Dự án thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái 40m2 tại Vũng Tàu

Thu Minh 131 0 11820

Nhà thờ 3 gian 2 mái đơn giản với diện tích nhỏ chỉ 40m2 được kiến trúc sư Vietnamarch thực hiện cho nhà anh Quốc tại Vũng Tàu. Cùng Vietnamarch chiêm ngưỡng bản vẽ thiết kế ngay sau đây. 

1. Thông tin dự án

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Vietnamarch, cụ thể thông tin về dự án như sau:

 • Tên công trình: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái bê tông giả gỗ
 • Diện tích: 40m2
 • Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Bảo Quốc
 • Địa chỉ: Vũng Tàu
 • Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng
 • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
 • Đơn vị thiết kế: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

2. Bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ nhà anh Quốc Vũng Tàu

Dự án thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái 40m2 tại Vũng Tàu > Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái 40m2 tại Vũng Tàu

Nhà thờ họ được chia thành 3 gian, trong đó gian chính có diện tích 9.1m2, 2 gian bên cạnh diện tích 8.6m2. Gian thờ chính, tại vị trí đặt bàn thờ đảm bảo khu vực thuộc cung đẹp (Quý Nhân, Thiên Tài). 

***Xem thêm dự án: Hoàn thiện nhà thờ họ 5 gian 15x8m tại Đông Anh

3. Bản vẽ thiết kế 3D nhà thờ họ 40m2 tại Vũng Tàu

Về kết cấu, nhà thờ họ nhà anh Quốc sử dụng kết cấu bê tông sơn giả gỗ, vẫn theo lối kiến trúc truyền thống nhưng có sự cải biên phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư.

Điểm qua bên ngoài, khuôn viên khá nhỏ hẹp, với mục đích là thờ gia tiên và thủy tổ dòng họ, được chia thành 3 gian. Phần ngói được sử dụng ngói vảy rồng truyền thống. Đây là dòng ngói thông dụng và được sử dụng nhiều tại các công trình kiến trúc tâm linh hiện nay. Xét về ý nghĩa, hàm ý thì ngói vảy rồng là vật may mắn không chỉ có chức năng che mưa, che nắng hay mang lại tính thẩm mỹ hơn cho công trình mà chúng còn mang ý nghĩa của sức mạnh rồng để bảo vệ lấy chốn tâm linh thanh tịnh khỏi ma quỷ. 

Dự án thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái 40m2 tại Vũng Tàu > Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái 40m2 tại Vũng Tàu

Phần đỉnh mái là dòng chữ nho mang tên dòng họ, cũng giống như những công trình nhà thờ họ miền Bắc. Tuy nhiên, lối kiến trúc miền Nam có sự phóng khoáng hơn, nên Vietnamarch đã lược bớt một số chi tiết như họa tiết hoa văn để phù hợp hơn với văn hóa cũng như mong muốn của chủ đầu tư. 

Cửa nhà thờ họ thay vì là cửa gỗ nguyên khối, nay được biến hóa với cửa kính hiện đại hơn, bậc tam cấp nhẹ nhàng mà tôn lên được vị thế của khu nhà thờ chính điện so với thế đất. Xét về phong thủy, thì điều này thể hiện sự tôn trọng với tiên tổ, thần linh. 

Dự án thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái 40m2 tại Vũng Tàu > Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái 40m2 tại Vũng Tàu

Phần hiên nhà thờ họ được lát gạch đỏ, phần sân nền gạch được sử dụng đá xanh rêu đặc biệt. Các chi tiết cột hiên, cột cái, cột quân, tàu mái đều được sử dụng chất liệu bê tông giả gỗ. 

***Xem thêm: Tên các cấu kiện nhà thờ họ

4. Địa chỉ thiết kế nhà thờ họ tại Vũng Tàu

Như một lời nhắc nhở đến đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt, nhà thờ họ chính là một trong những nét giá trị văn hóa của nước ta được các thế hệ sau tiếp nối. Bởi vậy, dễ nhận thấy, mỗi dòng họ tại Việt Nam đều sở hữu cho mình một nhà thờ họ riêng. Với tư cách là đơn vị thiết kế kiến trúc, Vietnamarch luôn muốn giữ gìn nét văn hóa ấy thông qua những dự án, công trình Vietnamarch thực hiện. Bằng sự thông thái, nhanh nhạy của kiến trúc sư chuyên mảng kiến trúc truyền thống và bằng sự hiểu biết về truyền thống, phong tục tập quán của người Việt, chúng tôi sẽ đem đến những công trình chất lượng hoàn hảo nhất.

Hãy để Vietnamarch là đối tác tin cậy, cùng bạn tạo nên công trình văn hóa đẹp và chuẩn phong thủy nhất. Với kinh nghiệm 20 năm trong nghề, thực hiện vô số các công trình nhà thờ họ lớn nhỏ khác nhau từ nhà thờ họ 3 gian 2 mái,nhà thờ họ 4 mái 8 mái, nhà từ đường 5 gian hay các công trình chùa, lăng mộ,…

Dự án thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái 40m2 tại Vũng Tàu > Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹpXem ngay: 100+ Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp

Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa nhà chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 • Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
 • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
 • Website: vietnamarch.com.vn
 • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
28 đánh giá

Bình luận