Mẫu nhà thờ họ 3 gian kèm nhà ngang mái bằng để ở đậm chất Bắc Bộ

Phạm Thoa 108 0 7392

Mẫu nhà thờ họ Bắc Bộ bao giờ cũng có nét đặc trưng khá sâu sắc. Đó là sự chắc chắn và đầy đủ trong công năng nhà thờ họ , sự đơn giản trong hình thái và nét truyền thống cố hữu được lưu giữ từ bao đời nay. Vietnamarch xin giới thiệu một mẫu nhà thờ họ mang đậm chất Bắc Bộ được chúng tôi thiết kế  và thi công dưới đây.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian kèm nhà ngang mái bằng để ở đậm chất Bắc Bộ > Mẫu nhà thờ họ 3 gian kèm nhà ngang mái bằng để ở đậm chất Bắc Bộ

1.Yêu cầu tư vấn mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian

Trong thời gian dịch Covid đã trở nên kiểm soát tốt hơn, chúng tôi nhận được nhiều hơn các yêu cầu thiết kế từ đường từ phía khách hàng.
Gia chủ mong muốn có được khu thờ tự rộng rãi khang trang mà vẫn mang nét truyền thống cố hữu. Tổng diện tích là 150m2 bao gồm nhà thờ kết hợp nhà ở, sân vườn, cây cảnh…

Mẫu từ đường được yêu cầu là mẫu nhà thờ 3 gian 2 mái đơn giản, kết cấu bê tông giả gỗ nhưng các chi tiết cấu kiện, xà, đòn được làm bằng gỗ nghiến cao cấp.

*** Xem thêm: Nội thất gỗ gõ nhà thờ họ 3 gian 2 mái diện tích 61 m2

2.Thông tin thiết kế mẫu nha  tho ho đẹp Bắc Bộ

 • Mẫu nhà thờ họ
Nhà thờ họ 3 gian 2 trái kèm nhà ngang để ở mái bằng
 • Số tầng
 01
 • Chủ đầu tư
 Ông Lương
 • Địa điểm công trình
Hòa Bình
 • Mặt tiền
10m
 • Chiều sâu
 15m
 • Kích thước ô đất
150m2
 • Kiến trúc sư thiết kế
 Kiến trúc sư Vietnamarch
 • Năm thi công
 2022
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
 Khoảng 800-1 tỷ đồng
 • Thông số diện tích, Công năng
– Diện tích: Nhà thờ họ kèm nhà ngang 150m2

– Công năng: sân trước ; sảnh chính; phòng thờ ; phòng bếp ăn ; sân sau ; phòng ngủ; phòng ngủ  ; wc;

3.Chi tiết thiết kế ngoại thất Mẫu nhà thờ họ 3 gian diện tích 150m2

3.1.Thiết kế nhà thờ họ chính

Diện tích nhà thờ họ : 60m2

Nhà thờ họ chính 3 gian với cánh cửa được làm bằng gỗ nghiến, sơn màu cánh gián đậm tạo nên nét truyền thống cổ kính thường thấy của mẫu từ đường Bắc Bộ.

Hai bên là hai cột lửa đá , chân đá tảng chắc chắn. Bậc tam cấp đá được đo đạc chính xác nhờ thước lỗ ban.

Mái nhà từ đường được trang trí cầu kỳ hình tượng song long mạnh mẽ khỏe khoắn hai bên. Đồng thời phần chính giữa là biểu tượng chữ Hán mang danh hiệu dòng tộc .

Hông nhà thờ họ được xây kín , không để cửa đi hông như các từ đường khác vì bên tay phải là nhà ngang nên điều này tạo sự kín đáo hợp phong thủy cho khu thờ tự.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian kèm nhà ngang mái bằng để ở đậm chất Bắc Bộ > Mẫu nhà thờ họ 3 gian kèm nhà ngang mái bằng để ở đậm chất Bắc Bộ

Mẫu nhà thờ họ được thiết kế đơn giản hài hòa, gần gũi với không gian thờ phụng truyền thống nên được gia chủ rất ưng ý.

3.2.Mẫu nhà ngang mái bằng

Diện tích: 60m2

Mẫu nhà ngang được làm theo phong cách hiện đại đơn giản. Gia chủ là người ở đây để kề cận chăm sóc khói hương cho nhà thờ họ . Với vai trò trưởng họ nên ông Lương có tâm nguyện được gần gũi hương hỏa cho tổ tiên trọn vẹn. Do vậy thiết kế nhà ở có đầy đủ các hạng mục của nhà thông thường như phòng ngủ, phòng khách, wc riêng  đảm bảo cho gia chủ sinh hoạt đầy đủ nhất.

Nhà ngang được làm thấp hơn một bâc so với nhà thờ họ đảm bảo tính tôn nghiêm với khu vực thờ phụng. Nhà thờ họ là bậc tam cấp , 5 bậc còn nhà ngang 3 bậc.

Đặc biệt nhà ngang được làm thêm phần gác sép phía trên tăng diện tích sử dụng, giúp gia chủ trữ đồ hoặc có thể thêm người nghỉ ngơi trên đó. Tầng lửng có sân thượng , có thể phơi quần áo, để téc nước và là nơi thư giãn mát mẻ mỗi buổi chiều hè.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian kèm nhà ngang mái bằng để ở đậm chất Bắc Bộ > Mẫu nhà thờ họ 3 gian kèm nhà ngang mái bằng để ở đậm chất Bắc Bộ

Với diện tích trung bình , nhà gia chủ được là bằng gỗ kết hợp cửa kính trong suốt để tạo không gian thoáng đãng rộng rãi. Mái nhà lợp ngói đỏ như bên từ đường , tạo sự thống nhất trong mỹ quan và đồng thời chống nóng hiệu quả trong mùa hè.

3.2.Khuôn viên từ đường

Phần còn lại được làm sân và khuôn viên từ đường. Phía trước nhà ngang có sân nhỏ tất cả được lát gạch đỏ sạch sẽ khang trang. Cây cối được trồng hai bên sân trước từ đường tạo không gian mát mẻ .

Mẫu nhà thờ họ 3 gian kèm nhà ngang mái bằng để ở đậm chất Bắc Bộ > Mẫu nhà thờ họ 3 gian kèm nhà ngang mái bằng để ở đậm chất Bắc Bộ

Với chi phí thi công nhà thờ kết hợp nhà ở đơn giản hiện đại mà vẫn mang đậm nét cố hữu truyền thống rơi vào khoảng 800-1 tỉ , là chi phí phù hợp với nhiều gia tộc hiện nay. Mẫu nhà thờ họ kiểu này cũng đặc biệt được ưa chuộng trong khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

>> Xem thêm các công trình kiến trúc truyền thống được Vietnamarch thực hiện tại đây.

Thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền                  + Thiết kế và thi công chùa Việt

Thiết kế và thi công lăng mộ                               + Thiết kế và thi công đình đền

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

21 đánh giá

Bình luận