Mẫu nhà thờ bê tông giả gỗ 4 mái cong kèm nhà ngang mái bằng trên diện tích 121m2

Phạm Thoa 73 0 4641

Một góc hồn quê hiện lên đầm ấm trong hình ảnh ngôi nhà thờ dòng họ 4 mái cong đẹp mà rất bình dị. Trên diện tích rộng 121m2, kiến trúc sư của Vietnamarch đã thiết kế mẫu từ đường kèm nhà ngang để ở làm hài lòng gia chủ họ Phạm.

1. Nguyện vọng của gia chủ khi đến công ty thiết kế kiến trúc truyền thống nhà thờ họ Vietnamarch tại Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Khi gặp bác, chúng tôi có hỏi bác về việc:  tìm thông tin công ty từ nguồn nào.

Bác vui vẻ xởi lởi:” từ trên Google đấy . Tôi gõ nhà thờ họ là ra liền. Công ty uy tín chất lượng nên tôi tới liền mặc dù cách xa nhà tôi . Làm một căn nhà để ở cả trăm năm thì phải cẩn thận khi chọn lựa thiết kế và thi công chứ.”

Ý nguyện của bác là : “Muốn thiết kế mẫu nhà thờ họ đơn giản nhưng vẫn phải có nét độc đáo bên cạnh là nhà ngang để gia đình bác ở đó chăm nom hương khói cho từ đường được đều đặn mỗi ngày. Cái tâm mình mới yên được chứ nhà một nơi thờ một nẻo thì lạnh lẽo lắm.”

Sau khi khảo sát sơ bộ mảnh đất làm nhà thờ họ.

Kiến trúc sư chúng tôi đưa ra hai ý kiến để bác có thể lựa chọn:

Thứ nhất : Nhà thờ họ 3 gian 2 mái đơn giản thiết kế kiểu hiện đại nhưng vẫn mang nét đẹp từ kết cấu truyền thống kèm nhà ngang : nhà cấp 4 hoặc nhà mái bằng.

Thứ hai là nhà thờ họ 4 mái mềm mại, chi phí đắt hơn một chút nhưng sẽ độc đáo hơn, kèm nhà ngang để ở mái bằng.

Sau khi xem xét và cân nhắc, đại diện cho dòng họ Phạm, bác quyết định theo phương án 2.

Hợp đồng thiết kế nhà thờ họ được thiết lập trên cơ sở hai bên và có chữ kí đầy đủ . Sau khi thỏa thuận xong xuôi , gia chủ sẽ đặt cọc số tiền tương ứng 5 triệu để các kiến trúc sư có cơ sở thiết kế bản vẽ phối cảnh mặt bằng 3D.

Tùy từng trường hợp mà có thể cần thiết về khảo sát mặt bằng xây nhà thờ họ.

2. Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái cong đầu rồng, kìm nóc ấn tượng kèm nhà ngang mái bằng hiện đại

Tổng thể khuôn viên diện tích 121m2 khá vuông vắn, xinh đẹp. Kiến trúc sư sẽ căn chỉnh đặt kích thước để sắp xếp sao cho vị trí hai nhà cân đối hài hòa với nhau.

2.1. Thiết kế nhà từ đường 4 mái

Nhà từ đường là tên gọi khác của nhà thờ họ. Nên nhiều câu hỏi như : Nhà từ đường là gì ? Thì ta hiểu nôm na đó chính là ngôi nhà thờ dòng họ nào cũng có . Từ đường họ Phạm được thiết kế vô cùng sang trọng với 4 mái uống cong mềm mại , đầu rồng vân mây tinh tế sắc nét tạo nên hình ảnh độc đáo và mới lạ ở nơi làng quê thanh bình . Hầu hết ở làng quê đều làm nếp nhà thờ cấp 4, 3 gian 2 mái đơn giản nên mẫu nhà thờ họ này làm cho gia chủ đặc biệt hài lòng và tự hào.

