Mẫu nhà từ đường họ Nguyễn với cửa kính hiện đại kết cấu bê tông giả gỗ chi phí siêu rẻ

Phạm Thoa 74 0 7789

Đây là hình ảnh thiết kế nhà thờ họ của công ty Vietnamarch : mẫu nhà từ đường 3 gian 2 chái với cửa kính kết hợp kết cấu bê tông giả gỗ cho gia chủ . Điều độc đáo ở đây là thay bằng việc chúng tôi thiết kế cửa gỗ bức bàn cho nhà từ đường- thường thấy ở các mẫu nha tho ho khác , thì chúng tôi gắn thành cửa kính trong suốt có độ dán mờ tạo nên một hình ảnh vừa đẹp hiện đại mà vẫn mang đậm nét văn hóa truyền thống của nơi thờ cúng dòng họ này .

1. Thiết kế nhà thờ họ cửa kính hiện đại

1.1. Ưu điểm cửa kính trong thiết kế nhà thờ họ hiện đại

Có một câu hỏi đặt ra là có nên thiết kế nhà thờ họ với cửa kính thay cửa gỗ thông dụng?

Từ trước tới giờ việc thiết kế nhà thờ họ luôn đặt nền tảng truyền thống lên hàng đầu và chúng tôi quen thuộc với việc làm cửa gỗ đồng  bộ với toàn bộ nhà từ đường dòng họ.

Tuy nhiên khách hàng vừa là người đón nhận sự tư vấn của kiến trúc sư, vừa là nguồn sáng tạo không ngờ tới cho chính công trình của họ. Dựa trên nhu cầu của dòng họ Nguyễn, khách hàng đề cập tới việc thiết kế cửa kính cho từ đường họ Nguyễn.

Và thực sự điều này có nhiều ưu điểm thú vị như sau:

  • Cửa kính có khả năng chịu được áp lực cực kỳ tốt : Điều này thực sự cần thiết bởi trong khi sắp xếp nội thất nhà thờ họ có thể dẫn tới va chạm thì vẫn đảm bảo được tính an toàn cho mọi người.
  • Cửa kính có thể chịu nhiệt cực tốt: Nhà thờ họ Nguyễn có cây cối hai bên nhưng phía trước trống trải ,do đó ánh sáng mặt trời chiếu vào có thể làm cho cửa gỗ dễ bị nứt gãy. Nhưng với cửa kính thì mức độ chịu nhiệt cực kỳ tốt nên giảm thiểu lo lắng cho vấn đề này .
  • Cửa kính trong nhà thờ họ phát huy ưu thế tốt nhất trong trường hợp cách âm từ môi trường ngoài với môi trường bên trong. Đặc biệt trong các dịp lễ lạt thì việc khu vực bếp hay khu vực sân nhà từ đường dễ bị ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng tới không khí trang nghiêm làm lễ bên trong. Cửa kính cách âm tốt sẽ giảm bớt tạp âm cho ngày lễ trọng đại của dòng họ.
  • Cửa kính giúp cho không gian nhà thờ họ luôn chan hòa ánh sáng tự nhiên. Điều này mang tới nguyên khí tốt cho cả dòng họ bởi sự âm u thường thấy trong không gian thờ tự sẽ thay bằng cảm giác ấm cúng và sáng sủa. Điều này giúp cho con cháu cảm thấy ấm áp hơn mỗi khi đến nhà thờ.
  • Lắp đặt cửa kính trong từ đường vừa nhanh vừa thuận tiện và làm giảm bớt chi phí khi thi công nhà thờ họ.
Mẫu nhà từ đường họ Nguyễn với cửa kính hiện đại kết cấu bê tông giả gỗ chi phí siêu rẻ > Mẫu nhà từ đường họ Nguyễn với cửa kính hiện đại kết cấu bê tông giả gỗ chi phí siêu rẻ

Mẫu nhà từ đường họ Nguyễn với cửa kính hiện đại kết cấu bê tông giả gỗ chi phí siêu rẻ

>>>Xem ngay chi tiết dự án thiết kế nhà thờ họ tại Vũng Tàu

1.2. Chi phí thi công nhà thờ họ cửa kính bê tông giả gỗ 3 gian 2 trái hết bao nhiêu tiền?

Với diện tích 40m2 , chúng tôi tính chi phí dự toán cho từ đường dòng họ này với tổng chi phí khoảng 610 triệu. Đây là tổng chi phí khá rẻ cho một nha tho ho đẹp và sang trọng với nội thất nhà thờ họ đầy đủ chu đáo. Chi phí này không thể áp dụng đồng nhất cho các nhà thờ họ khác bởi bị ảnh hưởng các yếu tố sau

-Chất liệu xây dựng nhà thờ họ : Chất liệu chủ yếu được sử dụng là bê tông giả gỗ , tạo đường vân đẹp và ấn tượng như gỗ thật. Tuy nhiên một vài chi  tiết hoa văn , cấu kiện vẫn được làm bằng gỗ . Nên những phần này cần xem xét thêm làm bằng gỗ gì sẽ ảnh hưởng tới tổng chi phí xây dựng nhà thờ họ: gỗ lim, gỗ gụ, gỗ mít…

-Chi phí thiết kế và bài trí nội thất nhà thờ họ: Với cùng diện tích 40m2 thì cần tìm được đơn vị thiết kế và thi công từ đường dòng họ vừa rẻ vừa có kinh nghiệm sẽ giảm được khá nhiều chi phí tính trên cùng một đơn vị mét vuông.

Nội thất nhà thờ họ cũng khá quan trọng: có dòng họ yêu thích bàn thờ sơn son thếp vàng , có nơi yêu thích phong cách hiện đại như ban thờ , tủ thờ hiện đại, dùng bàn thờ đứng làm trung tâm phòng thờ dòng họ với bàn cơm và hai đôn trang trí hai bên. Ngoài ra còn lựa chọn chất liệu làm bàn thờ, cuốn thư, …như thế nào sao cho phù hợp với kinh phí của cả gia tộc đóng góp.

-Tùy vào vị trí địa lý mà tiền nhân công giả cho công nhân xây dựng cũng khác nhau

Với nhà thờ họ 3 gian 2 chái hoặc 2 mái , xây cửa nhà thờ bằng kính và làm bê tông giả gỗ như trên, chúng tôi thiết kế và thi công trọn gói tại Vũng Tàu là chi phí rẻ nhất với chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

>>>Xây nhà thờ họ 3 gian 2 mái 42m2 ở Thanh Hóa hết bao nhiều tiền?

2. Đơn vị thiết kế thi công nhà thờ họ uy tín giá rẻ

Không chỉ tại Hà Nội chúng tôi nhận thiết kế thi công nhà từ đường trên mọi miền tổ quốc :Thanh Hóa, Nghệ An , Hà Tĩnh, Bắc Giang, ĐỒng Tháp….Mọi miền Bắc Trung Nam. Chúng tôi nhận thiết kế với mọi diện tích nhà thờ họ từ bé tới lớn, tổng thể khuôn viên, các loại hình nhà từ đường:

Để được tư vấn miễn phí về nhà thờ họ và những vấn đề liên quan tới phong thủy từ đường dòng họ , luật đất đai nhà thờ họ…liên hệ theo địa chỉ sau:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

>>>Xem tổng thể toàn bộ công trình nhà thờ họ của Vietnamarch

42 đánh giá

Bình luận