Nhà gỗ lim, bền chắc với thời gian

Mẫu nhà gỗ lim châu phi được xây dựng thường có độ bền cao. Nhất là với thời tiết có độ ẩm như ở nước ta thì dùng gỗ Lim xây dựng là rất thích hợp. Gỗ lim châu phi có nhiều đặc tính tốt như cứng chắc. Không bị cong vênh hay nứt thớ gỗ theo thời gian. Mặt gỗ nhẵn và bóng và tính chất gỗ mát mẻ.

(Nguồn ảnh từ internet)

Đặc điểm của gỗ Lim

Gỗ lim một trong bốn loại gỗ tứ thiết của Việt Nam (gỗ tứ thiết bao gồm 4 loại sau: Lim, sến, trắc và gụ hay còn gọi gõ mật). Lim thuộc họ Fabaceae, chi Erythrophleum, loài Erythrophleum fordii. Cây lim là loài cây gỗ rất cứng, chắc, nặng, không bị mối mọt tấn công, chúng có màu hơi nâu đến nâu thẫm, lim có khả năng chịu lực nén rất tốt. Vân gỗ dạng xoắn khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen.

Nhà gỗ

Gỗ lim là loại gỗ có mùi rất hắc, gây dị ứng cho mũi đặc biệt là loài lim sinh trưởng ở khu vực Tây Nguyên hoặc Lim Lào. Trong quá trình sản xuất hoặc thi công đồ gỗ nếu hít phải bụi cưa thường sẽ bị hắt hơi liên tục, tạo cảm giác khó chịu, rát cho mũi cho những ai tiếp xúc với chúng. Lim là loài gỗ quý hiếm được xếp vào gỗ nhóm 2 bảng phân chia nhóm gỗ Việt Nam. Chúng có khối lượng nặng nhất trong các loại gỗ.

Đặc điểm nhà gỗ Lim là chắc chắn, bền đẹp với thời gian, không bị cong vênh. Từ ngày xưa khi nghề làm gỗ của Việt Nam còn trong giai đoạn mới phát triển. Qua hàng trăm năm lên rừng kiếm gỗ xây nhà mà người ta biết được gỗ nào tốt, thích hợp. Nói riêng về gỗ thì Lim là một loại quý hiếm với đặc tính cứng chắc. Thân gỗ có màu đen bóng mà mịn, chống mối mọt rất tốt và bền lâu. Tuy nhiên do số lượng khai thác bừa bãi nên càng ngày gỗ Lim càng chở nên khan kiếm và giá thành xây dựng nhà gỗ cao

Nhà gỗ

Công trình nhà thờ họ được xây dựng bằng gỗ Lim nguyên khối

Những năm trở lại gần đây, nhiều người dân tìm đến các xưởng gỗ và đội ngũ công ty Vietnamarch để xây dựng nhà gỗ Lim. Người ít tiền thì chỉ dựng những ngôi nha go co tầm 700 – 800 triệu. Nhưng người có tiền thì ngôi nhà lên tới cả chục tỷ với nội thất và họa tiết cầu kì. Sở dĩ người dân thích phong cách xây dựng nhà Lim vì gỗ lim có đặc tính tốt. Mặt gỗ bóng mịn, không bị cong vênh, chống mối mọt hiệu quả và chịu nhiệt rất tốt.

Nhà gỗ

Đặc điểm nhà gỗ Lim là các kiến trúc cổ đại từ xưa trong xây dựng như cửa thùng khung khách. Hoa văn thông, tứ linh, mây vờn tạo những đường nét cổ kính gần gũi với làng quê Việt.

Kỹ thuât xây dựng nhà gỗ Lim của người thợ lành nghề

Để thiết kế nhà gỗ rất khó, không hề đơn giản như xây dựng nhà mái bê tông cốt thép bây giờ. Việc này đòi hỏi người thiết kế và đội thợ phải có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Hiểu rõ đặc tính của từng loại gỗ, loại hình kiến trúc cổ truyền của dân tộc.

Nhà gỗ

Chia sẻ thêm về kỹ thuật xây dựng thiết kế nhà gỗ cổ việt nam của nước ta. Khi dựng khung nhà gỗ, người thợ phải tính toán làm sao cho các chân cột rơi đúng vào tâm các cột đá đã được đặt trước đó. Các khung xà, kèo khi ghép với nhau cũng phải khớp và không được xai sót ly nào. Đặc biệt trong thi công nhà gỗ, muôn biết được ngôi nhà khi dựng lên có bị lệch hay không thì chỉ việc nhìn vào chân cột. Nếu góc ở các chân cột khi đo là 90 độ thì có nghĩa là việc tính toán chiều dài các kèo cột là chính xác. Còn nếu góc rộng hoặc nhỏ hơn 90 độ thì nhà sẽ vị lệch.

Xem thêm: Ý nghĩa tinh thần khi sống trong không gian nhà gỗ

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG