Mẫu nhà thờ gia đình 6x5m bằng gỗ lim Châu Phi trong nhà phố giữa lòng thủ đô

Thu Minh 132 0 7290

Thủ đô Hà Nội, mảnh đất chứa đựng tinh hoa văn hóa Việt, nơi tập trung nhiều công trình kiến trúc cổ mang bản sắc văn hóa Việt. Trong đó phải kể đến nhà thờ, từ đường gia đình hay họ tộc. Xét về cấu trúc, nhà thờ họ với nhiều kiểu dáng, nhưng mẫu nhà thờ gia đình được thiết kế và xây dựng ngay trong phòng khách nhà phố giữa lòng thủ đô Hà Nội dưới đây sẽ là giải pháp dành cho những gia đình có diện tích hẹp. Mang nét kiến trúc truyền thống, đảm bảo về diện tích và khuôn viên, mẫu nhà thờ 6x5m chứa đựng văn hóa Việt. Cùng theo bước chân Vietnamarch ngay sau đây nhé.

Mẫu nhà thờ gia đình 6x5m bằng gỗ lim Châu Phi trong nhà phố giữa lòng thủ đô > Mẫu nhà thờ gia đình 6x5m bằng gỗ lim Châu Phi

1. Kiến trúc nhà thờ họ 6x5m 

Viết nên trang sử mới cho không gian nhà phố mà vẫn muốn có không gian thờ truyền thống, giải pháp dành cho nhà phố hiện nay khi thiết kế và xây dựng nhà thờ gia đình ngay trong khuôn viên diện tích nhà ở mà vẫn đảm bảo về phong thủy cũng như công năng. Công trình nhà phố với không gian thờ 30m2, được xây dựng ngay trong phòng khách gia đình mang nét kiến trúc truyền thống ấn tượng và độc đáo. 

Mẫu nhà thờ gia đình 6x5m bằng gỗ lim Châu Phi trong nhà phố giữa lòng thủ đô > Mẫu nhà thờ gia đình 6x5m bằng gỗ lim Châu Phi trong nhà phố giữa lòng thủ đô

Công trình được xây dựng bằng gỗ lim Châu Phi, đảm bảo chất lượng gỗ bền đẹp theo thời gian. Họa tiết được chạm khắc nổi bật trên các cấu kiện và đồ vật nội thất phòng thờ, làm giảm bớt sự thô mộc và nặng nề của gỗ. 

Mẫu nhà thờ gia đình 6x5m bằng gỗ lim Châu Phi trong nhà phố giữa lòng thủ đô > Mẫu nhà thờ gia đình 6x5m bằng gỗ lim Châu Phi

Sử dụng các họa tiết mang hình tượng thuần túy như kỷ hà, hoa lá, đao mác, vân xoắn,…. hạn chế việc sử dụng hình tượng rồng (nhất là rồng 5 móng)

Mẫu nhà thờ gia đình 6x5m bằng gỗ lim Châu Phi trong nhà phố giữa lòng thủ đô > Mẫu nhà thờ gia đình 6x5m bằng gỗ lim Châu Phi

Với đặc điểm kiến trúc xây dựng trong nhà phố, bởi vậy xây dựng nhà thờ họ nên chọn phong cách nhà 3 gian hoặc 1 gian là hài hòa nhất. Chú trọng đến nội thất bên trong như bàn thờ, hoành phi câu đối, cửa võng,….

2. Nội thất bên trong mẫu nhà thờ gia đình 6x5m

Nội thất bên trong nhà thờ được làm tinh xảo với chất liệu chính là bằng gỗ lim, đồ thờ bằng đồng sang trọng và chuẩn phong thủy. Ngay tại không gian thờ, cửa võng được chạm khắc cầu kì ấn tượng được sơn son thếp vàng uy nghi, bề thế kết hợp với hoành phi sơn thếp vàng mang đến không gian thờ linh thiêng. 

Mẫu nhà thờ gia đình 6x5m bằng gỗ lim Châu Phi trong nhà phố giữa lòng thủ đô > Mẫu nhà thờ gia đình 6x5m bằng gỗ lim Châu Phi

Nội thất trong nhà thờ được sử dụng tinh tế và cầu kì, nổi bật trên nền gỗ lim tạo cảm giác ấm cúng và sang trọng bậc nhất. Nội thất gỗ vốn được biết là nét truyền thống trong các công trình kiến trúc tâm linh, gia chủ tại căn nhà phố giữa lòng thủ đô Hà Nội mong muốn hướng đến những giá trị xưa cũ để giữ gìn nét văn hóa cũng như răn dạy con cháu về truyền thống Việt Nam. 

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ chuyên nghiệp

Là một trong những công ty thiết kế nội thất có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Thế mạnh với lĩnh vực kiến trúc truyền thống như nhà từ đường, thiết kế chùa, lăng mộ,… vững vàng trải qua 20 năm kinh nghiệm và thực hiện vô số các dự án lớn nhỏ khác nhau tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Dù là miền Bắc, miền Trung, miền Nam, chúng tôi thấu hiểu văn hóa và mong muốn của khách hàng để đem đến những công trình chất lượng nhất, hoàn hảo nhất.

Mẫu nhà thờ gia đình 6x5m bằng gỗ lim Châu Phi trong nhà phố giữa lòng thủ đô > Mẫu nhà thờ gia đình đẹp

Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

  • Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
  • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
  • Website: vietnamarch.com.vn
  • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

14 đánh giá

Bình luận