Tại sao nhà gỗ lại được yêu thích hiện nay?

Phạm Thoa 164 0 4670

Hiện nay đang có một mẫu nhà gỗ cổ xưa thịnh hành đó là nhà gỗ 3 gian, với những phong cách thiết kế độc đáo sẽ mang lại cho nhà bạn những điểm nhấn nhất định. Tính thân thiện, ấm cúng cũng như sự sang trọng đã phần nào khiến thiết kế nhà gỗ trở nên được yêu thích và lựa chọn xây dựng của nhiều gia đình hiện nay.

(Nguồn ảnh từ internet)

Thiết kế nhà gỗ bền đẹp cùng thời gian

Chắc chắn đã gọi là nhà gỗ thì gỗ phải là nguyên liệu chủ đạo để xây dựng nhà, để đảm bảo độ bền và chắc chắn theo thời gian thì các bạn nên chọn cho mình loại gỗ bền, chất lượng theo thời gian, thông thường thì nhà gỗ người ta thường sử dụng gỗ liêm hoặc gỗ xoan, bởi vì hai loại gỗ này đều thể hiện sự gần gũi với con người, có độ bền tuyệt vời theo năm tháng.

Tại sao nhà gỗ lại được yêu thích hiện nay? > Nhà gỗ

Phong cách thiết kế

Để đảm bảo tuân thủ tính cổ xưa của ngôi nhà gỗ 3 gian đẹp thì phong cách thiết kế của bạn phải tuân thủ nhà ở giữa chính là để thờ còn 2 bên là nhà để sinh hoạt, các bạn hoàn toàn yên tâm bởi vì những thiết kế như vậy vẫn đảm bảo đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Thiết kế các mái nhà và trụ cột gỗ đỡ

Những thiết kế về mái nhà và trụ gỗ đỡ sẽ cần có những trang trí và cách bố trí phù hợp, những cách thiết kế này sẽ mang đến cho bạn những phong thái riêng biệt, thể hiện cá tính cá nhân của bạn và gia đình.

Tại sao nhà gỗ lại được yêu thích hiện nay? > Nhà gỗ

Ngoài ra để phù hợp với phong cách hiện đại thì các bạn có thể thiết kế nhà gỗ theo phong cách hiện đại.

Ưu điểm của cửa gỗ tự nhiên

Một số ưu điểm của cửa gỗ tự nhiên phải kể đến như:

– Bền vững theo thời gian: Thường có độ bền rất cao, chính vì vậy, một số loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Giáng Hương, Đinh Hương, Pơ mu, Gụ, Trắc …còn gia tăng giá trị theo thời gian sử dụng.

– Đẹp: Mang vẻ đẹp của núi rừng tự nhiên, bạn không thể tìm ra hai loại gỗ có vân giống nhau giống như vân tay của con người vậy. Điểm đặc biệt này đã cuốn hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ, màu sắc sơn sao cho phù hợp.

Tại sao nhà gỗ lại được yêu thích hiện nay? > Nhà gỗ

– Bền với nước : Ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên là có độ bên cao khi tiếp xúc với nước.

– Độ chắc chắn : Sự chắc chắn của gỗ tự nhiên là không thể phủ nhận được cho dù bạn chọn loại gỗ gì đi chăng nữa, so với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên chắc chắn hơn nhiều.

– Thẩm mỹ, họa tiết cực đẹp: Với gỗ tự nhiên thì người thợ có thể chế tạo ra những họa tiết cũng như kết cấu đa dạng mang tính thẩm thuật cao.

– Phong cách : Cổ điển, ấm cúng và sang trọng.

Những kiêng kỵ khi thiết kế nhà gỗ

Đối với những nhà gỗ có nhà thờ thì nơi thờ phải được đặt cách xa phòng bếp và nhà vệ sinh, để tránh ảnh hưởng đến phong thủy của nhà bạn.

Tại sao nhà gỗ lại được yêu thích hiện nay? > Nhà gỗ

Bạn cần phải đặt bàn thờ sao cho nơi hướng ra là cưa chính, hướng của nhà phải được đặt theo hướng đông nam, bởi vì đây là hướng tốt. Khi lựa chọn gỗ xây nhà thì không được dùng các cây gỗ bị sét đánh, cây gỗ đã phục vụ cho các công trình tâm linh, bởi vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của nhà bạn.

Xem thêm: Nhiều mẫu nhà gỗ đẹp ngỡ ngàng

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

12 đánh giá

Bình luận