Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 1 gian tại Long Biên Hà Nội

Thu Minh 103 0 15324

Trong lòng mỗi người Việt, nhà thờ tổ có một vị trí vô cùng quan trọng. Đó là nơi mà các gia đình kết nối với tổ tiên, gìn giữ cội nguồn và gìn giữ những giá trị tinh thần thấm đẫm trong lòng dân tộc. Khắc khoải nỗi lòng của người con xa quê hương, anh Trung người con của gia đình dòng họ Dương tại Long Biên Hà Nội, đau đáu trong lòng thực hiện xây dựng một không gian thờ cúng gia đình nhỏ 1 gian tại chính mảnh đất quê nhà của cha ông. Đó là mẫu nhà thờ họ 1 gian được thực hiện bởi KTS Vietnamarch sau đây.

1. Thông tin dự án

  • Dự án: Thiết kế nhà thờ họ 1 gian
  • Chủ đầu tư: anh Trung
  • Địa chỉ: Long Biên Hà Nội
  • Diện tích: 35m2
  • Thực hiện: Kiến trúc Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

2. Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 1 gian tại Long Biên

Với diện tích chỉ 35m2, ngôi nhà thờ họ được thiết kế theo phong cách 1 gian 2 mái, mang đậm dấu ấn của kiến trúc truyền thống Việt Nam. Lớp ngói vảy rồng (ngói mũi hài) uy quyền với gam màu đỏ trang trọng cùng hai con kìm nóc hai bên. Trong truyền thống tín ngưỡng Việt Nam, con nóc còn có ý nghĩa phong thủy mang lại sự bảo vệ cho gia chủ, phòng tránh hỏa hoạn. Ở giữa mái nhà, một hình ảnh mặt nguyệt được điêu khắc tỉ mỉ, tạo điểm nhấn tinh tế cho công trình (đây là vốn là hình ảnh thường được sử dụng cho những công trình mà gia đình có người làm quan).

Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 1 gian tại Long Biên Hà Nội
Ảnh 1. Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 1 gian tại Long Biên Hà Nội (Mã: VM15630-1)
Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 1 gian tại Long Biên Hà Nội
Ảnh 2. Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 1 gian tại Long Biên Hà Nội (Mã: VM15630-2)
Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 1 gian tại Long Biên Hà Nội
Ảnh 3. Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 1 gian tại Long Biên Hà Nội (Mã: VM15630-3)
Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 1 gian tại Long Biên Hà Nội
Ảnh 4. Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 1 gian tại Long Biên Hà Nội (Mã: VM15630-4)
Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 1 gian tại Long Biên Hà Nội
Ảnh 5. Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 1 gian tại Long Biên Hà Nội (Mã: VM15630-5)

Kết cấu của nhà thờ họ được xây dựng từ bê tông sơn giả gỗ, tạo nên sự chắc chắn và bền vững, đặc biệt là khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều của Việt Nam. Phía ngoài nhà từ đường là hình ảnh 2 cột đồng trụ đá, phần thân được chạm khắc câu đối. Nhìn tổng thể như 2 chú lính chì canh gác ngày đêm bảo vệ không gian chốn tâm linh thờ phụng bên trong.

Với thiết kế nhà thờ họ 1 gian, cửa ra vào là sự kết hợp của 4 cánh cửa nhỏ ghép lại, được khắc họa chi tiết Tùng - Cúc - Trúc - Mai, biểu tượng cho sự may mắn và thịnh vượng. Bậc ngũ cấp đi lên tương ứng với Sinh - Lão - Bệnh - Tử - Sinh, bắt đầu bằng sự sinh sôi nẩy nở, trải qua hết các giai đoạn của cuộc đời thì lại bắt đầu bằng một cuộc sống mới. Tại mỗi bậc ngũ cấp đều được khắc họa chi tiết, tinh xảo với những họa tiết tượng trưng cho sự sống và tuổi thọ.

Ngoài việc tập trung vào kết cấu kiến trúc của nhà thờ họ, kiến trúc sư còn đặc biệt chú trọng vào việc thiết kế sân vườn và tiêu cảnh. Cổng nhà thờ họ được thiết kế dạng mái chùa 2 mái đơn giản, hài hòa với kiến trúc bên trong, trong khi tường bao hai bên được chạm khắc chữ Thọ, mang ý nghĩa về sức khỏe, may mắn và bình an. Phía bên trong sân vườn rộng được trồng hàng cây cau xanh mướt kèm theo hàng hoa hai bên tạo nên không gian yên bình, tĩnh lặng.

Không chỉ vậy, giữa sân nhà thờ tổ là hình ảnh của cuốn thư đá được đặt trang trọng, biểu tượng cho sự tri thức và sự tôn trọng đối với truyền thống của dòng họ. Với sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại, mẫu nhà thờ họ 1 gian tại Long Biên Hà Nội của gia đình anh Dương không chỉ là nơi để thờ cúng tổ tiên mà còn là thể hiện giá trị văn hóa truyền thống và lưu giữ và nhắc nhở về nguồn cội.

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, nhà từ đường tại Long Biên uy tín, giàu kinh nghiệm

Vietnamarch tự hào là một trong những đơn vị thiết kế kiến trúc hàng đầu tại Long Biên, Hà Nội, chuyên về các dự án nhà thờ họ và nhà từ đường. Với hơn 20 năm kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi đã góp phần xây dựng nên những công trình kiến trúc văn hóa mang tính biểu tượng, kết nối con người với quá khứ và tương lai.

Chúng tôi hiểu rằng, mỗi công trình kiến trúc không chỉ là một cấu trúc mà còn là biểu tượng của văn hóa, tôn giáo và truyền thống dân tộc. Đó là lý do tại Vietnamarch, chúng tôi không chỉ tập trung vào việc thiết kế mà còn đặc biệt chú trọng vào việc tìm hiểu và tôn trọng giá trị văn hóa, tín ngưỡng của từng địa phương của mỗi dự án cụ thể. Bằng cách kết hợp sự đam mê sáng tạo với kiến thức sâu rộng về kiến trúc truyền thống và hiện đại, chúng tôi đã tạo ra những công trình kiến trúc độc đáo, phản ánh đậm nét bản sắc văn hóa Việt Nam và đồng thời đáp ứng được các yêu cầu tiêu chuẩn của thời đại.

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

22 đánh giá

Bình luận