Mái nhà thờ họ dốc ra 4 phía có tác dụng không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn là bộ phận che chắn cho phần không gian bên dưới từ đường. Thông thường nhà thờ họ có thể làm 1 hiên hướng ra phía sân rộng. Nhưng nhà thờ họ này được làm 3 hiên nhờ  phần đất xung quanh vẫn còn khá thoải mái .

Mẫu nhà thờ bê tông giả gỗ 4 mái cong kèm nhà ngang mái bằng trên diện tích 121m2 > Thiết kế nhà từ đường 4 mái

Thiết kế nhà từ đường 4 mái

Cốt nhà làm bằng chất liệu bê tông giả gỗ. Tuy nhiên còn một vài chi tiết được làm bằng gỗ lim như các cánh cửa gỗ của nhà 4 mái , bao gồm 6 cánh cửa sơn màu trầm .Mỗi cửa đều có thanh gỗ xếp dọc phần thân trên tạo độ thông thoáng , đẹp mắt.

Sự kết hợp giữa nhà thờ họ bê tông giả gỗ xen lẫn chất liệu gỗ là một cách làm hoàn hảo nhất tăng ưu điểm và giảm bớt nhược điểm của từng chất liệu cấu thành nên nhà thờ . Đặc biệt về chi phí thi công nhà thờ họ được giảm bớt phù hợp với nguồn kinh phí dự trù của gia đình bác .

>>>Chọn xây nhà thờ nhà thờ bê tông giả gỗ hay nhà thờ họ bằng gỗ?

Sân nhà thờ rộng rãi , lát gạch đỏ sạch sẽ , chống bụi chống trơn hiệu quả.

Cổng nhà thờ được làm hai mái , cửa gỗ sơn màu đỏ tươi đồng nhất với không gian .

Xung quanh là hệ thống tường rào kín đáo .

2.2. Thiết kế nhà ngang mái bằng bên trái khu nhà thờ họ để ở

Với mục đích tách bạch hai không gian : Một để ở và một thờ cúng riêng, gia chủ xây nhà ngang mái bằng hiện đại nằm khiêm tốn bên cạnh từ đường .

Diện tích và kinh phí tốt hơn có thể xây nhà biệt thự bên cạnh từ đường cũng là một trong những hình thái nhà được ưa chuộng hiện nay.

Mẫu nhà thờ bê tông giả gỗ 4 mái cong kèm nhà ngang mái bằng trên diện tích 121m2 > Thiết kế nhà ngang mái bằng bên trái khu nhà thờ họ để ở

Thiết kế nhà ngang mái bằng bên trái khu nhà thờ họ để ở

Như vậy tùy theo nhu cầu của gia chủ, tùy theo mức đóng góp của chi họ thì kiến trúc sư sẽ đưa ra những phương án thiết kế tối ưu nhất cho gia đình họ tộc.

>>>Xem 500 mẫu từ đường dòng họ 4 mái đẹp không thể bỏ qua

3. Liên hệ đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường dòng họ đẹp tại Hà Nội

Chúng tôi nhận thiết kế thi công nhà thờ họ trên mọi miền đất nước và nguyện mang tới hình ảnh nhà thờ họ đẹp mắt ấn tượng, đáp ứng tấm lòng mong mỏi của họ hàng .Đặc biệt sẽ thiết kế nhà thờ họ chuẩn phong thủy, mang tài lộc thịnh vượng tới mọi người trong dòng tộc.

Ngoài

Ngoài ra , chúng tôi còn cạnh tranh  trong các lĩnh vực  thiết kế văn phòng hiện đại hoặc cổ điển theo nhiều phương án khác nhau , nhận luôn thi công thiết kế nội thất văn phòng nhà ở trọn gói trong các công trình lớn nhỏ trên mọi miền tổ quốc.

Để được tư vấn miễn phí, mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

22 đánh giá

Bình luận