỏ được chạm trổ tinh tế để người bên trong có thể phóng tầm nhìn ra ngoài khung cảnh.

Nhà thờ gỗ nhìn chung có thiết kế đơn giản, chỉ có một phòng duy nhất nơi mà người đi xe đạp có thể sử dụng làm nơi nghỉ chân và làm nơi trú ẩn. Nhà thờ gỗ được thiết kế vẫn mang những nét tâm linh cần thiết.

Khám phá mẫu thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ siêu ấn tượng từ những khối gỗ lớn > Thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ ấn tượng với một ô vuông hở được chạm khắc tinh tế để người ngồi trong có thể thấy cảnh quan bên ngoài

Thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ ấn tượng với một ô vuông hở được chạm khắc tinh tế để người ngồi trong có thể thấy cảnh quan bên ngoài

Lối vào của nhà gỗ này là một lỗ hình chữ nhật đứng được chạm khắc ở phía sau. Khi vào bên trong, một cửa sổ mở ở phía đối diện giúp người sử dụng có thể nhìn ra cảnh quan nông thôn xung quanh cũng như nhìn thấy được ngọn tháp nhà thờ ở ngôi làng Unterliezheim gần đó.

Khám phá mẫu thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ siêu ấn tượng từ những khối gỗ lớn > Thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ ấn tượng với một cây thánh giá được chạm khắc trên một bức tường và phát sáng

Thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ ấn tượng với một cây thánh giá được chạm khắc trên một bức tường và phát sáng

Sàn ngôi nhà được làm từ một khối bê tông giúp chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt.

Ánh sáng được hút vào bên trong từ cửa sổ và các khe hở chạy dọc trên trần cao. Ngoài ra, cây thánh giá đơn giản được chạm khắc trong bức tường cũng phát ra một chút ánh sáng màu vàng.

Khám phá mẫu thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ siêu ấn tượng từ những khối gỗ lớn > Thiết kế nhà thờ nhỏ với tường được làm từ thân cây linh sam Douglas

Thiết kế nhà thờ nhỏ với tường được làm từ thân cây linh sam Douglas

Thông qua lối đi vào nhỏ hẹp với bức tường gỗ, các bạn có thể thấy được độ dày của các khúc gỗ cấu tạo nên ngôi nhà thờ này.

Khám phá mẫu thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ siêu ấn tượng từ những khối gỗ lớn > Thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ ấn tượng trong rừng

Thiết kế nhà thờ nhỏ bằng gỗ ấn tượng trong rừng 

Gỗ cho dự án này được cung cấp bởi công ty Dinesen của Đan Mạch, nơi mà Pawson đã cộng tác trong hơn 20 năm, kể từ khi làm việc cùng nhau trong ngôi nhà và studio tối giản của mình ở phía Tây London.

Nguồn: dezeen.com

>>Xem ngay: Tìm hiểu về nhà gỗ lục giác và chiêm ngưỡng một số mẫu nhà gỗ lục giác đẹp

2. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà gỗ cao cấp giá rẻ uy tín

KHÔNG THỂ BỎ QUA NHỮNG THIẾT KẾ NHÀ GỖ SIÊU TIỆN ÍCH TẠI ĐÂY

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Để được tư vấn miễn phí, mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

33 đánh giá

Bình luận