Lễ tạ nhà thờ tổ Đức Triệu Tổ Lại Thế Tiên tại Thanh Hóa

Chia sẻ

Trong ngày ngày, con cháu nhà họ Lại quy tụ khá đông đủ, ai nấy đều một lòng hướng về nguồn gốc, về quê hương về tổ tiên của họ. Một buổi lễ trang nghiêm đầy đủ thủ tục kính cẩn được diễn ra tại đây. Lễ tạ này là dịp lễ hiếm hoi các con cháu nhà họ lại được gặp gỡ, giao lưu , kết tình bằng hữu .Mọi nơi đều nhớ và hướng về Đức tổ.

1.Thực hiện buổi lễ tế tổ nhà thờ họ Thanh Hóa

Trước buổi lễ diễn ra, con cháu nhà họ Lại đã chuẩn bị chu đáo cho việc xuất hiện các nghi lễ quan trọng trong buổi lễ ,Từ việc chuẩn vị hoa, chuẩn bị mâm cơm cúng chay cùng các lễ vật trên bàn thờ nhà thờ họ, tất cả đều làm theo đúng tiêu chuẩn , đúng nguyên tắc thờ cúng .

Đây là hình ảnh bàn thờ nhà thờ họ Lại sơn son thiếp vàng, mang lại không gian huyền bí và cổ truyền đúng chất xưa. Nhà thờ họ được bố trí nội thất theo phong cách truyền thống, gỗ làm nhà thờ cũng được chau chuốt dù đã được xây dựng khá lâu rồi.

Trên bàn thờ có đầy đủ lễ vật dâng hương, có nhiều bình hoa được sắp xếp gọn gàng đẹp mắt và nhiều lễ vật mang đặc trưng vùng miền như gương, đồ hàng mã xếp ở tâng ban thờ dưới.

Lễ tạ nhà thờ tổ Đức Triệu Tổ Lại Thế Tiên tại Thanh Hóa

Bàn thờ được chạm trổ hoa văn tinh tế và đúng chất cổ truyền với những ngôi nhà thờ họ cổ xưa . Màu sơn vàng và đỏ cùng họa tiêt trang trí rồng phượng là đặc trưng cho nơi này.

Lễ tạ nhà thờ tổ Đức Triệu Tổ Lại Thế Tiên tại Thanh Hóa

Nhà thờ họ có mời sư thầy về làm lễ cúng tế. Họ sẽ là người điều hành buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp. Tât cả đều tùy thuộc vào tâm mỗi người. Người cúng tế chính ngồi giữa mặc áo vàng. Còn những người khác được ngồi xung quanh để khấn vái.

Lễ tạ nhà thờ tổ Đức Triệu Tổ Lại Thế Tiên tại Thanh Hóa

Sự đầu tư cho nội thât nhà thờ họ Lại này khá quy mô và sang trọng. Từ câu đối nhà thờ họ cho tới chi tiết nhỏ nhất đều được chú ý tỉ mẩn chau chuốt trong khâu thiết kế.

Chiêm ngưỡng mẫu án gian phòng thờ chính của không gian này được thiết kế khá cầu kỳ , son son chạm chổ ngài phượng . Toàn bộ cột kèo nhà thờ họ đều được làm bằng gỗ thật nên nhìn hệ thống khá đồ sộ và mang tầm vóc lịch sử.

Trong quá trình thực hiện lễ nghĩa, toàn bộ mọi người ngồi ngay ngắn dưới chiếu và thực hiện cúng lễ theo sự chỉ đạo của sư thầy-Là người có kinh nghiệm được mời về làm lễ giỗ tổ sao cho quy củ nhất.

Lễ tạ nhà thờ tổ Đức Triệu Tổ Lại Thế Tiên tại Thanh Hóa

Nhà thờ họ được cấu thành từ hệ kèo côt cực kỳ cẩn thận với mức độ dày đặc. Trên nóc nhà thờ họ chạm khắc uy rộng phượng cực kỳ uy nghi và sang trọng. Mỗi một gian nhà từ đường đều mang treo câu đối bằng đồng trên mỗi cột gỗ, thể hiện sự đầu tư khá lớn của dòng tộc

Lễ tạ nhà thờ tổ Đức Triệu Tổ Lại Thế Tiên tại Thanh Hóa

Cùng chiêm ngưỡng mâm cơm cúng chay đẹp mắt và tâm huyết của những người con họ Lại được làm bằng cả tấm lòng và mang sự thú vị cho tất cả mọi người bởi hình thức ấn tượng mà hương vị Huế đậm đà .

Mâm cơm bao gồm dưa chuột, dậu phụ, giò chay, nem chay, canh nấm chay…Tất cả đều được chuẩn bị công phu và chu đáo cô cùng. Một trong những ưu tiên hàng đầu là mâm cúng được làm bằng tất cả sự chân thành và tâm ước của những người con từ xa trở về nhân dịp lễ tế tổ.

 

Lễ tạ nhà thờ tổ Đức Triệu Tổ Lại Thế Tiên tại Thanh Hóa

Các món ăn cúng tế tổ có thể thay đổi theo nhu cầu của nhà thờ họ, tất cả là tùy tâm chứ không hề gượng ép. Những món ăn dân dã và vô cùng đẹp mắt.

 

Lễ tạ nhà thờ tổ Đức Triệu Tổ Lại Thế Tiên tại Thanh Hóa

Sau khi hoàn thành xong khu vực nhà thờ họ thì tất cả lại ra lăng mộ để thắp hương tưởng nhớ công ơn của tổ họ Lại. Lăng mộ cũng được đầu tư khá chỉn chu với hình thức xây đồ sộ và cầu kỳ. Là nơi vững chãi và an toàn .Mọi người có thể thắp hương và thể hiện lòng thành kính của mình.Đồng thời có thế đốt vàng mã sau khi tâm niệm .

 

Lễ tạ nhà thờ tổ Đức Triệu Tổ Lại Thế Tiên tại Thanh Hóa

 

Xem thêm video lễ tạ tại nhà thờ họ

 

>>Xem ngay: Những mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở đẹp 2019

2. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp và uy tín

Để được tư vấn đưa ra các mẫu nhà thờ họ Hà đẹp nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG