Phối cảnh 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian có chỗ để xe máy tại Phú Xuyên

Thu Minh 155 0 19495

"Ta về ta tắm ao ta

Dù trong dù đục, ao nhà vẫn hơn"

Câu ca dao nhắc nhở con cháu và người dân Việt luôn ghi nhớ về cội nguồn, về nơi đất tổ. Với truyền thống tốt đẹp được lưu truyền từ ngàn đời ấy, nhà thờ họ được xây dựng như một lời khẳng định về đức tính "uống nước nhớ nguồn", cũng như để lưu giữ giá trị truyền thống dòng họ nói riêng và Việt Nam nói chung. Hiểu được điều này, bác Triệu - trưởng dòng họ Lương tại Phú Xuyên Hà Nội đã hợp tác cùng kiến trúc Vietnamarch để thực hiện dự án thiết kế nhà thờ họ 3 gian với diện tích 85m2.

1. Thông tin về dự án 

  • Tên dự án: Thiết kế nhà từ đường 3 mái
  • Diện tích: 85m2
  • Chủ đầu tư: Bác Triệu
  • Địa chỉ: Phú Xuyên - Hà Nội
  • KTS thiết kế: Phạm Thái Hưng
  • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
  • Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

2. Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian có chỗ để xe máy tại Phú Xuyên

2.1. Kiến trúc mái nhà thờ họ

Được thiết kế theo kiến trúc nhà ở cấp 4 truyền thống, nhà từ đường được thiết kế và xây dựng với kiến trúc nhà thờ 3 gian 2 mái. Phần triền mái thiết kế theo lối kiến trúc cổ, có những đường thẳng đặc trưng và không cong tạo nên vẻ đẹp trang nhã và thanh lịch cho kiến trúc nhà thờ họ. Phần ngói được sử dụng ngói mũi hài tựa như vảy rồng quyền lực, vừa có chức năng bảo vệ công trình khỏi những tác động của tự nhiên như nắng, mưa, gió thì còn có ngụ ý xua đuổi tà khí quấy nhiễu không gian thanh tịnh.

Phối cảnh 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian có chỗ để xe máy tại Phú Xuyên > Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian có chỗ để xe máy tại Phú Xuyên

Lớp mái ngói đỏ tươi, tựa như những cánh sen nằm trong nắng, toát lên vẻ đẹp bình dị và an uyên chốn tâm linh linh thiêng. Trải qua thời gian, lớp mái ngói trầm màu xuống, lại hiện lên vẻ đẹp xưa cũ, truyền thống, như minh chứng cho tuổi đời, thời gian mà nhà thờ họ trải qua biết bao thế hệ con cháu dòng họ Lương.

2.2. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian có chỗ để xe máy

Khác với những công trình nhà thờ họ 3 gian khác, công trình nhà thờ họ Lương tại Phú Xuyên được thiết kế thêm không gian để xe máy nhỏ ngay bên cạnh. Phương án này, giúp chủ đầu tư tận dụng được góc chết nằm sát bên cạnh căn nhà ở, vừa có chỗ để xe tránh mưa, tránh nắng, lại mang đến tính thẩm mỹ cao.

Phối cảnh 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian có chỗ để xe máy tại Phú Xuyên > Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian có chỗ để xe máy tại Phú Xuyên

Với thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái, mỗi gian nhà được thiết kế rộng rãi, đủ không gian để dòng họ bày biện và sắp xếp nội thất. Trong đó, gian giữa là gian thờ chính - nơi đặt bàn thờ tổ họ, hai bên gian hồi là bàn thờ bà cô ông mãnh và ban thờ cho nhà chi trường. Hoặc hai bên hồi gia chủ có thể đặt tủ chè để trang trí, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích bố trí của gia chủ.

Bậc tam cấp đi lên, thể hiện cho Thiên - Địa - Nhân hay Trời - Đất - Con người, đây chính là vị trí cửa ngõ nối liền giữa sân vườn và nhà thờ họ, giúp mọi người di chuyển một cách dễ dàng cũng như mang ý nghĩa tốt đẹp đến với con cháu. Một khoảng sân vườn nho nhỏ, được lát đá, xung quanh là hàng cây cối xanh xum xuê tăng cảm quan đẹp. 

Phối cảnh 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian có chỗ để xe máy tại Phú Xuyên > Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian có chỗ để xe máy tại Phú Xuyên

Kết cấu nhà thờ họ chắc chắn nhờ sự kết hợp ăn ý của hệ vì kèo. Các chi tiết như ván dong, xà lòng, thượng lương, bẩy hiên, cột rốn, thanh rường, đầu dư, đầu sen, kẻ ngồi, kẻ hiên đều được sử dụng những họa tiết thuần Việt, truyền thống. Đối với cửa nhà từ đường, ba gian nhà với 3 cửa chính, trong đó mỗi ô cửa là 4 cánh cửa nhỏ được chạm khắc biểu tượng tứ quý ghép lại, thể hiện cho sự sung túc và may mắn. 

***Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian tại Mỹ Đức Hà Nội

Phối cảnh 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian có chỗ để xe máy tại Phú Xuyên > Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian có chỗ để xe máy tại Phú Xuyên

Bên cạnh đó, nhà thờ họ được xây dựng với kết cấu bê tông sơn giả gỗ, chính nhờ vậy mà công trình luôn bền đẹp theo thời gian mà không lo bị mối mọt, hơn nữa lại tiết kiệm được chi phí thi công cho chủ đầu tư. Hơn nữa, công trình được thiết kế thi công với chất liệu bê tông sơn giả gỗ, vì thế mà công trình sẵn sàng chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết tại Việt Nam.

3. Công ty thiết kế nhà thờ họ, nhà từ đường tại Phú Xuyên Hà Nội uy tín

Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nhà thờ họ, nhà từ đường tại Phú Xuyên Hà Nội đừng bỏ đơn vị kiến trúc Vietnamarch. Được biết đến là một trong những công ty đơn vị kiến trúc với 20+ năm kinh nghiệm, trong đó thế mạnh chính là các công trình kiến trúc truyền thống mang tính tâm linh cao như nhà thờ họ 8 mái, nhà thờ họ 4 mái, nhà thờ họ 3 gian,… Hiện nay, Vietnamarch đã và đang thực hiện vô số các dự án lớn nhỏ trải dọc Việt Nam từ Bắc vào Nam.

TỔNG HỢP CÁC BẢN VẼ THIẾT KẾ NHÀ TỪ ĐƯỜNG HOT NHẤT 2024

Đặc biệt, Vietnamarch có đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, luôn sáng tạo và đổi mới trong từng dự án. Nhờ vậy, Vietnamarch đã trở thành một trong những đơn vị thiết kế kiến trúc hàng đầu tại Việt Nam, được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng và dịch vụ. Là người con Việt, bằng sự am hiểu về văn hóa truyền thống tại các vùng miền cũng như có chuyên gia phong thủy riêng, giúp chủ đầu tư thực hiện dự án phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin:

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

26 đánh giá

Bình luận